Bà Rịa - Vũng Tàu: hỗ trợ 205 tỷ đồng cho người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Tổng kinh phí hỗ trợ đưa ra cho các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 là 205,2 tỷ đồng, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết vào ngày 12/7.
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Kế hoạch 104/KH-UBND triển khai chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Dự kiến, trên địa bàn tỉnh có hơn 104.300 đối tượng được thụ hưởng chính sách trên với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 205 tỷ đồng. Kinh phí được trích từ quỹ dự phòng ngân sách tỉnh (bao gồm 3 cấp tỉnh, huyện, xã), nguồn cải cách tiền lương còn dư, quỹ dự trữ tài chính địa phương và ngân sách Trung ương hỗ trợ.

Cụ thể, người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, chấm dứt hợp đồng lao động, người hoạt động nghệ thuật trong các đơn vị công lập được hỗ trợ tối đa 3,71 triệu đồng/người; người dân phải điều trị Covid-19 (F0) hoặc cách ly y tế (F1) được hỗ trợ tiền ăn tối đa 80.000 đồng/người/ngày, tối đa 45 ngày với F0 và 21 ngày với F1. Hộ kinh doanh ngừng hoạt động được hỗ trợ 3 triệu đồng.

Đối với người lao động tự do mất việc, UBND tỉnh sẽ có quyết định và hướng dẫn sau. Với nhóm đối tượng giảm mức đóng bảo hiểm tự nguyện, bệnh nghề nghiệp, tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất, hỗ trợ kinh phí đào tạo duy trì việc làm cho NLĐ do Quỹ BHXH hỗ trợ.

UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
(Ngày Nay) - UNESCO chuẩn bị công bố báo cáo đưa ra những phân tích cụ thể về hiện trạng việc sản xuất, tiếp cận và phân phối vaccine, với mục đích cải thiện các chính sách tiêm chủng hiện hành, áp dụng cách tiếp cận nhân quyền, khoa học cởi mở và phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức.
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, tối 2/8, vùng áp thấp trên vùng biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Ngày 2/8, Mỹ đã đạt cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 với 70% dân số nước này được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-9, muộn hơn gần một tháng so với mục tiêu ban đầu mà chính quyền Tổng thống Joe Biden đề ra là vào ngày 4/7.
Vận động viên thể dục dụng cụ Yeo Seo-jeong tại trận chung kết Olympic nữ tại Trung tâm Thể dục dụng cụ Ariake ở Tokyo. (Ảnh: Yonhap)
Hàn Quốc đặt niềm tin vào thế hệ vận động viên trẻ tại Olympic Paris 2024
(Ngày Nay) - Vẫn chưa chắc chắn liệu đoàn Olympic Hàn Quốc có thể đạt được mục tiêu trước đó là giành ít nhất bảy huy chương vàng và nằm trong top 10 của bảng xếp hạng huy chương Thế vận hội mùa này hay không. Thế nhưng, các ngôi sao trẻ của tuyển Olympic Hàn Quốc đang mang đến hy vọng cho xứ sở kim chi về một mùa Thế vận hội khởi sắc năm 2024 ở Paris, khi đã thể hiện những màn trình diễn đầy tiềm năng tại Tokyo 2020. 
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
(Ngày Nay) - Dù được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho huy chương vàng ở hạng cân siêu nặng, thế nhưng Laurel Hubbard đã nhanh chóng thất bại và kết thúc kỳ Thế vận hội một cách lặng lẽ.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.