9 quốc gia châu Phi sẽ được hỗ trợ tiếp cận các liệu pháp chống COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
9 quốc gia châu Phi sẽ được hưởng lợi từ một sáng kiến do các nhà tài trợ quốc tế đưa ra hôm 7/9 nhằm tăng cường khả năng tiếp cận điều trị COVID-19. 9 quốc gia này bao gồm Ghana, Kenya, Malawi, Nigeria, Rwanda, Nam Phi, Uganda, Zambia và Zimbabwe.
9 quốc gia châu Phi sẽ được hỗ trợ tiếp cận các liệu pháp chống COVID-19

Theo nhóm các nhà tài trợ phát biểu tại một cuộc họp báo trực tuyến, dự án này, được hỗ trợ bởi các nhà từ thiện và các tổ chức nghiên cứu sức khỏe toàn cầu, sẽ đảm bảo khả năng tiếp cận chẩn đoán nhanh và các loại thuốc giá cả phải chăng để quản lý bệnh tật cho các nhóm người có nguy cơ cao trên lục địa đen.

Tổng Giám đốc Trung tâm Y sinh Rwanda, ông Claude Muvunyi, nhấn mạnh rằng việc tiếp cận tốt hơn với các loại thuốc điều trị COVID-19 thiết yếu, được hỗ trợ bởi một liên minh các nhà tài trợ, ngành công nghiệp và các nhóm nghiên cứu, sẽ rất quan trọng trong nhiệm vụ giúp châu Phi vượt qua đại dịch.

Theo ông Muvunyi, sáng kiến được mệnh danh là "Quick Start Consortium" cũng sẽ cho phép các nước châu Phi xây dựng các hệ thống y tế linh hoạt bên cạnh việc nâng cao năng lực phát hiện, điều trị và quản lý COVID-19 ở những vùng có thu nhập thấp.

Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký – người có “bàn chân kỳ diệu”
Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký – người có “bàn chân kỳ diệu”
(Ngày Nay) -  Trước đây trong sách giáo khoa lớp 3 có bài “Em Ký đi học”, sau sách giáo khoa lớp 4 sửa thành “Anh Ký đi học”. Sách giáo khoa lớp 4 hiện nay thì có bài “Bàn chân kỳ diệu” cũng viết về tấm gương vượt qua tật nguyền, học giỏi Nguyễn Ngọc Ký. Từ ngày đầu tiên cậu học trò Nguyễn Ngọc Ký được “phát hiện” đến nay đã hơn nửa thế kỷ.
Quang cảnh buổi giới thiệu tập thơ.
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam - Australia
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhằm đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao văn hóa và công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, ngày 27/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức buổi giới thiệu tập thơ “Tiếng vọng hồn sông núi” của tác giả Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực.
Bệnh viện Nhi Trung ương có số bệnh nhân viêm đường hô hấp đến khám được phát hiện mắc virus Adeno chiếm nhiều nhất trong các cơ sở khám chữa bệnh tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN phát
Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
(Ngày Nay) - Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…
Ông Tô Anh Dũng.
Khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng
(Ngày Nay) - Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.