Người dân Anh xếp hàng làm thủ tục tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại London. Ảnh: The Guardian
Dịch bệnh tại Anh sớm kết thúc trong vài tháng tới
(Ngày Nay) - Nhà dịch tễ học Neil Ferguson thuộc trường Đại học Imperial của Anh nhận định đại dịch COVID-19 tại nước này có thể sẽ kết thúc trong vòng vài tháng tới vì chiến dịch tiêm chủng đã giúp giảm đáng kể nguy cơ nhập viện và tử vong.
Thành phố cảng Liverpool trở thành cái tên thứ 3 bị gạch ra khỏi Danh sách Di sản Thế giới UNESCO
Thành phố cảng Liverpool trở thành cái tên thứ 3 bị gạch ra khỏi Danh sách Di sản Thế giới UNESCO
(Ngày Nay) - Phiên họp lần thứ 44 của Ủy ban Di sản Thế giới tổ chức tại Phúc Châu kết hợp với hình thức trực tuyến, đã quyết định xóa thành phố cảng “Liverpool - Maritime Mercantile City" của Vương quốc Anh ra khỏi Danh sách Di sản Thế giới. Lý do được đưa ra là di sản này đã không thể gìn giữ, phục hồi được các đặc tính mang giá trị phổ quát nổi bật.
Người dân xếp hàng bên ngoài quán bar Fiber ở thành phố Leeds vào nửa đêm ngày 19/7. Ảnh: Daily Mail
Người dân Anh ăn mừng 'Ngày Tự do'
(Ngày Nay) - Kể từ tuần này, nước Anh sẽ chính thức kết thúc hơn một năm sống trong tình trạng phong tỏa vì đại dịch COVID-19. Thủ tướng Boris Johnson một mặt kêu gọi công chúng thận trọng nhưng vẫn đặt niềm tin vào tác dụng của chiến dịch tiêm chủng vaccine.
Anh - Mỹ tăng cường quan hệ song phương
Anh - Mỹ tăng cường quan hệ song phương
Ngày 13/7, trong cuộc họp tại Washington, đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai và người đồng cấp Anh Liz Truss đã nhất trí tiếp tục hợp tác để tăng cường quan hệ song phương.
EURO 2020: UEFA xem xét án phạt đối với hành vi không đẹp của cổ động viên Anh
EURO 2020: UEFA xem xét án phạt đối với hành vi không đẹp của cổ động viên Anh
(Ngày Nay) -Ngày 8/7, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) bắt đầu xem xét án phạt đối với những hành vi được cho không đẹp của người hâm mộ đội tuyển Anh trong trận bán kết của EURO 2020 giữa Anh với Đan Mạch tại sân vận động Wembley, trong đó có việc chiếu đèn laser vào mặt thủ thành Đan Mạch Kasper Schmeichel.
(Ảnh: Vietnam Insider)
Vải thiều Việt Nam đến tay người tiêu dùng Anh Quốc
(Ngày Nay) - Những trái vải cuối cùng trong lô 2 tấn vải thiều do công ty TT Meridian lần đầu nhập khẩu chính ngạch theo Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Vương quốc Anh (UKVFTA) đã được phân phối đến các siêu thị và khách hàng Anh vào ngày 30/6.
Cái giá của vaccine
Cái giá của vaccine
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh nhiều quốc gia đang chìm vào khủng hoảng do đại dịch, một số nước khác lại đang tận hưởng cuộc sống như trước năm 2019, hay chí ít là “trạng thái bình thường mới” nhờ áp dụng chiến dịch tiêm chủng thần tốc (thông tin trong bài được cập nhật diễn biến dịch đến tuần đầu tháng 5/2021).