Ấn Độ ghi nhận hơn 100.000 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ấn Độ đã ghi nhận 103.558 ca mắc COVID-19 mới hôm thứ Hai, con số lớn nhất trong một ngày từ trước đến nay, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh cả nước lên 12,59 triệu người.
Ấn Độ ghi nhận hơn 100.000 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ

Ấn Độ hiện vẫn là quốc gia hứng chịu tác động nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19, chỉ sau Mỹ (30 triệu ca) và Brazil (khoảng 13 triệu ca).

Số ca lây nhiễm trong một ngày tại Ấn Độ đột ngột tăng kể từ đầu tháng 2 sau khi giảm xuống dưới 9.000 ca. Đầu tuần này, Ấn Độ có thêm 478 người chết, nâng con số lên 165.101 người tử vong.

Bang Maharashtra, nơi có thủ phủ tài chính Mumbai, sẽ áp đặt lệnh phong tỏa vào cuối tuần và giờ giới nghiêm ban đêm đối với 110 triệu dân của mình.

Từ giờ đến cuối tháng 4, lệnh giới nghiêm ban đêm sẽ được áp dụng, các cuộc tụ tập trên 4 người bị cấm và các văn phòng tư nhân, nhà hàng, rạp chiếu phim, hồ bơi, quán bar, nơi thờ tự và bãi biển đều bị đóng cửa.

Vào cuối tuần, chỉ những dịch vụ thiết yếu mới được phép hoạt động.

“Dù áp đặt những hạn chế này, chính quyền sẽ không để ảnh hưởng đến nền kinh tế của bang và không quấy rối công nhân và người lao động, chỉ nhấn mạnh vào việc đóng cửa những nơi đông người”, chính quyền bang Maharashtra cho biết.

Các dịch vụ giao thông công cộng sẽ được phép hoạt động nhưng ở mức 50% công suất. Còn hoạt động công nghiệp và sản xuất, cũng như các buổi quay phim ở Mumbai, quê hương của Bollywood, sẽ được phép tiếp tục nếu các biện pháp y tế được tuân thủ.

Theo The Guardian
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã chuẩn bị bước sang năm thứ ba, theo dữ liệu mới nhất từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), trong tổng số trẻ em trên toàn cầu, cứ 7 em thì có ít nhất 1 em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các đợt phong tỏa.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam học cần quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề xã hội, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh và hậu dịch bệnh, không gian mạng và các yếu tố an ninh phi truyền thống ngày càng hiện hữu. Ảnh: VGP/Đình Nam
Phát huy giá trị, khơi dậy tiềm năng để phát triển nhanh, bền vững hơn
(Ngày Nay) - Giới khoa học nói chung và những người nghiên cứu Việt Nam học nói riêng, đứng trước đòi hỏi tiếp tục đi sâu làm rõ các giá trị, các tiềm năng và phương cách để phát huy các giá trị, khơi dậy các tiềm năng, biến thành năng lực nội sinh để đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
(Ngày Nay) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 trình Quốc hội xem xét quyết định chủ trương đầu tư. Dự kiến, quý III/2022 sẽ tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để thi công từ quý I/2023 và hoàn thành vào năm 2025.
Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng.
T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch
(Ngày Nay) - Ngày 27/10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26/10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
(Ngày Nay) -  Panasonic vừa cho ra mắt thị trường dòng điều hòa tích hợp công nghệ nanoe TM X thế hệ II với hiệu quả tăng cường trong việc lọc sạch không khí, ức chế các loại vi-rút, vi khuẩn và chủ động phòng ngừa Covid-19. Là thương hiệu Nhật Bản tiên phong đưa công nghệ lọc khí tiên tiến vào các sản phẩm điều hòa, Panasonic mong muốn mang lại giải pháp khí sạch toàn diện, giúp không gian sống trong lành và khỏe mạnh hơn cho người Việt.