(Ngày Nay) - Ngày 26/10, tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) đã diễn ra “Ngày hội Ẩm thức Việt Nam – Azerbaijan” năm 2023, do Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam và HCCT phối hợp tổ chức.
(Ngày Nay) - Nhãn hàng MAGGI và Trung tâm Thông tin du lịch, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam vừa chính thức ra mắt Bản đồ ẩm thực trực tuyến, được kỳ vọng sẽ trở thành nơi lưu giữ giá trị văn hóa ẩm thực Việt do người dân ở khắp mọi miền đất nước cùng chung tay đóng góp.
(Ngày Nay) - Gặp nghệ nhân ưu tú Phan Tôn Gia Hiền tại Tịnh Gia Viên giữa một chiều mưa tháng Bảy, sự cởi mở, giản đơn và nhẹ nhàng của người phụ nữ Huế trong chị dường như hòa loãng ngay lập tức bầu không khí trầm mặc, huyền bí của những cung thành và phủ đệ trong màn sương. Sau những giờ trò chuyện không hồi kết, ẩm thực cung đình, một đề tài tưởng như đã cũ lại lần nữa hiện lên trong những nét chấm phá của bối cảnh đương đại.
(Ngày Nay) - Khắp các con phố Hà Nội, từ Ngọc Hà, Quảng Bá đến Đồng Xuân, Bát Đàn… góc nào cũng thấy thấp thoáng những gánh xôi Phú Thượng khiêm nhường trước dòng người tấp nập ngược xuôi. Ngày mới bước xuống phố, mùi xôi nếp thơm dẻo theo gió lan tỏa, trở thành món ăn sáng “quốc dân” của không ít người thành phố.
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 năm sau, nhà thám hiểm Marco Polo đã mang một công thức nước giải khát đặc biệt từ vùng Viễn Đông sang Italy, để sau này phát triển thành món kem, được gọi là sherbet.
(Ngày Nay) - Nếu chỉ có một chút thời gian khi đặt chân tới Italy, bạn có thể thử một trong số những món ăn kinh điển sau đây giữa vô vàn món ăn nổi tiếng khác của đất nước này.
(Ngày Nay) - Nếu bỏ qua cơ hội thưởng thức thiên đường ẩm thực phong phú tại Bà Nà Hills, thì có lẽ bạn đã bỏ lỡ một trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ bậc nhất trong chuyến du hí tại thành phố bên sông Hàn.
(Ngày Nay) - Được chế biến tỉ mỉ và đầy đặn, hương vị từng lớp của chiếc sandwich kẹp thịt gà tây mà ông Matt Cahn phục vụ tại cửa hàng Middle Child ở trung tâm thành phố Philadelphia (Hoa Kỳ) đem đến cảm giác thật khó quên. Phô mai Thụy Sĩ béo ngậy, tương ớt việt quất tẩm gia vị, rau xà lách trộn giấm và gà tây deli nằm trên một lớp sốt mayonnaise dày. Lớp sandwich thì khô ráo và độ chính xác của hương vị thành phần cực kỳ được chú trọng.
(Ngày Nay) - Món lẩu thả Phan Thiết của ngư dân Mũi Né dùng cá mai làm thành phần chủ đạo, được trang trí độc đáo theo triết lý âm dương, gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ,… mang đến nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
(Ngày Nay) - Làng cổ Đường Lâm không chỉ được biết đến với các công trình tôn giáo, tín ngưỡng, di tích và nhà cổ mà nơi đây còn sở hữu những tri thức dân gian truyền thống lâu đời, đặc biệt là ẩm thực.
(Ngày Nay) - Lễ hội Ẩm thực tỉnh Ninh Thuận năm 2023 là dịp để các tổ chức, cá nhân kinh doanh ẩm thực gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu sản phẩm và quảng bá thương hiệu của mình đến với du khách.
(Ngày Nay) - Làng cổ Đường Lâm không chỉ biết đến là “đất hai Vua”, là nơi sinh ra những vị hiền tài kiệt xuất, nơi chứa đựng các giá trị văn hóa tiêu biểu của nông thôn vùng đồng bằng Bắc Bộ mà Đường Lâm còn là địa danh có văn hóa ẩm thực đặc sắc.
(Ngày Nay) - Làng nghề làm tàu hũ ky xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã hình thành và phát triển khoảng 100 năm qua. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, bằng kinh nghiệm và tình yêu nghề, các nghệ nhân đã gìn giữ, trao truyền nghề cho con cháu.
(Ngày Nay) - Chè, bánh da lợn và rau câu (thạch) là 3 món tráng miệng hấp dẫn của Việt Nam được TasteAtlas xướng tên trong danh sách những món ăn phổ biến nhất châu Á.
(Ngày Nay) - Thành phố Zibo ở tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc bất ngờ trở nên thu hút du khách một cách kỳ lạ khi hàng triệu người không ngừng đổ về thành phố bình lặng này để thưởng thức món thịt xiên nướng.
(Ngày Nay) - Festival Khèn Mông tỉnh Hà Giang và Lễ hội Văn hóa Ẩm thực ba miền Bắc - Trung - Nam năm 2023 được tổ chức tại Thành phố Hà Giang (tỉnh Hà Giang) nhằm tôn vinh những giá trị bản sắc văn hóa nghệ thuật truyền thống của đồng bào các dân tộc và giới thiệu những giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực ba miền của Việt Nam.