Jeonju - Thành phố đầu tiên được UNESCO công nhận ở Hàn Quốc
Jeonju - Thành phố đầu tiên được UNESCO công nhận ở Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Được biết đến là thành phố được UNESCO công nhận tại Hàn Quốc, Jeonju có rất nhiều món ăn độc đáo mang đậm nét đặc trưng Hàn Quốc. Tiêu biểu khi tới đây du khách có thể được thưởng thức món bibimbap (cơm trộn) và súp giá đỗ nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử văn hoá bia địa phương “Gamaek” và tìm hiểu về lịch sử Triều đại Joseon.
Cuộc phiêu lưu trải nghiệm ẩm thực Hà Nội của Marcus Lacey
Cuộc phiêu lưu trải nghiệm ẩm thực Hà Nội của Marcus Lacey
(Ngày Nay) - Ẩm thực Việt Nam vốn nổi tiếng với nguyên liệu tươi ngon và sự hòa quyện, cân bằng giữa các hương vị, những nguyên liệu ấy qua công thức nấu ăn của người Việt được đưa lên đỉnh cao mới, nhiếp ảnh gia Marcus Lacey cho biết.
Độc đáo món cá biển kho của ngư dân làng biển dịp Tết
Độc đáo món cá biển kho của ngư dân làng biển dịp Tết
(Ngày Nay) - Diễn Bích (huyện Diễn Châu, Nghệ An) là xã bãi ngang, thuần ngư. Với người dân ở các làng biển xã Diễn Bích (huyện Diễn Châu, Nghệ An), món cá biển kho là món bắt buộc không thể thiếu trong mâm cúng gia tiên ở mỗi gia đình dịp Tết đến, Xuân về.
Những sản phẩm sáng tạo của bà Phạm Thị Hồng Hà về thức bánh xưa.
Những mảnh ký ức về thức bánh Hà Nội xưa
(Ngày Nay) - “Bánh truyền thống xưa của người Hà Nội, để làm được rất dễ nhưng để làm ngon, giữ được cái nét tinh tuý đúng chất hương vị xưa thì thực sự rất khó”.
Chàng trai Pháp làm “đại sứ ẩm thực Việt Nam” trên mạng xã hội
Chàng trai Pháp làm “đại sứ ẩm thực Việt Nam” trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Từng bôn ba khắp thế giới, nhưng Will le Courageux, một kỹ sư IT người Pháp, không nghĩ mình sẽ gắn bó quá lâu với một mảnh đất nào. Thế nhưng chính cuộc sống yên bình cùng văn hóa ẩm thực độc đáo đã khiến Will le Courageux chọn Việt Nam là nơi “thả neo” cho tâm hồn mình.
Xác lập 10 Kỷ lục châu Á mới về ẩm thực và quà tặng đặc sản Việt Nam
Xác lập 10 Kỷ lục châu Á mới về ẩm thực và quà tặng đặc sản Việt Nam
Sau một thời gian tổng hợp và thiết lập hồ sơ đề cử, Tổ chức Kỷ lục châu Á vừa chính thức có quyết định xác lập 10 Kỷ lục châu Á mới về ẩm thực và quà tặng đặc sản Việt Nam theo bộ tiêu chí Kỷ lục ẩm thực và đặc sản châu Á năm 2023. Đây là lần thứ 4, Tổ chức Kỷ lục châu Á công bố các Kỷ lục châu Á mới cho ẩm thực, đặc sản Việt Nam sau năm 2012, 2013 và 2022 với sự đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings).
Ảnh minh họa
Nâng tầm giá trị ẩm thực Hà Nội, tạo sức hấp dẫn du khách
(Ngày Nay) -  Giáo sư Philip Kotler, cha đẻ của lý thuyết marketing hiện đại đã từng nhắc: “Tại sao Việt Nam không trở thành bếp ăn của thế giới?”. Khuyến nghị này khiến các chuyên gia, những người làm du lịch, các địa phương có ẩm thực đặc sắc và những người nắm giữ văn hóa ẩm thực phải suy ngẫm.