Nghề nào bệnh nấy…
Nghề nào bệnh nấy…
(Ngày Nay) - Có làm thì mới có ăn, ai cũng biết làm việc trong môi trường nào thì “gánh” bệnh trong môi trường đó. Nặng nề thay, bệnh nghề nghiệp hiểm nghèo lại thường “dồn” lên vai người lao động nghèo, lao động tay chân và những người yếu thế.
Chống bệnh lao như chống dịch COVID-19
Chống bệnh lao như chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) -  Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS. TS Nguyễn Trường Sơn cho rằng, cần sự vào cuộc của toàn xã hội, phòng chống lao giống với tinh thần phòng chống COVID-19, Việt Nam chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu chấm dứt bệnh lao vào năm 2030.
Toàn cảnh bệnh viện Lao Phổi Bình Dương. Ảnh: Nguyễn Tiến Đạt
Lãng phí tài sản công - Bài 2: Những mảng tối đang chờ lộ sáng?!
(Ngày Nay) - Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng cho hai bệnh viện Lao Phổi Bình Dương và Tâm Thần Bình Dương với tổng quy mô 600 giường bệnh, không bao gồm trang thiết bị y tế đi kèm có tổng kinh phí lên tới hơn 500 tỷ đồng khiến cho dư luận không khỏi ta thán “đây là giường bệnh đắt nhất hành tinh”. Chưa hết, dự án mới xong giai đoạn 1, xây xong bỏ đó, chưa hoạt động đã có dấu hiệu xuống cấp… nhưng nhà thầu thi công đã được thanh toán hơn 350 tỷ đồng (tức gần 70% khối lượng công trình) cho tổng kinh phí cả 2 giai đoạn. 
Bệnh viện Tâm Thần Bình Dương xây xong rồi bỏ hoang. Ảnh: Trần Anh Ngọc
Lãng phí tài sản công - Bài 1: Hai bệnh viện hơn 500 tỷ bỏ hoang ở Bình Dương
(Ngày Nay) - Trong khi đa phần các bệnh viện đều rơi vào tình trạng quá tải, xuống cấp trầm trọng vì lâu nay không tìm ra kinh phí để xây dựng cải tạo sửa chữa... thì nhiều năm nay hai bệnh viện Lao Phổi Bình Dương và Tâm Thần Bình Dương mới được đầu tư hơn 500 tỷ đồng xây dựng xong rồi bỏ hoang.
Gánh nặng mưu sinh
Gánh nặng mưu sinh
[Ngày Nay] - Từ nhà vệ sinh, cho tới gầm cầu hay trên vỉa hè… người lao động thu nhập thấp tại Hong Kong (Trung Quốc) từ lâu đã không có nhiều lựa chọn để tìm nơi ăn uống và nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe cho chính mình, ngay cả khi mầm bệnh COVID-19 cũng như các bệnh truyền nhiễm khác đang diễn biến phức tạp.
Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế trao quà tặng Sở An ninh hai tỉnh Sa-la-val và Sê-kông (Lào).
Tặng thiết bị, vật tư y tế và nhu yếu phẩm cho nước bạn Lào
Ngày 18-4, tại cửa khẩu La Lay, xã A Ngo, huyện Đăkrông (tỉnh Quảng Trị), Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tặng vật tư, trang thiết bị y tế cùng nhiều nhu yếu phẩm cần thiết cho Sở An ninh hai tỉnh Sa-la-val và Sê-kông (nước bạn Lào) nhằm giúp bạn phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.