Ấn Độ gia hạn lệnh phong tỏa tới ngày 31/5

(Ngày Nay) - Trước số lượng các ca nhiễm mới tăng vọt, chính phủ Ấn Độ đã quyết định gia hạn lệnh phong tỏa toàn quốc tới cuối tháng 5, tuy nhiên một số hoạt động kinh tế sẽ được mở cửa trở lại.
Ấn Độ gia hạn lệnh phong tỏa tới ngày 31/5

Lệnh phong tỏa vốn áp dụng lên 1,3 tỷ người dân Ấn Độ đã có hiệu lực từ cuối tháng 3 và đã tàn phá nền kinh tế nước này sau khi hàng triệu người dân không được ra khỏi nhà để làm việc.

"Các biện pháp phong tỏa sẽ tiếp tục được gia hạn cho tới ngày 31/5", Bộ Nội vụ Ấn Độ thông báo hôm Chủ nhật.

Các trường học, địa điểm thờ cúng, trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim và phòng tập thể dục phải đóng cửa, ngoài ra các cuộc tụ họp vì mục đích thể thao hay tôn giáo cũng sẽ bị nghiêm cấm.

Dịch vụ tàu điện ngầm nội đô cũng như các chuyến bay nội địa hay quốc tế vẫn sẽ phải đóng cửa.

Tuy nhiên, các nhà hàng sẽ được phép mở cửa để bán đồ cho khách mang đi, trong khi các giải đấu thể thao sẽ được tiếp tục tổ chức mà không có khán giả.

Quyết định gia hạn lệnh phong tỏa được đưa ra khi Ấn Độ ghi nhận 4.987 ca nhiễm mới vào cuối tuần vừa qua. Hiện nước này đã có tổng cộng 90.927 trường hợp mắc COVID-19 với 2.872 người chết.

Vào tháng trước, chính phủ Ấn Độ đã nới lỏng lệnh phong tỏa khi cho phép các ngành nông nghiệp và công nghiệp được hoạt động trở lại, trong khi các công sở chỉ được phép hoạt động với công suất 1/3 so với bình thường.

Theo SCMP
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
(Ngày Nay) - Nhóm nghiên cứu của Antutu đã công bố xếp hạng mới về hiệu xuất của những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đang có mặt trên thị trường quốc tế. Qualcomm Snapdragon 888 vẫn là vi xử lý mạnh nhất trên những chiếc flagship Android, minh chứng rõ ràng nhất là chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra 5G sử dụng vi xử lý Snapdragon 888 có thứ hạng cao hơn những chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra sử dụng vi xử lý Exynos.
Ảnh minh họa
Từ ngày mai Bắc Bộ chuyển mưa rét
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Nhân loại lãng phí 1 tỷ tấn thức ăn mỗi năm
Nhân loại lãng phí 1 tỷ tấn thức ăn mỗi năm
(Ngày Nay) - Một báo cáo của Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng con người đang lãng phí gần 1 tỷ tấn thực phẩm mỗi năm. Đây là đánh giá toàn diện nhất cho đến nay và lượng chất thải được tìm thấy cao gấp đôi so với ước tính trước đó.
'Soi' ảnh chi tiết BMW 4-Series Convertible
'Soi' ảnh chi tiết BMW 4-Series Convertible
(Ngày Nay) - BMW ra mắt chiếc 4-Series thế hệ mới sau gần nửa năm ra mắt online. Hãy cùng "soi" chi tiết từng vị trí trên phiên bản cao cấp nhất của mẫu xe này.