Vụ nổ kinh hoàng tại cảng Beirut - thủ đô của Lebanon, đã khiến hơn 4.000 người bị thương. Ảnh: AFP
Cuộc chiến bên trong các bệnh viện tại Beirut
(Ngày Nay) - Đầu quấn một dải băng còn rướm máu, nhiều người có lẽ không phân biệt được bác sĩ Antoine Qurban giữa đám đông bệnh nhân tại bệnh viện Beirut, từ ngày hôm qua số nạn nhân được đưa tới đây cấp cứu vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
Khám chữa bệnh từ xa, trực tuyến là giải pháp đang được nhiều người quan tâm
Gọi bác sĩ trực tuyến miễn phí để kiểm tra sức khỏe mùa dịch trên ứng dụng Pulse by Prudential
Công ty TNHH Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) chính thức giới thiệu chương trình Tư vấn sức khỏe miễn phí với bác sĩ trực tuyến cho người dùng trên ứng dụng Pulse by Prudential. Với mong muốn lan tỏa tinh thần “Hành Động vì sức khỏe”, chương trình được ra mắt nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về chăm sóc sức khỏe dự phòng cũng như khuyến khích mọi người chủ động tự kiểm tra sức khỏe và bảo vệ bản thân trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang chuyển biến phức tạp.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao giải tác giả và nhân vật tác phẩm giải Đặc biệt. Ảnh: VGP
Tôn vinh những tấm gương hy sinh thầm lặng
Những y, bác sĩ được tôn vinh trong lễ trao giải cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ 5, tối 22/7, là tấm gương tiêu biểu của đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế ngày đêm lao động, cống hiến để giành lại sự sống và sức khỏe cho người bệnh.
Ảnh minh họa
Bác sĩ truyền nhiễm lý giải thành công chống dịch COVID-19 của Việt Nam
TS.BS Lê Quốc Hùng - Trưởng khoa bệnh Nhiệt Đới, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, hiện nay chúng ta đã kiểm soát tốt dịch COVID-19, rất nhiều tờ báo uy tín trên thế giới đã ngợi ca thành tựu chống dịch của Việt Nam; đồng thời đưa ra đánh giá khả quan về khả năng phát triển kinh tế của Việt Nam trong cơn đại dịch. 
Đối với nhân loại lúc này, các nhân viên y tế đều là những người hùng. Ảnh: AFP
Những xúc cảm ẩn sau lớp bảo hộ của các anh hùng áo trắng
(Ngày Nay) - Từ Rome đến New York, đại dịch đã lây nhiễm hơn 1,9 triệu người và cướp đi 118.000 sinh mạng, và chính những bác sĩ, y tá và nhân viên y tế đã trở thành những người hùng bất đắc dĩ của thế giới trước đại dịch COVID-19, thế nhưng họ cũng có những cảm xúc phức tạp mà không phải ai cũng thấu hiểu.