Army Games 2021: Hải quân Việt Nam dẫn đầu nội dung bắn pháo AK 176

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tàu Hải quân 016 – Quang Trung đã đạt thành tích cao nhất, vượt qua hai đội bạn là chủ nhà Liên bang Nga và Trung Quốc ở nội dung thi bắn pháo AK 176.
Chỉ huy bắn-Thượng tá Hoàng Anh, Thuyền trưởng Tàu 016, hạ lệnh cho các vị trí quan sát bám bắt mục tiêu, kíp pháo nhắm bắn mục tiêu khi có thời cơ.
Chỉ huy bắn-Thượng tá Hoàng Anh, Thuyền trưởng Tàu 016, hạ lệnh cho các vị trí quan sát bám bắt mục tiêu, kíp pháo nhắm bắn mục tiêu khi có thời cơ.

Tại Trường bắn Hạm đội Thái Bình Dương thuộc Hải quân Liên bang Nga, trên vịnh Fetra Velikogo, Vladivostok, Tàu Hải quân 016 – Quang Trung đã thi bắn pháo AK 176 và bắn mục tiêu maket mìn trôi ở môn thi “Cúp biển”.

Lướt đi trong điều kiện biển động, sóng lừng gió cấp 5/6, Tàu 016 di chuyển với vận tốc tối đa 12 hải lý/giờ theo quy chế thi để tận dụng lợi thế về thời gian.

Army Games 2021: Hải quân Việt Nam dẫn đầu nội dung bắn pháo AK 176 ảnh 1
Tàu 016 vận động ra tuyến bắn ở thao trường trên biển của Hạm đội Thái Bình Dương thuộc Hải quân Liên bang Nga.

Kíp pháo thủ và radar đã tính toán kỹ lưỡng các chi tiết, điều kiện để hiệu chỉnh, xác định thời điểm khai hỏa hợp lý nhất để những viên đạn pháo bay trúng đích ở cự ly trong khoảng cách tối thiểu là 8km và xa nhất là 9,6km.

Sau những loạt đạn liên tiếp trúng mục tiêu, Tàu 016 cơ động nhanh về đích để hoàn thành bài bắn đạt thời gian theo quy định.

Army Games 2021: Hải quân Việt Nam dẫn đầu nội dung bắn pháo AK 176 ảnh 2
Pháo AK 176 khai hỏa tiêu diệt mục tiêu. Qua quan sát trên màn hình và nhận định sơ bộ, những loạt bắn đầu tiên đạn chụm mục tiêu, chùm lửa tóe lên cho thấy khả năng bắn trúng bia, càng giúp kíp bắn bình tĩnh, tự tin hiệu chỉnh đường đạn để bắn trúng, bắn chụm liên tiếp mục tiêu ở các loạt bắn sau.

Sau một ngày chờ đợi, Ban Tổ chức đã công bố kết quả, Tàu 016 – Quang Trung của Hải quân nhân dân Việt Nam đã đạt thành tích cao nhất, vượt qua hai đội bạn là chủ nhà Liên bang Nga và Trung Quốc ở nội dung thi bắn pháo AK 176.

Những ngày nỗ lực luyện rèn ở trong nước và ở Liên bang Nga của kíp bắn pháo Hải quân nhân dân Việt Nam đã được đền đáp xứng đáng.

Tàu 016 hoàn thành tốt nội dung thi kỹ năng hàng hải

Tiếp tục các nội dung thi đấu môn “Cúp biển” trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2021, ngày 26/8, tại vùng biển ngoài khơi TP. Vladivostok, Liên bang Nga, Đội tuyển Hải quân Việt Nam tranh tài ở nội dung “Kỹ năng hàng hải” với đội Hải quân Liên bang Nga và Hải quân Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc.

Army Games 2021: Hải quân Việt Nam dẫn đầu nội dung bắn pháo AK 176 ảnh 3
Tổ xuồng cơ động tiếp cận phao và cố định dây lái vào phao.

Nội dung thi yêu cầu các đội tuyển phải điều động tàu thả neo, cập phao trên hướng đã đăng ký với tổ trọng tài. Khi buộc phao xong, tàu phải ổn định trên hướng đăng ký và không được dao động quá giới hạn +,-5 độ trong vòng 10 phút. Trên đường cơ động thực hiện bài thi, Tàu 016 - Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4) đã tính toán, xác định điều kiện khí tượng, thủy văn tại khu vực, nhất là hướng gió và dòng chảy để đăng ký hướng tàu cập phao.

