Bắc Ninh sẽ chi 421 tỷ đồng mua vaccine Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tỉnh Bắc Ninh dự kiến cần 2,3 triệu liều vaccine để tiêm miễn phí cho hơn 1,1 triệu dân từ 18 đến 60 tuổi; kinh phí khoảng 421 tỉ đồng được lấy từ ngân sách tỉnh và nguồn xã hội hóa.
Ông Vương Quốc Tuấn tại cuộc họp báo chiều 18/6. Ảnh: Gia Chính.
Ông Vương Quốc Tuấn tại cuộc họp báo chiều 18/6. Ảnh: Gia Chính.

Chiều 18/6, ông Vương Quốc Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, cho biết đến nay tỉnh được phân bổ bốn đợt với tổng số 200.000 liều và đã triển khai tiêm cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch, công nhân.

Ngoài ra, trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ, Bắc Ninh đã lập kế hoạch đề xuất cho phép tỉnh đăng ký mua vaccine từ các kênh chính thức.

"Trên cơ sở nhu cầu vaccine của các doanh nghiệp đăng ký, tỉnh sẽ tổng hợp và có văn bản đề xuất Chính phủ đồng ý chủ trương huy động doanh nghiệp mua. Việc này trước hết phục vụ mục đích của doanh nghiệp, sau đó là phục vụ an sinh xã hội, hộ nghèo, gia đình chính sách", ông Tuấn nói.

Bắc Ninh là một trong những điểm nóng Covid trong đợt dịch thứ tư. Đến chiều 18/6, tỉnh này ghi nhận 1.464 ca nhiễm trên tổng số 9.114 ca của cả nước tính từ ngày 27/4.

Khu vực ngõ 172 Lò Đúc bị phong tỏa. (Ảnh: TTXVN)
Hà Nội: Phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc
(Ngày Nay) -  7 giờ ngày 24/7/2021, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc, đồng thời tiến hành truy vết, xét nghiệm cư dân trong ngõ (dự kiến lấy 50 mẫu) và phun khử khuẩn khu vực.
Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.