Bệnh lao là bệnh do vi khuẩn có hại gây ra. Vi khuẩn này thường lây nhiễm sang phổi khiến bệnh nặng thêm. Ảnh: livescience.com
'Chạy nước rút' vì mạng sống của hàng triệu người
(Ngày Nay) - Kể từ năm 2000 đến nay, khoảng 66 triệu người mắc bệnh lao trên toàn cầu đã được cứu sống nhờ những nỗ lực chống lại một trong những bệnh truyền nhiễm có tỷ lệ tử vong cao nhất thế giới, được ví như “kẻ giết người thầm lặng” này.
Chống bệnh lao như chống dịch COVID-19
Chống bệnh lao như chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) -  Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS. TS Nguyễn Trường Sơn cho rằng, cần sự vào cuộc của toàn xã hội, phòng chống lao giống với tinh thần phòng chống COVID-19, Việt Nam chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu chấm dứt bệnh lao vào năm 2030.
Bệnh nhân lao điều trị tại một bệnh viện ở Malakal, Nam Sudan. Ảnh: AFP/TTXVN
Bước tiến lớn trong điều chế loại vắc-xin mới phòng ngừa bệnh lao
Tại Hội nghị toàn cầu về phổi đang được tổ chức tại Ấn Độ, các nhà nghiên cứu đến từ khắp nơi trên toàn cầu cho biết thế giới đã tiến rất gần tới thành công trong sản xuất một loại vắc-xin phòng ngừa bệnh lao (TB) được tạo thành từ protein từ vi khuẩn có thể gây ra phản ứng miễn dịch và đây có thể được coi là “cách mạng hóa” việc ngăn chặn bệnh lao.
5 căn bệnh nan y bị hiểu lầm tai hại
5 căn bệnh nan y bị hiểu lầm tai hại
Phải nói ngay rằng đây là những căn bệnh nan y nhưng lại bị hiểu lầm cả về nguồn gốc lẫn nguyên nhân, ảnh hưởng không nhỏ đến người bệnh lẫn hiệu quả chữa trị.
Bác sĩ Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh khám phát hiện chủ động bệnh Lao cho người dân huyện Lộc Hà và Cẩm Xuyên.
Hơn 3.000 người dân được khám phát hiện chủ động bệnh lao miễn phí
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Thế giới phòng, chống bệnh lao 24/3/2018, Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh phối hợp với tổ chống lao, các trạm y tế xã và Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà, Cẩm Xuyên tổ chức khám phát hiện chủ động bệnh lao cho người dân trên địa bàn.
Hưởng ứng ngày Thế giới phòng, chống bệnh lao 24/3/2018, Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh phối hợp với tổ chống lao, các trạm y tế xã và Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà, Cẩm Xuyên tổ chức khám phát hiện chủ động bệnh lao cho người dân trên địa bàn.