9/3: giá vàng tiếp tục lao dốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Giá vàng quốc tế lao dốc trở lại sau khi hồi phục đôi chút từ đáy 9 tháng. Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh, giá vàng SJC sắp “vỡ” mốc 55 triệu đồng.
Giá vàng trong nước đồng loạt sụt giảm.
Giá vàng trong nước đồng loạt sụt giảm.

Giá vàng thế giới

Đêm 8/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.689 USD/ounce. Vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.686 USD/ounce, rời xa ngưỡng 1.700 USD/ounce. Đây là mức giá thấp nhất trong 10 tháng.

Giá vàng thế giới đêm 8/3 cao hơn khoảng 119% (168 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 47,8 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 7,7 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 8/3.

Phiên giao dịch hôm qua, thị trường tiếp nhận thông tin căng thẳng gia tăng ở Trung Đông sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn nhằm vào một cơ sở dầu mỏ lớn của Ả Rập Xê Út vào cuối tuần qua. Tuy nhiên, Ả Rập Xê Út cho biết cuộc tấn công sẽ không ảnh hưởng đến mức sản xuất dầu tổng thể của nước này.

Chính vì vậy, thông tin này không đủ sức giúp giá kim loại đảo ngược tình thế. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ vẫn tiếp tục tăng. Lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm phiên đêm qua đã vượt 1,6% 1,61%.

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa, giá vàng SJC tại TPHCM niêm yết 55,10-55,50 triệu đồng/lượng, chiều mua vào giữ nguyên và chiều bán ra giảm 100 nghìn đồng. Giá vàng Doji tại Hà Nội lại điều chỉnh trái ngược khi tăng 50 nghìn đồng chiều mua vào và giảm 50 nghìn đồng chiều bán ra khi được niêm yết 55,05-55,55 triệu đồng/lượng.

Ở thương hiệu nhỏ, sau phiên giảm giá đầu tuần, giá vàng 9999 NPQ của Phú Quý đã mất mốc 53 triệu đồng ở chiều bán ra và chỉ còn 52,10-52,80 triệu đồng/lượng, giảm 200 nghìn đồng hai chiều.

Giá vàng 24k Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giảm mạnh hơn sau khi mất 400 nghìn đồng chiều mua vào và bán ra, chiều bán ra cũng mất mốc 53 triệu và chỉ còn 52,21-52,86 triệu đồng/lượng…

Dự báo giá vàng

Gói kích thích kinh tế 1.900 tỷ USD về lâu dài có thể khiến lạm phát tăng lên và qua đó đẩy dòng tiền chảy vào vàng. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, gói cứu trợ có thể giúp phục hồi nhanh hơn nền kinh tế Mỹ, vốn chịu nhiều tác động từ đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Nền kinh tế Trung Quốc cũng hồi phục ấn tượng, qua đó tác động xấu tới vàng. Theo Reuters, xuất khẩu của Trung Quốc tăng hơn 60% trong 2 tháng đầu năm, trong khi kim ngạch nhập khẩu tăng 22,2%. Các con số này vượt xa dự báo của các nhà phân tích trong một cuộc thăm dò trước đó.

Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.
Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.