Bắc Giang đã tiêu thụ được hơn 80.300 tấn vải giữa mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo thống kê của UBND tỉnh Bắc Giang, tính đến ngày 11/6, toàn tỉnh đã tiêu thụ hơn 80.300 tấn vải. Trong đó, vải thiều chín sớm cơ bản đã được tiêu thụ hết, với gần 54.000 tấn.
Bắc Giang đã tiêu thụ được hơn 80.300 tấn vải giữa mùa dịch

Thống kê cũng cho thấy, ở thị trường trong nước, hơn 42.200 tấn vải thiều Bắc Giang đã được bán qua các kênh như chợ đầu mối, sàn thương mại điện tử, siêu thị... Thời gian qua, ngoài bán trực tiếp, các siêu thị cũng kích hoạt các kênh online để tăng tiêu thụ vải thiều.

Còn sản lượng vải xuất khẩu đạt hơn 33.100 tấn. Như mọi năm, Trung Quốc vẫn là thị trường thu mua lớn nhất khi chiếm đến hơn 93% tổng sản lượng xuất khẩu của Bắc Giang. Xếp sau Trung Quốc là Nhật Bản và thị trường các nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Lào...

Tỉnh Bắc Giang cho biết giá vải thiều cao nhất đang đạt 30.000-35.000 đồng một kg, bình quân giá cao hơn 5.000-8.000 đồng so với đầu vụ. Những ngày này, hoạt động thu mua vải thiều tại tỉnh rất sôi động, với hơn 350 điểm cân, giá có xu hướng tăng nhẹ. Dù vậy, hoạt động tiêu thụ vẫn còn gặp một số khó khăn như giá đá cây - nguyên liệu để ướp lạnh vải - cao hơn so với đầu vụ. Do Covid-19, lao động các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An... không đến được Bắc Giang, nên một số xưởng đá không hoạt động.

Tỉnh cũng vẫn thiếu nguồn lao động phổ thông hái vải hay tại các điểm cân thu mua vải. Bởi một lượng lớn công nhân đang phải ở các khu cách ly tập trung.

16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.
Thế vận hội Tokyo 2020 không thể hàn gắn rạn nứt quan hệ giữa Nhật Bản - Hàn Quốc
Thế vận hội Tokyo 2020 không thể hàn gắn rạn nứt quan hệ giữa Nhật Bản - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hy vọng rằng Nhật Bản và Hàn Quốc cuối cùng có thể xây dựng những cây cầu giao lưu và hợp tác mới thông qua hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo bên lề Thế vận hội Olympic Tokyo đã tan thành mây khói sau khi Seoul thông báo rằng Tổng thống Moon Jae-in sẽ không tham dự lễ khai mạc vào thứ Sáu. Không những vậy, cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều có những động thái gây xung đột, không ngừng chỉ trích lẫn nhau ngay trước thềm và cả trong khuôn khổ Thế vận hội.