Bắc Giang: Dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách từ ngày 21/5

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19, từ 0 giờ ngày 21/5, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bắc Giang yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách bằng ôtô trên địa bàn tỉnh, bao gồm cả hoạt động vận tải khách liên tỉnh và hoạt động vận tải khách nội tỉnh (trừ trường hợp xe phục vụ công tác phòng, chống dịch và thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cơ quan chức năng).
Tỉnh Bắc Giang đã dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách từ 0h ngày 21/5 để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Tỉnh Bắc Giang đã dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách từ 0h ngày 21/5 để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Bên cạnh biện pháp với hoạt động vận tải, tỉnh cũng yêu cầu người dân thực hiện triệt để nhà nào ở yên nhà ấy, không đến chơi nhà ai, không cho ai vào nhà mình, nhà nhà cửa đóng then cài.

Đối với các tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh có hành trình đi qua tỉnh Bắc Giang, nghiêm cấm dừng đón, trả khách trên địa bàn tỉnh; dừng toàn bộ hoạt động của các bến khách ngang sông và Bến phà Đồng Việt; dừng toàn bộ hoạt động của các bến xe, trạm dừng nghỉ trên địa bàn tỉnh.

Sở Giao thông Vận tải đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an các huyện, thành phố tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các phương tiện kinh doanh vận tải khách, bến phà và bến khách ngang sông không chấp hành việc dừng hoạt động.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố quan tâm chỉ đạo tuyên truyền đến người dân và doanh nghiệp thực hiện nghiêm việc ngừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng ôtô, ngừng hoạt động vận tải khách ngang sông; xử lý nghiêm các phương tiện và đơn vị kinh doanh vận tải khách, bến phà và các bến khách ngang sông cố tình hoạt động.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu người dân trên địa bàn tỉnh thực hiện các quy định phòng, chống dịch ở mức cao nhất để chống nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Các cơ quan, đơn vị tuyên truyền, kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lao động và nhân dân trên địa bàn thực hiện triệt để "nhà cách ly với nhà," người nhà nào ở yên nhà ấy, không gặp gỡ tiếp xúc với ai ở bên ngoài, không đến chơi nhà ai, không cho ai vào nhà mình với tinh thần “nhà nhà cửa đóng then cài;” chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

Mỗi người tự theo dõi sức khỏe hàng ngày, tự đo thân nhiệt, chủ động khai báo y tế khi trong gia đình có người có biểu hiện mất khả năng ngửi, ốm mệt, dấu hiệu cảm cúm, sốt, ho, đau họng, viêm đường hô hấp hoặc các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh khác, tuyệt đối không được giấu bệnh…

Tỉnh Bắc Giang đang là tâm dịch, điểm nóng dịch COVID-19 của cả nước. Từ khi phát hiện trường hợp dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên ngày 8/5 đến 17 giờ 30 ngày 20/5, tỉnh ghi nhận 695 ca mắc COVID-19, 10.420 trường hợp F1 và 45.168 trường hợp F2.

Tỉnh có 3 ổ dịch COVID-19, trong đó hai ổ dịch vẫn diễn biến phức tạp là ổ dịch tại Khu Công nghiệp Vân Trung đã có 278 ca mắc (phần lớn là công nhân của Công ty Shin Young), ổ dịch tại Khu Công nghiệp Quang Châu đã có 390 ca mắc (chủ yếu là công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hosiden Việt Nam).

Ổ dịch tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam có 6 ca mắc đã được khống chế, không có khả năng bùng phát ra cộng đồng.

Điều đáng lo ngại là từ ngày 19/5 đến nay, địa bàn tỉnh Bắc Giang đã xuất hiện một số ca dương tính ngoài cộng đồng là giáo viên, học sinh, nông dân.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang dự báo, trong những ngày tới, số lượng ca mắc ở tỉnh vẫn tăng nhưng ít có khả năng tăng đột biến so với những ngày trước do các ổ dịch lớn đã được khoanh vùng, cách ly, các đối tượng nguy cơ cao đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Tuy nhiên, vẫn sẽ xuất hiện lẻ tẻ các ca nhiễm ngoài cộng đồng do đã tiếp xúc trước đó, nay đến giai đoạn khởi phát…/.

UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".