(Ảnh minh hoạ: Nhân Dân)
Tết vượt ngàn mây
(Ngày Nay) -  Có một hai mươi ba tháng Chạp, khi mọi người đang tất bật chuẩn bị lễ Ông Công - Ông Táo, thì tôi lục tục sửa soạn cho chuyến bay đêm sang Paris ăn Tết xa nhà, cái Tết mà tôi mong đợi bấy lâu...
Gần 800 bánh chưng tặng các bệnh nhân ở Hà Nội
Gần 800 bánh chưng tặng các bệnh nhân ở Hà Nội
Trong không khí chuẩn bị đón Tết Canh Tý 2020, gần 800 bánh chưng, 650 cây giò cùng một số phần quà vừa được CLB Thiện nguyện nhóm học sinh THPT Hà Nội niên khóa 1992 - 1995 (9295 Hà Nội) trao cho các bệnh nhân đang điều trị tại một số bệnh viện ở Hà Nội, với mong muốn mang đến cho họ một mùa xuân ấm áp, tràn ngập yêu thương.

Du học sinh Pháp: 'Thịt mỡ, dưa hành, bánh tét là những món ngon nhất thế giới,
Du học sinh Pháp: 'Thịt mỡ, dưa hành, bánh tét là những món ngon nhất thế giới,
(Ngày Nay) - Đối diện với bốn bức tường nơi đất khách quê người, tôi không khỏi chạnh lòng khi nghĩ về cái Tết quê nhà. Có lẽ giờ này, ba mẹ tôi đang dọn mâm cơm cúng giao thừa, cùng nhau ngồi xem táo quân, rồi ba chở cả nhà đi xem pháo hoa, đi lễ chùa... Có lẽ, đây cũng là tâm trạng chung của những người con Việt Nam ăn Tết xa xứ.
Mắc 7 bệnh này, nên tránh xa bánh chưng trong ngày Tết
Mắc 7 bệnh này, nên tránh xa bánh chưng trong ngày Tết
Bánh chưng là món ăn cổ truyền của người Việt khi Tết đến xuân về. Nhưng đây lại không phải là thực phẩm tốt cho tất cả mọi người. Nếu bạn có những bệnh dưới đây, hãy chú ý hạn chế hoặc tránh xa loại bánh bổ dưỡng này.
Bánh trôi không phải ai cũng có thể thưởng thức
Những ai nên tránh xa đồ nếp?
(Ngày Nay) - Gạo nếp là loại thực phẩm quen thuộc với hầu hết mọi người. Các món ăn chế biến từ gạo nếp như xôi, bánh chưng, bánh trôi, bánh nếp, các loại chè… cũng là món “khoái khẩu” của nhiều người. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, dù gạo nếp chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nhưng cũng không nên lạm dụng ăn quá nhiều để tránh gây hại, nhất là đối với những người bị bệnh đau dạ dày hoặc người đang có vết thương hở.
Ảnh minh họa
Có nên ăn bánh chưng, bánh tét bị mốc sau Tết?
(Ngày Nay) - Bánh chưng là món truyền thống của người Việt mỗi dịp xuân về. Tuy nhiên, nếu không bảo quản đúng cách hoặc do ảnh hưởng của thời tiết (nắng nóng, nồm, cúng lâu trên bàn thờ…) bánh thường bị mốc lá, thậm chí bị chua.
Chị Thanh Vân (giữa) cùng các bạn ngoại quốc làm bánh chưng
Mang Tết Việt sang trời Tây
(Ngày Nay) - Sân bay Nội bài ngày mồng 8 Tết năm Mậu Thìn (24/2/1988), cô gái trẻ Đỗ Thị Thanh Vân chia tay bố mẹ, họ hàng và người yêu để đi xuất khẩu lao động ở Cộng hoà Dân chủ Đức. Đó là cái Tết cuối cùng ở Việt Nam mà chị được đón Tết trọn vẹn…
Chợ hoa đào, quất những ngày giáp Tết do phóng viên người Pháp chụp (Ảnh minh họa)
Nỗi lòng xa xứ: 'Nỗi nhớ cùng lắm chỉ một đời người…'
(Ngày Nay) - Với những người ở nhà, Tết ùa về khi đất trời nồng lên mùi lá dong, rau mùi già, đỗ xanh nấu chè kho, phố phường rực rỡ hoa dơn, thược dược, violet… Còn với người Việt tha hương, dư vị Tết Việt nằm trong hoài niệm của những ngày cách đây 10-30 năm…
Đại gia đình cùng gói bánh chưng trước Tết.
Những việc cần làm trước Tết
(Ngày Nay) - Để chuẩn bị cho Tết cổ truyền, người dân phải chuẩn bị trước từ vài ngày đến nửa tháng. Từ dọn nhà cửa, mua sắm đến thực hiện các tục lệ, nghi lễ đều được chuẩn bị cẩn thận.
Gói bánh chưng ở Nhật Bản
Gói bánh chưng ở Nhật Bản
Ngoài kia, trời đang lạnh tới dưới âm độ, nhưng trong này, nồi bánh chưng đang đỏ lửa và tiếng cười nói vẫn râm ran tưởng như không bao giờ dứt.