Bão Vamco đánh sập, tốc mái hơn 1.500 ngôi nhà

0:00 / 0:00
0:00
Cơn bão Vamco (bão số 13) đổ bộ miền Trung, đánh sập, làm tốc mái hơn 1.500 nhà dân và trường học, khiến 18 người bị thương, 13 tàu thuyền bị chìm.
Bão Vamco đánh sập, tốc mái hơn 1.500 ngôi nhà

Tối 15/11, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết, bão Vamcogây thiệt hại lớn cho các tỉnh, thành phố miền Trung từ Quảng Nam đến Hà Tĩnh.

Theo thống kê sơ bộ đến thời điểm này, bão số 13 đánh sập, làmtốc mái1.505 nhà dân và trường học, trong đó có 1.248 nhà ở Thừa Thiên - Huế, 252 nhà ở Quảng Trị,  4 nhà ở Đà Nẵng và 1 nhà ở Quảng Nam. 18 người bị thương khi gia cố nhà cửa chống bão, gồm Quảng Trị 7 người, Quảng Nam 3 người, Quảng Bình 8 người.

Bão cũng đánh chìm 13 tàu thuyền của Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Bình, quật gãy nhiều cột điện và gây sự cố ở đường dây 110KV tại Đà Nẵng khiến 183 xã, phường bị mất điện.

Mưa to, gió lớn cũng gây ngập lụt tại nhiều địa phương, làm hư hỏng đường giao thông, đánh sập nhiều nhà, hàng quán ven biển; hàng trăm cây xanh bị quật ngã.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sau khi đi sâu vào đất liền các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 11, chiều tối nay (15/11), bão số 13 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Trong đêm nay, áp thấp nhiệt đới tiếp tục suy yếu thành vùng áp thấp và tan dần trên khu vực Trung Lào.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão nên tối và đêm nay, trên đất liền các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình tiếp tục có gió giật mạnh. Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam có nguy cơ cao sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt sâu ở vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị.

Theo VTC News
Dùng số hoá để quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt
Dùng số hoá để quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt
(Ngày Nay) - Theo nghiên cứu mới nhất của Đại học RMIT, việc gia tăng nội dung văn hóa số hóa có thể giúp thu hút khán thính giả trong nước cũng như giới thiệu hình ảnh văn hóa Việt Nam đương đại với đối tượng quốc tế.
Chỉ 3 trong số 20 thành viên nội các Nhật Bản là phụ nữ. Ảnh: AP
Rào cản đối với phụ nữ trong chính trường Nhật Bản
(Ngày Nay) - Bà Yasuda Mari đã rất sợ khi kiểm tra các tài khoản mạng xã hội của mình, nhất là trong giai đoạn nước Nhật đang bước vào cuộc tổng tuyển cử, nhiều người dù thân thiết, nhưng vẫn cho rằng, là một phụ nữ, bà không nên ứng cử vào quốc hội.
Mỹ chấp nhận các loại vaccine được WHO cấp phép
Mỹ chấp nhận các loại vaccine được WHO cấp phép
(Ngày Nay) - Mỹ sẽ bổ sung các loại vaccine phòng COVID-19 nước ngoài, bao gồm vaccine Sputnik V của Nga, vào danh sách các loại vaccine được chấp nhận tại nước này ngay khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp phép.
Áp thấp nhiệt đới ngay trên bờ biển tỉnh Khánh Hòa
Áp thấp nhiệt đới ngay trên bờ biển tỉnh Khánh Hòa
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 80-150mm, có nơi trên 200mm; ở Tuy Hòa (Phú Yên) đã có gió giật mạnh cấp 7.