Giải quyết vụ việc học sinh xô xát tại trường quốc tế khẩn trương, đảm bảo quyền lợi của học sinh
Giải quyết vụ việc học sinh xô xát tại trường quốc tế khẩn trương, đảm bảo quyền lợi của học sinh
(Ngày Nay) - Ngày 2/6, tại họp báo tình hình kinh tế - xã hội tháng 5/2022, nhiệm vụ giải pháp tháng 6/2022 và công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo vụ việc xảy ra tại Trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh American Academy (ISHCMC AA).
Ảnh minh họa.
Một đại học bị ‘oan' trong vụ bê bối của Trường quốc tế American Academy
(Ngày Nay) -  Trong cơn "phẫn nộ" của cộng đồng mạng về vụ bạo lực học đường xảy ra tại một trường quốc tế trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) bất ngờ nhận hàng loạt bình luận tiêu cực và đánh giá 1 sao từ cộng đồng, khiến cho lãnh đạo nhà trường phải lên tiếng.
UNESCO: Bạo lực học đường có thể dẫn đến trầm cảm và tự tử
UNESCO: Bạo lực học đường có thể dẫn đến trầm cảm và tự tử
(Ngày Nay) - Hashtag #MentalHealthAwarenessMonth (tạm dịch: Tháng nhận thức về sức khỏe tâm thần) đang được sử dụng rộng rãi trên mọi nền tảng xã hội trong tháng Năm. Đây là một lời nhắc nhở rằng việc né tránh vấn đề , thực trạng nhức nhối về bạo lực học đường không phải là một lựa chọn đúng đắn, trong khi nỗ lực kiến tạo môi trường an toàn và hòa nhập cho các em là điều bắt buộc. 
Từ các sân bay trên khắp thế giới tweet lời bài hát của họ cho đến thành phố Las Vegas tạm đặt tên mình là “Borahaegas” để vinh danh nhóm, BTS luôn là xu hướng.
Tác động toàn cầu của BTS đối với sứ mệnh của UNICEF
(Ngày Nay) - BTS - nhóm nhạc toàn cầu đến từ Hàn Quốc đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người bằng cách từng bước đạt được những mốc thành tựu quan trọng trong sự nghiệp, cùng những thông điệp được chọn lựa để truyền tải trên những tài khoản mạng xã hội của mình. Phạm vi ảnh hưởng quốc tế của họ là không thể phủ nhận và đã vượt ra ngoài lĩnh vực âm nhạc. 
Thái Nguyên cần tìm giải pháp để ngăn chặn bạo lực học đường
Thái Nguyên cần tìm giải pháp để ngăn chặn bạo lực học đường
(Ngày Nay) - Trước nay, đề cập vấn nạn bạo lực học đường thường nhắc đến hành vi sử dụng vũ lực nhằm xâm phạm, gây tổn thương cho người khác. Điển hình như trường hợp học sinh trường IRIS School (TP. Thái Nguyên) và một số đối tượng tham gia đánh hội đồng học sinh trường THCS Cam Giá, khiến nam sinh này phải nhập viện điều trị hồi tháng 9/2021.
Ảnh minh họa.
Đắk Lắk điều tra vụ ẩu đả giữa hai nhóm nữ sinh
(Ngày Nay) - Sáng 10/4, thông tin từ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) cho biết đang phối hợp với các bên liên quan để xử lý vụ việc hai nhóm nữ sinh đánh nhau trong lớp học vào sáng 9/4.
Ảnh minh họa.
Bạo lực học đường: Biện pháp nào hiệu quả?
(Ngày Nay) -  Liên tiếp các vụ bạo lực học đường xảy ra trong thời gian gần đây khiến dư luận không khỏi lo lắng khi tình trạng này không những không giảm mà còn ngày càng có tính chất nguy hiểm hơn.
Trẻ không 'vô lo vô nghĩ' như người lớn tưởng
Trẻ không 'vô lo vô nghĩ' như người lớn tưởng
(Ngày Nay) -Nhiều người cho rằng chỉ người lớn mới phải chịu áp lực về tinh thần do phải lo toan bộn bề trong cuộc sống (công việc, sự nghiệp, kinh tế gia đình, chăm sóc con cái và các mối quan hệ xã hội khác), còn trẻ em thì “vô lo vô nghĩ”. Nhưng thực tế cho thấy, tình trạng trẻ em gặp phải những vấn đề về tâm lý đang ngày càng gia tăng, đáng báo động.
Ảnh cắt từ clip
Lại xuất hiện clip nữ sinh bị đánh hội đồng
(Ngày Nay) - Ngày 5/4, trên mạng xã hội xuất hiện clip phản ánh việc nhóm thiếu nữ mặc đồng phục học sinh đánh hội đồng một bạn nữ. Sau đó, có thông tin khẳng định, sự việc diễn ra vào thứ Bảy (ngày 3/4) tại Khe Ùn thuộc địa bàn xã Tân An và Nghĩa Phúc (huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An).