Bầu cử Mỹ 2020: Twitter gỡ bỏ thông báo tuyên bố thắng cử sớm

Twitter cho hay theo một chính sách mới dự kiến có hiệu lực vào ngày 17/9 tới, hãng này sẽ dán nhãn hoặc gỡ bỏ thông tin sai sự thật hoặc gây hiểu nhầm.

 

Bầu cử Mỹ 2020: Twitter gỡ bỏ thông báo tuyên bố thắng cử sớm ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa ở thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina, ngày 24/8/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 10/9, Twitter thông báo sẽ đánh dấu cảnh báo hoặc gỡ những thông tin chưa được kiểm chứng với nội dung tuyên bố thắng cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11 tới khi mà kết quả chính thức chưa được công bố.

Twitter cho hay theo một chính sách mới dự kiến có hiệu lực vào ngày 17/9 tới, hãng này sẽ dán nhãn hoặc gỡ bỏ thông tin sai sự thật hoặc gây hiểu nhầm nhằm làm suy giảm sự tin cậy của công chúng trong một cuộc bầu cử hoặc các tiến trình dân sự khác.

Chính sách mới của Twitter còn cấm những tuyên bố gây hiểu lầm về kết quả bầu cử hoặc tác động đến tiến trình bầu cử như tuyên bố chiến thắng trong khi kết quả chính thức chưa được công bố, kích động hành vi phạm pháp nhằm ngăn cản một tiến trình chuyển giao quyền lực trong hòa bình.

Ngoài ra, Twitter sẽ có động thái tương tự đối với tuyên bố gây tranh cãi về tiến trình bầu cử như tung tin không được kiểm chứng về hành vi gian lận bầu cử, mua chuộc phiếu bầu, tiến trình kiểm phiếu hoặc xác nhận kết quả bầu cử.

Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh quan ngại gia tăng về thời điểm kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ chính thức được công bố khi mà có lượng lớn người dân Mỹ chọn bỏ phiếu qua bưu điện do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, một xu hướng có thể khiến kết quả chính thức bị trì hoãn.

Hình thức bỏ phiếu này vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ Tổng thống Donald Trump bởi ông cho là sẽ dẫn tới một tiến trình bầu cử gian lận.

Hồi tuần trước, mạng xã hội Facebook cũng tuyên bố sẽ đánh dấu cảnh báo đối với dòng trạng thái có nội dung tuyên bố thắng cử khi mà chưa có kết quả chính thức.

Cùng ngày, hãng công nghệ Google cho biết sẽ gỡ bỏ tính năng dự đoán hoặc gợi ý từ khóa tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm trạng thái địa điểm bỏ phiếu, quy định bỏ phiếu hoặc cách thức bỏ phiếu.

Ngoài ra, hãng này cũng có động thái tương tự với tính năng tự động gợi ý tìm kiếm về cuộc bầu cử và những tuyên bố ủng hộ hay chống lại mọi ứng cử viên và đảng phái chính trị.

Theo TTXVN
Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev.
Nga sẽ đáp trả các trừng phạt mới của Mỹ và EU
(Ngày Nay) - Ngày 2/3, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev khẳng định: Moskva sẽ đáp trả các biện pháp trừng phạt mới EU và Mỹ, sau khi nối tiếp nhau đưa ra tuyên bố về các trừng phạt đối với một số quan chức chính phủ và tổ chức của Nga liên quan đến vụ việc của nhân vật đối lập Alekxei Navalny.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.