Chuyển đổi Chiến lược của UNESCO vì môi trường bền vững
Chuyển đổi Chiến lược của UNESCO vì môi trường bền vững
(Ngày Nay) - Nhiều tiến bộ đã được UNESCO đạt được trong ba năm Chuyển đổi Chiến lược. Cột mốc mới nhất là việc thiết lập và thực hiện Hệ thống Quản lý Môi trường (EMS) nhằm theo dõi và giảm lượng khí thải carbon, giảm phát sinh chất thải, giám sát sử dụng tài nguyên điện và nước.
Sự nóng lên toàn cầu là một cuộc khủng hoảng toàn cầu đòi hỏi một sự thay đổi cơ bản trong thái độ. (Ảnh: UNESCO)
Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ đề xuất quy định giảm 85% khí lạnh HFC trong 15 năm tới
(Ngày Nay) - Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) ngày 3/5 đã đề xuất quy định giảm dần theo giai đoạn việc sử dụng khí lạnh hydrofluorocarbons (HFC), loại khí chuyên dùng cho tủ lạnh và máy điều hòa, một trong những tác nhân gây hiệu ứng nhà kính. Cụ thể, mục tiêu đặt ra là giảm 85% HFC trong 15 năm tới (tương đương giảm phát thải 900 triệu tấn khí CO2).
Thế giới hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất
Thế giới hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất
Các thành phố trên thế giới ngày 27/3 đã hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất năm nay, với trọng tâm hướng về mối liên kết giữa sự tàn phá với thế giới thiên nhiên và đại dịch COVID-19.
Gặp 7 vị nữ anh hùng đang nỗ lực cứu Trái đất
Gặp 7 vị nữ anh hùng đang nỗ lực cứu Trái đất
(Ngày Nay) -  Phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết những mối đe dọa môi trường lớn nhất của hành tinh, từ biến đổi khí hậu đến việc ô nhiễm sinh quyển hay việc tuyệt chủng thảm động thực vật. Ngày Quốc tế Phụ nữ hàng năm chính là cơ hội để nhìn lại những đóng góp của phụ nữ trong việc chăm sóc con người và thiên nhiên, bảo vệ nhân quyền, bảo vệ môi trường cũng như đại diện cho lợi ích của những người mà tiếng nói của họ có thể không được lắng nghe.
Kiểm soát phát thải khí
Kiểm soát phát thải khí

Ảnh hưởng của việc phát thải khí gas tại các bãi chôn lấp rác thải dẫn đến phát sinh khí nhà kính là rất lớn và đứng thứ hai sau ngành năng lượng ở mỗi quốc gia.

Những bức tranh sinh động được vẽ trên nắp hố ga với mong muốn truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường.
Truyền thông điệp bảo vệ môi trường qua tranh vẽ trên nắp cống, cột điện
Những bức họa thiên nhiên hoa lá xinh đẹp với đủ màu sắc rực rỡ sinh động hiện diện trên các nắp hố ga trên các tuyến đường của thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) là một nét mới đầy ý nghĩa, được gần 50 đoàn viên, thanh niên và giáo viên môn Mỹ thuật các trường Tiểu học, Mầm non, Trung học Cơ sở trên địa bàn thành phố Đồng Xoài thể hiện.
Bãi chôn lấp rác tại Eo Gió, Cù Lao Chàm 2020. - Ảnh: UNESCO
UNESCO phát động Chương trình Tìm kiếm Ý tưởng sáng tạo vì một Đại dương không nhựa
(Ngày Nay) - Với mong muốn thúc đẩy vai trò của thanh niên trong kiến tạo những thay đổi quan trọng cho tương lai phát triển bền vững của Việt Nam, trong khuôn khổ Sáng kiến Thanh niên đổi mới sáng tạo vì Đại dương xanh, Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên Hợp Quốc (UNESCO) cùng với Ủy ban Quốc gia Chương trình Con người và Sinh quyển Việt Nam, Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An chính thức phát động Chương trình Tìm kiếm Ý tưởng sáng tạo vì một Đại dương không nhựa, dưới sự hỗ trợ của Quỹ Coca-Cola Foundation.
Thói quen xấu phá hỏng giá trị du lịch
Thói quen xấu phá hỏng giá trị du lịch
[Ngày Nay] - Cùng với việc phát triển du lịch, rác thải đang là thách thức với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Chính sự thiếu ý thức của con người đã biến những điểm du lịch tuyệt đẹp trở thành “điểm đen” về môi trường.