Bạc Liêu và Yên Bái tiến hành tiêm chủng cho nhóm tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đã được thực hiện tại hai Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bạc Liêu và Yên Bái cho đội ngũ các y, bác sỹ làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch.
Bạc Liêu và Yên Bái tiến hành tiêm chủng cho nhóm tuyến đầu chống dịch

Ngày 22/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 cho 100 cán bộ, nhân viên y tế của đơn vị.

Theo kế hoạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh có 1.071 đối tượng được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trong đợt 1.

Đến thời điểm này, các trường hợp được tiêm phòng đều ổn định sức khỏe, chưa có trường hợp phản ứng bất thường. Việc tiêm vaccine cho các trường hợp ưu tiên trên nhằm đáp ứng công tác phòng, chống dịch khẩn cấp, ngăn ngừa, giảm thiểu nguy cơ mắc COVID-19 trong cán bộ, nhân viên y tế của đơn vị.

Trước đó, để bảo đảm đợt tiêm phòng đạt hiệu quả, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu đã triển khai chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang bị, vật tư, nhân lực theo quy định; tổ chức tiếp nhận, bảo quản, sử dụng vaccine đảm bảo đủ số lượng, chất lượng; tham gia tập huấn, thực hiện nghiêm các quy trình chuẩn thực hiện tiêm vaccine theo quy định của Bộ Y tế; sàng lọc kỹ đối tượng trước tiêm, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình tiêm. Đây cũng là đơn vị đầu tiên trong tỉnh triển khai tiêm vaccine phòng ngừa bệnh COVID-19 cho tất cả cán bộ, nhân viên y tế của đơn vị.

Cũngnhư Bạc Liêu,tỉnh Yên Bái đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ, nhân viên y tế. Theo kế hoạch, trong đợt đầu từ nay đến 27/4, sẽ có hơn 700 người trên tuyến đầu chống dịch ở Yên Bái được tiêm vaccine.

Các y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái là những người đầu tiên được tiêm vaccine phòng COVID-19. Tâm trạng chung của của các y bác sỹ đều yên tâm, tự tin. Bác sỹ Trần Thị Thúy Nga, Khoa khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái là một trong những người được tiêm đầu tiên cho biết sau khi tiêm sức khỏe của chị bình thường, cảm giác không thay đổi.

Bà Lê Thị Hồng Vân, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết ngành đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức tập huấn cho tất cả cán bộ thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy trình tiêm chủng an toàn do Bộ Y tế quy định; rà soát lại các điểm tiêm chủng, đảm bảo theo đúng quy định, đặc biệt thuốc, trang thiết bị để sẵn sàng cấp cứu sốc phản vệ nếu có.

Đến hết chiều 22/4, đã có 111 cán bộ, nhân viên y tế tuyến đầu và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái được tiêm mũi đầu vaccine. Tất cả các trường hợp sau tiêm đều có sức khỏe ổn định, không có biểu hiện phản ứng với thuốc. Trước đó, tỉnh Yên Bái được Bộ Y tế phân bổ 4.500 liều vaccine phòng COVID-19.

Trong đợt đầu diễn ra từ 22 đến 27/4, hơn 700 trường hợp ưu tiên là lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ sẽ được tiêm vaccine tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bà Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết căn cứ vào quyết định phân bổ vaccine của Bộ Y tế, UBND tỉnh Yên Bái sẽ chỉ đạo Sở Y tế phối hợp các địa phương xây đựng kế hoạch chi tiết, đảm bảo theo đúng thứ tự, đối tượng ưu tiên; làm tốt công tác tuyên truyền về thứ tự ưu tiên, tính an toàn của vaccine COVID-19 để người dân yên tâm.

Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.
Tên lửa từ Gaza được bắn sang phía Israel. Ảnh: AP
Xung đột giữa Israel-Gaza khiến 38 người chết
(Ngày Nay) - Chỉ sau một đêm, xung đột giữa Israel và phong trào Hamas đã leo thang, khi các cuộc không kích gay gắt nhất trong nhiều năm qua đã khiến 35 người Palestine ở Dải Gaza và 3 người ở Israel thiệt mạng.
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
(Ngày Nay) -  Theo Reuter, từ hai nguồn tin cho biết việc sản xuất iPhone 12 tại một nhà máy Foxxconn nằm ở bang Tamil Nadu phía Nam Ấn Độ đã sụt giảm hơn 50% vì công nhân dương tính với COVID-19 buộc phải nghỉ làm. Cơ sở Foxconn ở bang Tamil Nadu là nơi sản xuất iPhone dành riêng cho Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh số 2 thế giới.
Bức "In this case" của Jean-Michel Basquiat (1983). (Ảnh: Christie's)
Bức tranh "In this case" của cố họa sĩ Jean-Michel Basquiat được bán với mức giá cao 93,1 triệu USD
(Ngày Nay) - Bức tranh "In this Case" của cố họa sĩ người Mỹ Jean-Michel Basquiat đã được bán với giá 93,1 triệu USD (gồm phí bảo hiểm) trong phiên bán đấu giá của nhà Christie's ngày 11/5 ở New York, Mỹ. Đây là tác phẩm hội họa có giá bán đắt thứ hai của cố nghệ sĩ người Mỹ gốc Phi này.