Ăn chay có thực sự tốt như mọi người nghĩ?
Ăn chay có thực sự tốt như mọi người nghĩ?
[Ngày Nay] - Ăn chay ngày nay đã trở thành xu hướng được rất nhiều người đón nhận, là một phần của lối sống hiện đại. Mọi người ăn chay không hẳn vì tín ngưỡng, tôn giáo hay tâm niệm cầu nguyện điều gì, mà vì những món ăn chay thanh tịnh là lối sống xanh giúp bảo vệ môi trường, thể hiện tình yêu với động vật và tốt cho sức khỏe.
Vào chùa học ăn chay
Vào chùa học ăn chay
[Ngày Nay] - Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.
Các bé ở Mầm non Khai Trí hào hứng với bữa ăn xanh đầu tuần.
Ăn chay từ tuổi mầm non
(Ngày Nay) - Không giống nhiều người thường ăn chay vào mồng Một ngày Rằm hoặc ăn chay trường, thầy cô giáo và các bé ở Mầm non Khai Trí (Hà Nội) được ăn chay đều đặn vào thứ Hai hàng tuần. 
Ăn chay giảm cân - đúng hay sai?
Ăn chay giảm cân - đúng hay sai?
(Ngày Nay) - Nhiều người chọn cách ăn chay để giảm cân, cải thiện vóc dáng nhưng vẫn nghi ngờ liệu chế độ ăn này có gây thiếu chất, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Hướng dẫn ăn chay đúng cách
Hướng dẫn ăn chay đúng cách
Mỗi ngày ăn 5 loại trái cây, chọn tinh bột và nguồn đạm giàu chất xơ, uống sữa đậu nành, ăn ít chất béo như dầu thực vật, đậu hũ.
Ảnh minh họa
Ăn chay thế nào để không thiếu dinh dưỡng?
(Ngày Nay) - Ăn chay phòng ngừa hỗ trợ rất nhiều trong điều trị các bệnh lý mạn tính liên quan đến ăn uống như: béo phì, cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch, táo bón, tai biến, loãng xương... nhưng phải ăn đúng cách và đầy đủ dinh dưỡng.
Ăn chay giúp giảm cân nhanh hơn
Ăn chay giúp giảm cân nhanh hơn
(Ngày Nay) - Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, cách nhanh nhất để giảm cân là loại bỏ hoàn toàn thịt ra khỏi khẩu phần, hoặc ăn chay.
Ai bảo nhà sư sai?
Ai bảo nhà sư sai?
Cuộc nói chuyện của các phóng viên báo Lao động với một số nhà sư xoay quanh những quan điểm về các vấn đề phàm tục đã gây phẫn nộ dư luận những ngày qua. Nhưng ai bảo “nhà sư” không có lý?
Độc đáo chợ chay trên đảo Lý Sơn
Độc đáo chợ chay trên đảo Lý Sơn
Những ngày 14 - 15 hay những ngày 30, mùng 1 âm lịch, người dân trên đảo đều ăn chay. Cũng bởi vậy mà vào những ngày này, mọi hàng quán trên chợ, trên đảo chỉ phục vụ đồ mặn cho du khách tại các nhà hàng.