Bảo hiểm chi trả 3,5 tỉ đồng viện phí cho phi công người Anh

Bệnh nhân 91 - phi công người Anh tiếp tục được hội chẩn quốc gia trước khi chuyển sang khu điều trị phục hồi chức năng. Bệnh nhân này cũng được hãng bảo hiểm chi trả khoảng 3,5 tỉ đồng viện phí trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM
Phi công người Anh đã hồi phục rất tốt
Phi công người Anh đã hồi phục rất tốt

Bộ Y tế cho biết đến sáng 22-6, Việt Nam đã qua 67 ngày Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng. Việt Nam có tổng cộng 209 ca mắc Covid-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Trong tổng số 349 ca bệnh được phát hiện ở nước ta, có 327 ca đã xuất viện/khỏi bệnh (chiếm khoảng 94%). Số còn lại đa số có sức khỏe ổn định.

Liên quan đến bệnh nhân 91, nam phi công người Anh, 43 tuổi, đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), cho biết sức khỏe của nam phi công tiếp tục phục hồi. Đề xuất về chuyên môn của Bệnh viện Chợ Rẫy, có thể cho bệnh nhân xuất khoa, ra khỏi khu vực hồi sức cấp cứu, chuyển phục hồi chức năng để tiếp tục phục hồi chức năng cho bệnh nhân.

Trong tuần này, Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 sẽ tổ chức Hội chẩn quốc gia với sự tham gia của các chuyên gia y tế hàng đầu về hồi sức tích cực, truyền nhiễm, cấp cứu... trước khi chuyển bệnh nhân sang khu vực phục hồi chức năng như đề xuất của Bệnh viện Chợ Rẫy, bên cạnh các thủ tục đưa bệnh nhân về quê hương.

Đánh giá sơ bộ cho thấy bệnh nhân tỉnh táo hoàn toàn, tự thở bình thường, tiếp xúc tốt, giao tiếp tốt bằng lời nói, sức cơ 2 tay bình thường, sức cơ 2 chân cải thiện 4/5, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy. Về chức năng tiêu hoá, bệnh nhân tự ăn uống qua miệng. Chức năng thận đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt, men tụy bình thường... Các bác sĩ tiến hành cho bệnh nhân tập vật lý trị liệu ngày 2 lần, săn sóc vết loét cùng cụt.

Mặc dù có những biến chuyển tích cực như vậy, song các bác sĩ tiên lượng bệnh nhân còn cần thêm thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình hồi phục vẫn có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Nguyện vọng của bệnh nhân hiện nay là sớm được xuất viện về quê hương, tuy nhiên đây là trường hợp đặc biệt (không có người thân), Tiểu ban điều trị cho biết sẽ điều trị đến thời điểm bệnh nhân tự phục vụ, trong lúc đó cơ quan ngoại giao sẽ làm thủ tục để chuyển về nước theo dõi.

Bảo hiểm chi trả 3,5 tỉ đồng viện phí cho phi công người Anh ảnh 1

Bệnh nhân 91 được hội chẩn quốc gia trước khi xuất viện

Cũng liên quan đến bệnh nhân này, được biết nhà cung cấp bảo hiểm cho bệnh nhân đã gửi xác nhận chuyển khoản đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM, chi trả toàn bộ viện phí của bệnh nhân này giai đoạn điều trị tại bệnh viện (từ 18-3 đến 22-5), với tổng viện phí là 3,5 tỉ đồng.

Theo đại diện bệnh viện này, phần chi phí cao nhất thuộc về giai đoạn bệnh nhân điều trị thiết bị tim phổi ngoài cơ thể (ECMO). Bệnh nhân cũng có rối loạn đông máu và không thích ứng với thuốc chống đông đang có ở thị trường Việt Nam, Bộ Y tế đã phải cho phép nhập khẩu thuốc chống đông tương thích với bệnh nhân từ nước ngoài.

Đến nay, bệnh nhân 91 đã trải qua 94 ngày điều trị tại bệnh viện, trong đó giai đoạn từ ngày 22-5 (thời điểm bệnh nhân chuyển điều trị từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM sang Bệnh viện Chợ Rẫy) đến nay chưa xác định được chi phí. Nếu chỉ tính giai đoạn điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM, đây là bệnh nhân có chi phí điều trị Covid-19 cao nhất ở Việt Nam. Tại khu vực phía Bắc, bệnh nhân 19 - trường hợp bệnh nhân nặng nhất - có chi phí điều trị cao nhất vào khoảng 1,5 tỉ đồng.

Theo Người Lao động
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
(Ngày Nay) - Chính phủ Indonesia cho biết các hàng quán vỉa hè và một số khu chợ truyền thống có thể mở cửa trở lại bất chấp cảnh báo rằng việc nới lỏng quy định phòng dịch có thể làm trầm trọng thêm tình hình hiện tại.
Tác giả và anh Hai Cù Nèo Lê Văn Nghĩa
Vĩnh biệt anh Hai Cù Nèo Lê Văn Nghĩa!
(Ngày Nay) - Nhà thiết kế thời trang Minh Hạnh báo tin buồn đến bạn bè, người thân: chồng bà là nhà văn Lê Văn Nghĩa vừa qua đời lúc 22g25 ngày 25/7 tại tư gia ở Sài Gòn.
NASA: Sao Hỏa đang nóng chảy
NASA: Sao Hỏa đang nóng chảy
NASA vừa công bố một bộ sưu tập gồm 3 nghiên cứu xác định độ sâu, thành phần của lớp vỏ, lớp phủ và lõi của sao Hỏa - được xác nhận là đã nóng chảy.
Tập đoàn FLC trao tặng thành phố Sầm Sơn xe cứu thương hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, thiên tai
FLC tặng xe cứu thương cho Sầm Sơn
Sau khi tiếp sức hơn 150 tỷ đồng tại hàng loạt tỉnh thành, FLC tiếp tục trao tặng xe cứu thương cho Sầm Sơn (Thanh Hoá) trong chiều 24/7, với mục tiêu hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, thiên tai… tại địa phương.
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.