Anh: Giá túi ni lông sẽ tăng gấp đôi từ tháng 4/2021

[Ngày Nay] - Bộ trưởng Môi trường Anh ông George Eustice cho biết mức tăng này nhằm khuyến khích người mua sắm sử dụng những loại túi thân thiện với môi trường và giảm ô nhiễm đại dương.
Anh: Giá túi ni lông sẽ tăng gấp đôi từ tháng 4/2021

Mức giá 5p (khoảng 1.500 đồng) cho 1 túi ni lông tại cửa hàng được áp dụng từ năm 2015 và được cho là đã làm giảm 95% doanh số tiêu thụ túi ni lông tại các siêu thị.

Mặc dù chính sách trên chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp bán lẻ có từ 250 nhân viên trở lên, nhưng đã góp phần vào việc nhanh chóng loại bỏ hàng tỷ túi ni lông sử dụng một lần khỏi lưu thông ở Anh. Một người bình thường ở Anh hiện chỉ mua 4 túi mỗi năm từ các siêu thị chính, so với con số 140 vào năm 2014.

Số lượng túi ni lông trên các bãi biển của Vương quốc Anh cũng đã giảm hơn 60%, theo Hiệp hội Bảo tồn Biển.

Đề xuất tăng giá lên 10p (khoảng 3.000 VNĐ) và áp dụng mở rộng cho tất cả các nhà bán lẻ đã được công bố vào năm 2018, nhưng kết thúc trong tình trạng lấp lửng giữa cuộc tranh cử lãnh đạo Tory, cuộc tổng tuyển cử và sự bùng lên của đại dịch COVID-19.

Khoản phí này thậm chí đã tạm thời bị đình chỉ đối với dịch vụ giao hàng trực tuyến trong sáu tháng kể từ ngày 21/3 năm nay.

Nhà vận động của Tổ chức Hòa bình xanh, ông Sam Chetan-Welsh cho rằng chính phủ nên nỗ lực hơn nữa để giảm ô nhiễm rác thải nhựa hơn là chỉ cắt giảm mỗi túi ni lông: “Chính phủ nên đặt ra các mục tiêu ràng buộc pháp lý ngay từ bây giờ đối với các nhà bán lẻ để giảm 50% lượng nhựa sử dụng một lần vào năm 2025. Và họ nên làm việc nhanh chóng để đảm bảo các nhà sản xuất nhựa có thương hiệu lớn chịu trách nhiệm xử lý rác thải của họ. Các bộ trưởng thực sự không có lý do gì để không tăng chi phí cho các công ty chịu trách nhiệm về khối lượng bao bì nhựa dùng một lần ngày càng leo thang”.

Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
(Ngày Nay) -Chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021) và mừng xuân Tân Sửu 2021, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm điêu khắc 'Mùa xuân đất nước'.
Thi lên THPT hay học nghề là lựa chọn khó khăn với nhiều học sinh.
Tuyển sinh vào lớp 10: Những lựa chọn phù hợp
(Ngày Nay) -Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở nhiều tỉnh thành đã bắt đầu khởi động với thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, các môn thi... Tuy nhiên, làm sao để công tác phân luồng thực chất và đúng với sở thích, nguyện vọng của các em và gia đình thì vẫn cần sự nỗ lực hơn nữa từ không chỉ ngành Giáo dục.
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
(Ngày Nay) - Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý định thành lập một chính đảng mới bởi cảm thấy không nhận được sự ủng hộ trong nội bộ đảng Cộng hòa.
Bánh trà cổ tạo hình con giáp của năm, món quà quý tết Tân Sửu
Quà tết độc đáo: Bánh trà cổ hình trâu vàng phú quý
(Ngày Nay) -Bánh trà cổ được ép từ nguyên liệu trà Shan tuyết cổ thụ hoang dã, lên men sống, trở thành dược liệu quý cho sức khoẻ người dùng, là món quà độc đáo được yêu thích mỗi dịp Tết đến, Xuân về.