AstraZeneca/Oxford sản xuất vaccine chống biến thể Omicron

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hãng dược phẩm AstraZeneca ngày 21/12 thông báo đang cùng Đại học Oxford sản xuất vaccine chống lại biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.
AstraZeneca/Oxford sản xuất vaccine chống biến thể Omicron

Tuyên bố của AstraZeneca nêu rõ hãng đã bắt tay vào việc sản xuất vaccine chống Omicron và trong trường hợp cần thiết hãng sẽ công bố các dữ liệu liên quan đến phát triển loại vaccine này.

Theo hãng tin Reuters, Đại học Oxford vẫn chưa đưa ra phản hồi nào trước thông tin trên.

Trong khi đó, báo Financial Times dẫn lời Sandy Douglas - Trưởng nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Oxford, cho biết các loại vaccine được phát triển dựa trên Adenovirus - các nhóm virus ADN, về nguyên tắc có thể phản ứng với bất cứ biến thể mới nào nhanh hơn so với những biến thể cũ.

Một nghiên cứu thực hiện tại phòng thí nghiệm vào tuần trước cho thấy loại thuốc kháng thể chống COVID-19 dạng tiêm của AstraZeneca tên là Evusheld có khả năng duy trì hoạt động trung hòa đối với biến thể Omicron.

Trước AstraZeneca, các hãng sản xuất vaccine như Pfizer/BioNTech và Moderna cũng thông báo họ đang phát triển vaccine đặc hiệu với biến thể Omicron. Moderna hy vọng có thể bắt đầu tiến hành thử nghiệm lâm sàng vào đầu năm tới.

Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Cắt băng khai trương siêu thị đầu tiên với tên gọi WinMart tại Tp. Vinh, Nghệ An
VinMart chính thức đổi tên thành WinMart
(Ngày Nay) -  Hôm nay, 15/1, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp WinCommerce (Thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart.
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
(Ngày Nay) - Ngày 15/1, các ứng dụng quan trắc cho thấy chất lượng không khí ở Hà Nội và các vùng lân cận ô nhiễm nặng, nhiều điểm ở mức đỏ (có hại), một số điểm lên mức tím (rất có hại-đa số mọi người đều bị ảnh hưởng), thậm chí có điểm ở mức nâu (nguy hiểm-tất cả mọi người có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe).
Vinamilk đặc biệt chú trọng đẩy mạnh các hoạt động hướng đến trẻ em như trao tặng sữa cho trẻ em khó khăn, góp Vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, hỗ trợ trẻ bị tác động bởi dịch
Vinamilk - Nhìn lại một năm 'vượt sóng COVID' để ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ ngành sữa thế giới
(Ngày Nay) -  Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành sữa Việt Nam với các thành tích nổi bật của các doanh nghiệp lớn. Vượt qua “bão Covid-19”, Vinamilk là đại diện duy nhất của Đông Nam Á trong nhiều bảng xếp hạng lớn của ngành sữa thế giới cũng như được ghi nhận với nhiều giải thưởng lớn về nhiều khía cạnh, đặc biệt là quản trị doanh nghiệp và phát triển bền vững.