Anh kêu gọi hoàn thành chiến dịch tiêm chủng tới cuối 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ tận dụng hội nghị thượng đỉnh G7 vào tuần tới để thúc giục các nhà lãnh đạo thế giới cam kết tiêm phòng đầy đủ cho 7,8 tỷ người trên toàn cầu vào cuối năm 2022.
Thủ tướng Anh Boris Johnson tiêm mũi vaccin thứ hai hôm 3/6. Ảnh: AP
Thủ tướng Anh Boris Johnson tiêm mũi vaccin thứ hai hôm 3/6. Ảnh: AP

Trong cuộc gặp mặt giữa các nhà lãnh đạo G7, Thut ướng Johnson dự kiến ​​sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của các đợt tiêm chủng toàn cầu.

“Thế giới đang trông đợi chúng ta vươn lên trước thách thức lớn nhất của thời hậu chiến: đánh bại COVID và dẫn đầu một sự phục hồi toàn cầu do các giá trị chung của chúng ta thúc đẩy”, Thủ tướng Anh tuyên bố. "Tiêm chủng cho dân số toàn cầu vào cuối năm tới sẽ là một kỳ tích vĩ đại nhất trong lịch sử y học".

Tổng thống Mỹ Joe Boden và các nhà lãnh đạo của Canada, Pháp, Ý và Nhật Bản sẽ tề tựu tại hạt Cornwall của Vương quốc Anh vào cuối tuần này để thảo luận về sự phục hồi toàn cầu sau đại dịch.

Vào tháng 2, chính phủ Anh đã cam kết cung cấp hầu hết nguồn vaccine dư thừa của nước này cho cơ chế chia sẻ vaccine COVAX.

Nhưng Vương quốc Anh vẫn chưa đưa ra con số cụ thể. Bộ trưởng Y tế Matt Hancock đã nói rằng Vương quốc Anh hiện chưa có đủ vaccine dư thừa để cung cấp cho COVAX và vẫn ưu tiên tiêm chủng cho người dân trong nước.

Mỹ cho biết nước này đang lên kế hoạch chia sẻ 80 triệu liều vaccine dư thừa trên toàn cầu vào cuối tháng 6, hầu hết trong số đó thông qua cơ chế COVAX.

Theo AP
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận ở tổ. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Công tác thi đua phải thực tế hơn, tránh hình thức
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác thi đua, khen thưởng hiện nay còn tập trung nhiều vào khen thưởng mà chưa chú ý phát động phong trào thi đua một cách mạnh mẽ trong nhân dân.