An Giang tạm đóng cửa quán bar, karaoke trong dịp Tết

0:00 / 0:00
0:00
Các hàng karaoke, quán bar, vũ trường, cơ sở massage và rạp chiếu phim sẽ tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 11/2 đến hết ngày 16/2.
An Giang tạm đóng cửa quán bar, karaoke trong dịp Tết

Ngày 10/2, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước ký công văn về việc hạn chế các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Ngoài việc tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người, không tổ chức tiệc tùng, họp mặt vui chơi trong thời gian trực Tết, UBND tỉnh An Giang yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và địa phương trong toàn tỉnh phải thực hiện giãn cách giữa người với người tại các địa điểm công cộng, luôn đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Ngoài ra, các địa phương hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người tại cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; các khu, điểm du lịch trong tỉnh phải áp dụng triệt để giải pháp 5K và các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Đặc biệt là tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trong toàn tỉnh như karaoke, quán bar, vũ trường, cơ sở massage và rạp chiếu phim từ 0h ngày 11/2 đến hết ngày 16/2 nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán.

Các cơ sở kinh doanh ăn uống yêu cầu giảm quy mô phục vụ, bố trí chỗ ngồi giãn cách và đảm bảo đầy đủ dung dịch sát khuẩn, vệ sinh tay theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát, quản lý chặt chẽ trường hợp về từ các địa phương đang có dịch để thực hiện biện pháp giám sát, cách ly phù hợp theo đúng hướng dẫn của ngành y tế. Tăng cường xử phạt hành vi không mang khẩu trang nơi công cộng và các hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế theo Nghị định số 117 của Chính phủ.

Trao đổi với Zing, ông Lê Văn Phước cho biết lãnh đạo tỉnh nhận định những người đi làm xa về quê ăn Tết sẽ tụ tập lại để vui chơi, giải trí. Vì vậy, việc tạm dừng các cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường, massage và rạp chiếu phim trong 5 ngày Tết là cần thiết.

Theo Zing
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
(Ngày Nay) - Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu) là một trong những lễ cúng quan trọng trong năm theo phong tục của người Việt. Bài cúng rằm tháng Giêng, Văn khấn cúng rằm tháng Giêng không cần quá cầu kỳ, phức tạp nhưng cần nhất là sự thành tâm.