Ấn Độ ghi nhận hơn 100.000 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ấn Độ đã ghi nhận 103.558 ca mắc COVID-19 mới hôm thứ Hai, con số lớn nhất trong một ngày từ trước đến nay, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh cả nước lên 12,59 triệu người.
Ấn Độ ghi nhận hơn 100.000 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ

Ấn Độ hiện vẫn là quốc gia hứng chịu tác động nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19, chỉ sau Mỹ (30 triệu ca) và Brazil (khoảng 13 triệu ca).

Số ca lây nhiễm trong một ngày tại Ấn Độ đột ngột tăng kể từ đầu tháng 2 sau khi giảm xuống dưới 9.000 ca. Đầu tuần này, Ấn Độ có thêm 478 người chết, nâng con số lên 165.101 người tử vong.

Bang Maharashtra, nơi có thủ phủ tài chính Mumbai, sẽ áp đặt lệnh phong tỏa vào cuối tuần và giờ giới nghiêm ban đêm đối với 110 triệu dân của mình.

Từ giờ đến cuối tháng 4, lệnh giới nghiêm ban đêm sẽ được áp dụng, các cuộc tụ tập trên 4 người bị cấm và các văn phòng tư nhân, nhà hàng, rạp chiếu phim, hồ bơi, quán bar, nơi thờ tự và bãi biển đều bị đóng cửa.

Vào cuối tuần, chỉ những dịch vụ thiết yếu mới được phép hoạt động.

“Dù áp đặt những hạn chế này, chính quyền sẽ không để ảnh hưởng đến nền kinh tế của bang và không quấy rối công nhân và người lao động, chỉ nhấn mạnh vào việc đóng cửa những nơi đông người”, chính quyền bang Maharashtra cho biết.

Các dịch vụ giao thông công cộng sẽ được phép hoạt động nhưng ở mức 50% công suất. Còn hoạt động công nghiệp và sản xuất, cũng như các buổi quay phim ở Mumbai, quê hương của Bollywood, sẽ được phép tiếp tục nếu các biện pháp y tế được tuân thủ.

Theo The Guardian
Màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Ảnh: Hà Nội Mới
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm'
(Ngày Nay) - Tối 20/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". 
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.