Bắc Giang và Bắc Ninh nhận 12.000 sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 'chi viện' từ Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng quyết định hỗ trợ hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, mỗi tỉnh 6.000 sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong sáng 18/5, thành phố Đà Nẵng bắt đầu triển khai xét nghiệm đại diện hộ gia đình. Theo ghi nhận của phóng viên, tại các điểm lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn quận Sơn Trà, lực lượng chức năng đã thực hiện phân luồng, hướng dẫn người dân thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch, chia thành các nhóm xét nghiệm nhằm đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu và giãn cách người dân, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Dự kiến công tác lấy mẫu sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 21/5 cho 65.888 hộ chưa được xét nghiệm. Hoạt động này nhằm hát hiện sớm người mắc COVID-19 trong cộng đồng, đặc biệt những trường hợp mắc COVID-19 không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng để nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch kịp thời.

Cũng trong sáng 18/5, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà Phạm Hồng Nam cho biết Trung tâm vừa mổ cấp cứu bắt con thành công cho một sản phụ đang ở trong khu vực cách ly y tế. Cụ thể, vào lúc 6 giờ 15 ngày 18/5, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà nhận thông tin về trường hợp sản phụ Đ.N.T.L. (20 tuổi, trú tại Khu chung cư 12T3, đường Bùi Dương Lịch, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) có dấu hiệu chuyển dạ.

Sau khi nhận thông tin, lực lượng cấp cứu của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã có mặt tại Khu chung cư 12T3 để khám và nhận định tình hình. Kết quả chẩn đoán ban đầu cho thấy, sản phụ mang thai lần 2, thai 39 tuần tuổi, vết mổ cũ cách đây 2 năm có nhiều nguy cơ, ê-kíp bác sĩ quyết định chuyển sản phụ về Trung tâm để mổ bắt con. Ca mổ diễn ra thành công, bé trai nặng 2,6 kg. Hiện sức khỏe của mẹ và bé đều ổn định.

(Ảnh: Thanhuytphcm.vn)
TP HCM: dự kiến tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 từ 10/12​
(Ngày Nay) - Người có bệnh nền, người từ 50 tuổi trở lên, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch là ba trong những đối tượng sẽ được ưu tiên tiêm vaccine mũi 3 tại TP HCM từ 10/12.
Tiệm vải sau vụ cháy. (Ảnh: G.Thịnh)
Cháy tiệm vải, 4 người tử vong
(Ngày Nay) -  Một vụ cháy lớn xảy ra tại tiệm vải ngay góc chợ khu phố Ba Hòn (thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) khiến 4 người trong cùng gia đình tử vong.
Khói bốc lên từ đám cháy. (Nguồn: danviet.vn)
Cháy lớn ở cửa hàng Điện Máy Xanh tại Cần Thơ
(Ngày Nay) - Lúc 19h ngày 6/12, một vụ hoả hoạn lớn đã xảy ra tại cửa hàng Điện Máy Xanh – Thế giới di dộng ở thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ (thành phố Cần Thơ). Rất may không có thương vong về người.