Bắc Ninh đóng cửa phòng tập thể hình, yoga, spa từ 0h ngày 17/11

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tỉnh Bắc Ninh sẽ tạm dừng hoạt động các phòng tập thể hình, yoga, spa từ 0h ngày 17/11 cho đến khi có thông báo mới.
Ảnh minh hoạ: TTXVN
Ảnh minh hoạ: TTXVN

Theo kết luận được đưa ra chiều 16/11 của UBND tỉnh Bắc Ninh, trước diễn biến có xu hướng phức tạp, dự báo số ca mắc mới có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng trong những ngày tới đây có thể tăng cao, kể từ 0h ngày 17/11 trên địa bàn toàn tỉnh, tạm dừng hoạt động các phòng tập thể hình, yoga, spa cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, Bắc Ninh cũng tạm dừng hoạt động tổ chức tiệc cưới và các nhà hàng ăn, uống, quán bia, rượu phục vụ tại chỗ (trừ các trường hợp phục vụ mang về) đối với thành phố Bắc Ninh và huyện Quế Võ. Thời gian tạm dừng từ ngày 17/11 đến hết ngày 27/11.

Hiện trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có 4 phường, xã áp dụng biện pháp phòng chống dịch ở cấp độ 4 (vùng đỏ), đó là phường Vân Dương, Phường Nam Sơn (TP Bắc Ninh) và xã Phương Liễu, xã Phượng Mao (huyện Quế Võ).

Đối với 4 địa phương trên, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu, người dân không ra ngoài từ 21h đến 4h sáng hôm sau, trừ các trường hợp: Thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về... (phải có giấy tờ liên quan như thẻ nhân viên, giấy xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh khác).

Trước đó, ngày 12/11, tỉnh Bắc Ninh cũng đã tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game.

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, tính ngày 16/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 2.991 ca mắc COVID-19. Hiện trên địa bàn tỉnh 115 ổ dịch, với tren 600 F0 đang được thu dung, điều trị tại 4 cơ sở y tế, gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện Tiên Du, Quế Võ và Cơ sở thu dung điều trị COVID-19 số 1.

TIN LIÊN QUAN
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.