Bệnh nhân 101 tuổi xuất viện sau khi mắc Covid-19

(Ngày Nay) - Một cụ ông 101 tuổi đã được xuất viện sau khi hoàn toàn bình phục khỏi bệnh Covid-19, theo bà Gloria Lisi - phó thị trưởng thành phố Rimini (Ý), cho biết.
Bệnh nhân 101 tuổi xuất viện sau khi mắc Covid-19

Theo các nhà chức trách, cụ ông này đã được đưa vào bệnh viện ở thành phố Rimini, phía đông bắc Italy, vào tuần trước sau khi cho kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và rời bệnh viện hôm thứ Năm.

Phó thị trưởng Lisi cho biết sự phục hồi "thực sự phi thường" của bệnh nhân cao tuổi này đã mang lại "hy vọng cho tương lai".

"Ông ấy đã làm được. Gia đình đã đưa ông về nhà vào tối hôm thứ Năm. Câu chuyện này dạy chúng tôi một bài học rằng, ở tuổi 101 cuộc sống vẫn tiếp diễn chứ không được ấn định từ trước", bà Lisi nói.

Cụ ông trên sinh năm 1919, năm cả nhân loại đang trải qua đại dịch cúm Tây Ban Nha, ước tính đã giết chết từ 30 triệu đến 50 triệu người trên toàn thế giới.

Theo báo cáo của Cục Bảo vệ Dân sự Ý, thành phố Rimini đã ghi nhận được 1.189 trường hợp nhiễm Covid-19 vào thứ Năm.

Theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins, đã có 80.589 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 ở Ý và 8.215 trường hợp tử vong.

Theo CNN
TIN LIÊN QUAN
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
(Ngày Nay) - Dù được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho huy chương vàng ở hạng cân siêu nặng, thế nhưng Laurel Hubbard đã nhanh chóng thất bại và kết thúc kỳ Thế vận hội một cách lặng lẽ.
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
(Ngày Nay) - UNESCO chuẩn bị công bố báo cáo đưa ra những phân tích cụ thể về hiện trạng việc sản xuất, tiếp cận và phân phối vaccine, với mục đích cải thiện các chính sách tiêm chủng hiện hành, áp dụng cách tiếp cận nhân quyền, khoa học cởi mở và phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức.
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Ngày 2/8, Mỹ đã đạt cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 với 70% dân số nước này được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-9, muộn hơn gần một tháng so với mục tiêu ban đầu mà chính quyền Tổng thống Joe Biden đề ra là vào ngày 4/7.
Vingroup nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vắc xin mRNA phòng COVID-19 tại Việt Nam
Vingroup nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vắc xin mRNA phòng COVID-19 tại Việt Nam
(Ngày Nay) -Được sự hỗ trợ của Bộ Y Tế và Chính phủ Việt Nam, Tập đoàn Vingroup đã ký kết với Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Arcturus Therapeutics (Mỹ) nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vắc xin phòng Covid-19. Với năng lực sản xuất lên tới 200 triệu liều/năm, dự kiến Vingroup sẽ xuất xưởng những lô vắc xin đầu tiên vào đầu năm 2022
Các đối tượng Phạm Dũng, Cấn Hồng Lai, Lê Văn Long (từ trái qua phải).
Khởi tố vụ án tại Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 1
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra, xác minh một số vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc cổ phần hóa Tổng công ty xây dựng Công trình Giao thông 1 - Bộ Giao thông vận tải thành Tổng công ty xây dựng Công trình Giao thông 1 - Công ty Cổ phần; thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.
'Lời nguyền hậu Olympic' của các đời Thủ tướng Nhật Bản
'Lời nguyền hậu Olympic' của các đời Thủ tướng Nhật Bản
(Ngày Nay) - Việc thủ đô Tokyo liên tục phải áp đặt tình trạng khẩn cấp do sự lây lan nhanh của biến thể Delta trong thời điểm Olympic Tokyo 2020 đang diễn ra, khiến cho triển vọng chính trị của Thủ tướng Suga Yoshihide ngày càng rơi vào thế bấp bênh.