Bắc Bộ sắp đón thêm đợt rét mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nền nhiệt giảm sâu tại các tỉnh miền Bắc, tuần tới Bắc Bộ tiếp tục có mưa vài nơi, trời rét có nơi rét đậm, rét hại.
Bắc Bộ sắp đón thêm đợt rét mới

Sáng 10/1, Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia dự báo, từ đêm nay (10/1), bộ phận không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta, khiến nền nhiệt giảm sâu.

Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia phân tích và dự báo, thời tiết tuần tới ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa vài nơi, trời rét có nơi rét đậm, rét hại. Tuy nhiên, trong các ngày từ 13-19/1, thời tiết được dự báo trưa chiều trời nắng.

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước trong tuần tới:

Khu vực Hà Nội từ đêm nay đến đêm 12/1, có mưa vài nơi, riêng ngày 12/1 trưa chiều trời nắng. Trời rét hại.

Từ ngày 13-16/1, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Trời rét.

Từ ngày 17-19/1, có mưa rải rác trong ngày 17/1; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trời rét đậm.

Phía tây Bắc Bộ từ đêm nay đến đêm 12/1, có mưa vài nơi; riêng đêm 10-11/1 có mưa và mưa nhỏ rải rác. Trời rét hại.

Từ ngày 13-16/1, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Từ ngày 17-19/1, có mưa rải rác trong ngày 17/1; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trời rét đậm, có nơi rét hại.

Phía đông Bắc Bộ từ đêm nay đến đêm 12/1 có mưa vài nơi, riêng ngày 12/1 trưa chiều trời nắng. Trời rét hại.

Từ ngày 13-16/1, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Từ ngày 17-19/1, có mưa rải rác trong ngày 17/1; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trời rét đậm, có nơi rét hại.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế từ đêm nay đến đêm 12/1, phía Bắc có mưa vài nơi, riêng đêm 10 ngày 11/1 có mưa rải rác; phía Nam có mưa, có nơi mưa vừa. Trời rét đậm, phía Bắc có nơi rét hại.

Từ ngày 13-16/1, có mưa vài nơi, riêng phía Bắc trưa chiều trời nắng.

Từ ngày 17-19/1 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; riêng phía Bắc ngày 19/1 có mưa vài nơi. Trời rét, phía Bắc rét đậm, có nơi rét hại.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm nay đến đêm 12/1, phía Bắc có mưa, có nơi mưa vừa; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Phía Bắc trời rét.

Từ ngày 13-19/1, có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 18/1 phía Bắc có mưa, có nơi mưa vừa. Phía Bắc trời lạnh.

Tây Nguyên từ đêm nay ngày 19/1 có mưa rào và dông vài nơi. Đêm và sáng sớm trời rét.

Khu vực Nam Bộ từ đêm nay đến này 19/1 có mưa rào và dông vài nơi. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/1/2021, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa tổ chức “Lễ hội ẩm thực và du lịch- Xuân Tân Sửu 2021” tại Khu phố đi bộ Khách sạn Mường Thanh Viễn Triều với chủ đề “Điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách”.
Dưới ánh nắng mặt trời, từng thảm nhang thêm rực rỡ và tỏa hương thơm, níu chân người đến...
Làng nhang cổ nhất Nam bộ vào Xuân: Công phu một nén nhang trầm
(Ngày Nay) - Chạy dọc theo con đường Mai Bá Hương (thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) nắng tháng Chạp vàng ươm soi những kệ tre nằm hai bên đường, nắng soi những khoảng sân trống trước nhà được người dân, nắng hong từng thảm nhang trải đều tăm tắp trên giàn. Cũng như bao làng nghề truyền thống khác, những ngày này, làng nghề làm nhang nơi đây tất bật vào vụ để cung ứng cho mùa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Đại sứ quán Hà Lan ở Moskva. Ảnh: rt.com
Nga trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan
Ngày 18/1, Bộ Ngoại giao Nga thông báo trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan nhằm đáp trả việc Amsterdam trục xuất 2 nhà ngoại giao của Moskva hồi tháng trước với cáo buộc gián điệp.