AFC Cup 2020 được chuyển đá tập trung tại Việt Nam

Hai CLB của Việt Nam là TPHCM và Than Quảng Ninh được AFC trao quyền đăng cai các trận đấu còn lại của AFC Cup.
Công Phượng chơi trên sân nhà các trận đấu còn lại tại vòng bảng AFC Cup 2020
Công Phượng chơi trên sân nhà các trận đấu còn lại tại vòng bảng AFC Cup 2020

Do Việt Nam đang kiểm soát tốt dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đề nghị 2 CLB Than Quảng Ninh và CLB TPHCM đứng ra đăng cai những trận đấu còn lại của 2 bảng F và G, AFC Cup 2020. Đại diện 2 đội bóng của Việt Nam trong văn bản phúc đáp đã đồng ý với ý tưởng từ AFC.

Như vậy, nếu không có gì thay đổi, vào cuối tháng 9, hai CLV Than Quảng Ninh và TPHCM sẽ tổ chức tổng cộng 12 trận đấu còn lại của vòng bảng AFC Cup. Dù vậy, do đã thi đấu cả 3 trận lượt đi trên sân khách, nên việc đăng cai này không đem tới quá nhiều lợi thế.

Tuy nhiên, nếu tổ chức tốt vòng bảng, AFC có thể trao cho hai đại diện của bóng đá Việt Nam đăng cai các trận đấu loại trực tiếp. Điều này giúp Than Quảng Ninh và TPHCM có cơ hội tiến sâu tại cúp châu lục.

Hiện cả Than Quảng Ninh và CLB TPHCM đều có cơ hội đi tiếp khá lớn. CLB TPHCM tạm xếp đầu bảng F với 7 điểm sau 3 trận. 

Trong khi đó, Than Quảng Ninh có 4 điểm sau 3 trận. Đội bóng đất Mỏ có ưu thế khi V-League đã trở lại, các cầu thủ đạt phong độ tốt hơn so với các đối thủ.

Theo Vietnamnet
TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh hoạ.
Bắc Bộ chuyển rét đậm, rét hại vì không khí lạnh mạnh đổ bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, một bộ phận không khí lạnh mạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.