Áp dụng nghệ thuật dọn dẹp nhà cửa konmari với loạt hộp đựng chỉ từ 70K

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Đây là phương pháp vừa tiết kiệm vừa hiệu quả để có một căn nhà gọn gàng hơn, nhất là khi có loạt deal giá siêu ưu đãi trong ngày “Hàng hiệu giảm đến 50%” trên Shopee.
Áp dụng nghệ thuật dọn dẹp nhà cửa konmari với loạt hộp đựng chỉ từ 70K

Team “nghiện nhà” chắc hẳn không còn xa lạ với “phù thủy dọn nhà” Marie Kondo - người đã tạo nên khái niệm “phương pháp konmari” qua cuốn sách “Phép màu thay đổi cuộc sống từ việc dọn dẹp” nổi tiếng. Trong đó chỉ ra rằng tủ là vật dụng quen thuộc trong mọi hộ gia đình. Tuy nhiên, đa số chúng ta thường để các vật dụng vào tủ theo quán tính, dễ dẫn đến tình trạng bừa bộn.

Vì lý do này, Marie Kondo đã khuyến khích dùng hộp để thay thế bởi chúng sẽ giúp phân chia, sắp xếp và cố định đồ vật tốt hơn. Phương pháp konmari hướng dẫn mọi người chia nhỏ đồ đạc vào các hộp khác nhau và đi theo công dụng để tiện cho việc tìm kiếm, sử dụng. Đặc biệt chỉ ra thêm 3 nguyên tắc để giúp tận dụng tối đa hiệu quả sử dụng của những chiếc hộp, góp phần sắp xếp căn nhà gọn gàng, khoa học hơn.

Gấp áo quần theo chiều “đứng”

Thông thường, quần áo sẽ được xếp ngay ngắn và đặt chồng lên nhau theo chiều ngang. Thế nhưng điều này gây ra khó khăn cho việc tìm kiếm quần áo mà bạn thực sự cần, nhất là vào những khi vội vã bạn thường phải lục tung đồ đạc. Do đó, phương pháp xếp “đứng” sẽ làm giảm tần suất “bừa bộn” đến mức tối đa.

Áp dụng nghệ thuật dọn dẹp nhà cửa konmari với loạt hộp đựng chỉ từ 70K ảnh 1

Cách xếp “đứng” này đảm bảo bạn có thể nhìn thấy toàn bộ quần áo, dễ dàng lấy đồ mình cần ra khỏi hộp một cách nhanh chóng. (Nguồn ảnh: FreePik)

Áp dụng nghệ thuật dọn dẹp nhà cửa konmari với loạt hộp đựng chỉ từ 70K ảnh 2

Phương pháp xếp “đứng” này giúp phân loại áo quần tốt hơn và tiết kiệm thời gian tìm kiếm. Bạn có thể tham khảo hộp nhựa hoặc hộp vải từ Miniso để áp dụng phương pháp này với mức giá dao động từ 120K đến 150K trên Shopee (ảnh: Instagram @ mariekondo)

Dùng hộp để phân loại đồ đạc theo tần suất sử dụng

“Sự thiết thực” và “tần suất sử dụng” là hai yếu tố mà Marie Kondo nhắc đi nhắc lại trong cuốn sách hướng dẫn dọn dẹp nhà cửa nổi tiếng của mình. Việc liên tục đặt câu hỏi “Mình có thực sự cần thứ này không?” và “Mình sử dụng vật này nhiều bao nhiêu?” trong quá trình dọn dẹp giúp ích rất nhiều cho việc phân loại đồ đạc theo từng hộp và góp phần loại bỏ bớt những thứ ít khi sử dụng hoặc thậm chí đã bị bỏ quên. Theo triết lý của konmari, chỉ cần “cảm ơn” sự có mặt của những điều xưa cũ và xóa chúng đi khi cần thì sẽ nhận được niềm vui từ chính việc vứt bỏ.

Áp dụng nghệ thuật dọn dẹp nhà cửa konmari với loạt hộp đựng chỉ từ 70K ảnh 3

Phân loại đồ đạc bằng những chiếc hộp chia ngăn như thế này giúp không gian sống của bạn luôn gọn gàng và sạch sẽ, tạo nhiều năng lượng mới mẻ và tích cực. Bạn có thể tham khảo những chiếc hộp hữu ích này tại đây với ưu đãi chỉ còn 91K.

Chọn đúng thời gian dọn dẹp

Theo Marie Kondo, việc dọn dẹp sai thời điểm thường khiến bạn chán nản hoặc đưa ra những quyết định không sáng suốt. Dọn dẹp sau một ngày làm mệt mỏi sẽ làm tâm trạng thêm tồi tệ và mức độ ngăn nắp của căn nhà cũng không cải thiện bao nhiêu. Thay vào đó, hãy dọn dẹp vào ban sáng, nhất là vào những sáng cuối tuần khi bạn có nhiều thời gian. Bởi bạn có thể tận hưởng công việc này theo cách vui vẻ và tích cực nhất.

Đặc biệt, thay đổi một số thói quen đơn giản như chuyển từ đựng gạo trong bao sang thùng đựng gạo hay chuyển từ hộp giấy đơn thuần sang các hộp đựng đồ ăn sử dụng lâu dài cũng là những mẹo để khiến bạn có cảm giác căn nhà luôn đồng bộ và ngăn nắp theo đúng trật tự mình mong muốn.

Áp dụng nghệ thuật dọn dẹp nhà cửa konmari với loạt hộp đựng chỉ từ 70K ảnh 4

Hộp đựng giấy mang đến lợi thế sử dụng lâu bền và có tác dụng trang trí hiệu quả. Bạn có thể tham khảo sản phẩm hiện giảm 50% chỉ còn 70K tại đây!

Thông tin ưu đãi:

Có gì hay phải thông báo ngay! Vẫn còn hàng nghìn sản phẩm đồ gia dụng giá ưu đãi khác đang chờ đợi bạn trong chương trình “Hàng hiệu giảm đến 50%” hôm nay ngày 20.7 trên Shopee. Truy cập ngay tại đây!

Áp dụng nghệ thuật dọn dẹp nhà cửa konmari với loạt hộp đựng chỉ từ 70K ảnh 5
Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.