Nghệ nhân ưu tú Phan Tôn Gia Hiền: Ăn ngon là một cách để tận hưởng tình yêu
Nghệ nhân ưu tú Phan Tôn Gia Hiền: Ăn ngon là một cách để tận hưởng tình yêu
(Ngày Nay) - Gặp nghệ nhân ưu tú Phan Tôn Gia Hiền tại Tịnh Gia Viên giữa một chiều mưa tháng Bảy, sự cởi mở, giản đơn và nhẹ nhàng của người phụ nữ Huế trong chị dường như hòa loãng ngay lập tức bầu không khí trầm mặc, huyền bí của những cung thành và phủ đệ trong màn sương. Sau những giờ trò chuyện không hồi kết, ẩm thực cung đình, một đề tài tưởng như đã cũ lại lần nữa hiện lên trong những nét chấm phá của bối cảnh đương đại.
Những gánh xôi đầy ắp hương vị Hà Thành
Những gánh xôi đầy ắp hương vị Hà Thành
(Ngày Nay) - Khắp các con phố Hà Nội, từ Ngọc Hà, Quảng Bá đến Đồng Xuân, Bát Đàn… góc nào cũng thấy thấp thoáng những gánh xôi Phú Thượng khiêm nhường trước dòng người tấp nập ngược xuôi. Ngày mới bước xuống phố, mùi xôi nếp thơm dẻo theo gió lan tỏa, trở thành món ăn sáng “quốc dân” của không ít người thành phố.
Khám phá thiên đường ẩm thực Bà Nà Hills
Khám phá thiên đường ẩm thực Bà Nà Hills
(Ngày Nay) - Nếu bỏ qua cơ hội thưởng thức thiên đường ẩm thực phong phú tại Bà Nà Hills, thì có lẽ bạn đã bỏ lỡ một trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ bậc nhất trong chuyến du hí tại thành phố bên sông Hàn.
Để cho ra đời được những món ăn hoàn hảo, nhiều lớp hương vị, các cửa hàng bánh sandwich đang tập trung tiếp cận mọi yếu tố với mức độ chi tiết cao. Ảnh: Amber Ford/The New York Times.
Bí quyết để có một chiếc bánh sandwich tuyệt vời
(Ngày Nay) - Được chế biến tỉ mỉ và đầy đặn, hương vị từng lớp của chiếc sandwich kẹp thịt gà tây mà ông Matt Cahn phục vụ tại cửa hàng Middle Child ở trung tâm thành phố Philadelphia (Hoa Kỳ) đem đến cảm giác thật khó quên. Phô mai Thụy Sĩ béo ngậy, tương ớt việt quất tẩm gia vị, rau xà lách trộn giấm và gà tây deli nằm trên một lớp sốt mayonnaise dày. Lớp sandwich thì khô ráo và độ chính xác của hương vị thành phần cực kỳ được chú trọng. 
Người thợ đưa lá tàu hũ ky lên giàn phơi.
'Giữ lửa' làng nghề làm tàu hũ ky trăm tuổi ở Vĩnh Long
(Ngày Nay) - Làng nghề làm tàu hũ ky xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã hình thành và phát triển khoảng 100 năm qua. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, bằng kinh nghiệm và tình yêu nghề, các nghệ nhân đã gìn giữ, trao truyền nghề cho con cháu.
Lan tỏa giá trị văn hóa Hà Giang qua festival nghệ thuật và ẩm thực
Lan tỏa giá trị văn hóa Hà Giang qua festival nghệ thuật và ẩm thực
(Ngày Nay) - Festival Khèn Mông tỉnh Hà Giang và Lễ hội Văn hóa Ẩm thực ba miền Bắc - Trung - Nam năm 2023 được tổ chức tại Thành phố Hà Giang (tỉnh Hà Giang) nhằm tôn vinh những giá trị bản sắc văn hóa nghệ thuật truyền thống của đồng bào các dân tộc và giới thiệu những giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực ba miền của Việt Nam.