Sau khoảng 8 giờ chờ ở khu vực tập kết, được lệnh của trọng tài, Tàu 016 tự tin tiến tới vị trí xuất phát là hai chiếc phao cách nhau khoảng 400m.

Khi tàu tiếp cận phao đến khoảng cách phù hợp, tổ xuồng 3 người nhanh chóng rời vị trí tới nhận dây lái từ tổ dây lái trên tàu, cơ động xuồng tiếp cận phao. Trong điều kiện sóng khá to, việc tiếp cận chiếc phao có kích thước lớn không hề dễ dàng nhưng chỉ chưa đầy 1 phút, Thiếu tá Ngô Đình Việt, Tổ trưởng tổ xuồng đã cố định xong dây lái vào phao.

Nội dung thi cần sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của tất các vị trí. Một sai lầm nhỏ cũng sẽ khiến cho nỗ lực của toàn tàu trở nên vô ích.

Army Games 2021: Hải quân Việt Nam dẫn đầu nội dung bắn pháo AK 176 ảnh 4
Tổ trọng tài hội ý xác định thành tích nội dung thi Kỹ năng hàng hải của đội Hải quân nhân dân Việt Nam.

Tàu 016 sau khi thả neo và buộc phao, giữ ví trí khá chắc chắn. Dây lái được khoá chặt. Độ lệch so với hướng đăng ký chính xác đến từng độ. Trong 10 lần đo theo quy chế, tàu đều giữ ổn định trên hướng đăng ký, lệch không quá 3 độ. Vận tốc cơ động của tàu cũng bảo đảm theo quy chế 12 hải lý/giờ.

Hài lòng với nội dung thi của Tàu 016, Trung tá Nguyễn Văn Đồng, Phó Lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cho biết: Thành tích thi đấu đã phản ánh đúng kết quả huấn luyện của đội tuyển giai đoạn trong nước và tại Liên bang Nga.Đội tuyển sẽ tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, thi đấu hết mình vì Tổ quốc để giành kết quả cao ở các nội dung còn lại.

Kết quả cuối cùng và xếp hạng thành tích của các đội tham gia sẽ được tổ trọng tài thông báo sau khi kết thúc nội dung thi 1 ngày.

Theo Báo Chính phủ
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục dạy và học trực tuyến.
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án Buôn lậu và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí xảy ra tại khu vực Lục Lầm, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị thuộc Sở Xây dựng thành phố Hà Nội, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 47/QĐ-CSKT-P9 ngày 31/7/2021.
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
(Ngày Nay) -Trên hành trình 28 năm hình thành và phát triển, Techcombank luôn đầu tư mạnh mẽ cho số hóa với tầm nhìn “chuyển đổi ngành tài chính – nâng tầm giá trị sống”. Vị thế dẫn dắt số hóa nền tảng ngân hàng, có lẽ, đã được định hình từ chính tên của ngân hàng này, với tiền tố Tech – Công nghệ dẫn dắt.
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất vaccine ngừa COVID-19 nhiều khả năng sẽ thu về thêm hàng tỷ USD lợi nhuận khi nước Mỹ đang lên kế hoạch tiêm chủng tăng cường để tăng khả năng miễn dịch của người dân nước này trước sự lây lan của biến thể Delta.
Kiểm tra giấy đi đường bằng cách quét mã QR Code trên giấy đi đường của các doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN
Đà Nẵng chuẩn bị chống dịch COVID-19 trong tình trạng 'bình thường mới'
(Ngày Nay) -Sau gần 2 tháng (từ ngày 31/7) thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã từng bước khống chế được dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa ra thông báo để người dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch khi thành phố cho phép mở lại các hoạt động dịch vụ, sản xuất, kinh doanh.
Buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu của Chi hội Người Điếc Hà Nội được tổ chức trực tuyến.
Người Điếc khó tiếp cận thông tin trong đại dịch
(Ngày Nay) - Chiều 27/9, Chi hội Người Điếc Hà Nội (HAD) đã tổ chức buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới (20-26/9/2021) và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu (23/9). Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sự kiện đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.