Bàn giao hơn 1,1 triệu liều vaccine AstraZeneca cho các tỉnh miền Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Hơn 1,1 triệu liều vaccine AstraZeneca vừa được VNVC bàn giao cho Viện Pasteur TP.HCM để phân phối cho các tỉnh, thành phố phía nam, theo chỉ đạo của Bộ Y tế.
Lô 1,1 triệu liều vaccine AstraZeneca được bàn giao cho Viện Pasteur TP.HCM hôm nay. (Ảnh: Tiền Phong)
Lô 1,1 triệu liều vaccine AstraZeneca được bàn giao cho Viện Pasteur TP.HCM hôm nay. (Ảnh: Tiền Phong)

Chiều tối 16/8, Hệ thống tiêm chủng VNVC bàn giao hơn 1,1 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca cho Viện Pasteur TP.HCM theo chỉ đạo của Bộ Y tế, kịp thời chi viện vắc xin bảo vệ sức khỏe cho nguời dân các tỉnh miền Nam.

Lần bàn giao hơn 1,1 triệu liều vắc xin COVID-19 này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trước bối cảnh dịch tái bùng phát khốc liệt, nhu cầu tiêm chủng vắc xin của người dân đang cực kỳ cao, nhất là tại các vùng dịch trọng điểm như TP.HCM, Bình Dương…

Tính đến thời điểm này, VNVC đã mang về Việt Nam tổng cộng hơn 5,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19, tương đương gần 20% số lượng vaccine trong hợp đồng đặt mua 30 triệu liều với Astra Zeneca. Toàn bộ được chuyển giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế một cách nhanh chóng, đảm bảo chất lượng cao.

Tính đến hết ngày 15/8, Việt Nam đã nhận khoảng 21,5 triệu liều vaccine các loại (riêng AstraZeneca có khoảng 12,6 triệu). Các địa phương và đơn vị đã tiêm gần 14,7 triệu liều vaccine Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu và người dân, trong đó có gần 1,4 triệu người được tiêm đủ 2 mũi.

Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay đã công nhận Accra (Ghana) là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023, theo đánh giá của Ủy ban Tư vấn Thủ đô Sách Thế giới. Các thành phố được UNESCO công nhận là Thủ đô Sách Thế giới cam kết quảng bá sách và việc đọc cho mọi lứa tuổi và nhóm dân cư, trong và ngoài biên giới quốc gia cũng như tổ chức các chuỗi sự kiện về sách xuyên suốt cả năm. 
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở),
Sẽ có hiệu ứng Domino từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
(Ngày Nay) -Đây là thông tin được các chuyên gia, nhà quy hoạch, nhà phát triển bất động sản khẳng định tại Diễn đàn bất động sản trực tuyến: "Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng" do VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều nay, 23/9.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 22/9 đã đưa ra hướng dẫn mới về chất lượng không khí nhằm giảm số người tử vong do tình trạng ô nhiễm không khí vốn gây ra các bệnh về tim mạch và hô hấp. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, WHO đưa ra hướng dẫn như vậy.