Ấn Độ gia hạn lệnh phong tỏa tới ngày 31/5

(Ngày Nay) - Trước số lượng các ca nhiễm mới tăng vọt, chính phủ Ấn Độ đã quyết định gia hạn lệnh phong tỏa toàn quốc tới cuối tháng 5, tuy nhiên một số hoạt động kinh tế sẽ được mở cửa trở lại.
Ấn Độ gia hạn lệnh phong tỏa tới ngày 31/5

Lệnh phong tỏa vốn áp dụng lên 1,3 tỷ người dân Ấn Độ đã có hiệu lực từ cuối tháng 3 và đã tàn phá nền kinh tế nước này sau khi hàng triệu người dân không được ra khỏi nhà để làm việc.

"Các biện pháp phong tỏa sẽ tiếp tục được gia hạn cho tới ngày 31/5", Bộ Nội vụ Ấn Độ thông báo hôm Chủ nhật.

Các trường học, địa điểm thờ cúng, trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim và phòng tập thể dục phải đóng cửa, ngoài ra các cuộc tụ họp vì mục đích thể thao hay tôn giáo cũng sẽ bị nghiêm cấm.

Dịch vụ tàu điện ngầm nội đô cũng như các chuyến bay nội địa hay quốc tế vẫn sẽ phải đóng cửa.

Tuy nhiên, các nhà hàng sẽ được phép mở cửa để bán đồ cho khách mang đi, trong khi các giải đấu thể thao sẽ được tiếp tục tổ chức mà không có khán giả.

Quyết định gia hạn lệnh phong tỏa được đưa ra khi Ấn Độ ghi nhận 4.987 ca nhiễm mới vào cuối tuần vừa qua. Hiện nước này đã có tổng cộng 90.927 trường hợp mắc COVID-19 với 2.872 người chết.

Vào tháng trước, chính phủ Ấn Độ đã nới lỏng lệnh phong tỏa khi cho phép các ngành nông nghiệp và công nghiệp được hoạt động trở lại, trong khi các công sở chỉ được phép hoạt động với công suất 1/3 so với bình thường.

Theo SCMP
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
(Ngày Nay) -  Sáng 6/5/2021, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến mới, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta phải có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới, “chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, bảo đảm hiệu quả cao nhất”.
Xuất hiện các ca bệnh tay chân miệng dưới 4 tháng tuổi
Xuất hiện các ca bệnh tay chân miệng dưới 4 tháng tuổi
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An, từ đầu năm đến nay, Long An ghi nhận 1.235 trường hợp mắc tay chân miệng, trong đó có 390 trường hợp điều trị nội trú, 1 trường hợp nặng xin về (đã tử vong).
Con người có thể du hành thời gian như trong phim không?
Con người có thể du hành thời gian như trong phim không?
(Ngày Nay) -  Du hành thời gian là một phạm trù được công nhận trong triết học và tiểu thuyết viễn tưởng, và có ít sự hỗ trợ của vật lý lý thuyết, thường là lý thuyết về cơ học lượng tử, lý thuyết dây hoặc lỗ sâu. Tuy nhiên, đó là chuyện rất khó thực hiện .