Bệnh viện dã chiến số 3 tại Hải Dương sẵn sàng đón bệnh nhân

0:00 / 0:00
0:00
Bệnh viện với 239 giường cùng 116 cán bộ y tế đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ điều trị các bệnh nhân Covid-19.
Bệnh viện dã chiến số 3 tại Hải Dương đã sẵn sàng đón và điều trị bệnh nhân Covid-19. Ảnh: BYT.
Bệnh viện dã chiến số 3 tại Hải Dương đã sẵn sàng đón và điều trị bệnh nhân Covid-19. Ảnh: BYT.

Ngày 21/2, Bộ Y tế thông tin một số trang thiết bị cơ bản của Bệnh viện dã chiến số 3 đã được bổ sung và lắp đặt. Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cũng đã điều xe X-quang di động từ Quảng Ninh về đây. Theo kế hoạch, cơ sở y tế này sẽ chỉ tập trung điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ và vừa để giảm tải áp lực cho Bệnh viện dã chiến số 1 và 2.

Những ngày qua, với sự giúp đỡ của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội), các bác sĩ được tăng cường về Bệnh viện dã chiến số 3 đã học tập, nhận chuyển giao kỹ thuật và vận hành thử nghiệm.

Trong thời gian tới, nếu còn bệnh nhân Covid-19 ở Hải Dương, Bệnh viện dã chiến số 3 sẽ trở thành cơ sở điều trị cho những trường hợp này. Trung tâm Y tế TP Chí Linh và Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương sẽ trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường mới, đáp ứng nhu cầu của nhân dân trên địa bàn.

Theo tiến sĩ Vũ Minh Điền, Phó giám đốc Trung tâm chống dịch, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, hỗ trợ Bệnh viện dã chiến số 1 (Trung tâm Y tế TP Chí Linh), bệnh viện đang điều trị cho 198 bệnh nhân. Sức khỏe của các bệnh nhân đều ổn định.

Dự kiến, cơ sở y tế này sẽ công bố hơn 100 bệnh nhân khỏi bệnh trong những ngày tới. Trong khi đó, đến ngày 20/2, Bệnh viện dã chiến số 2 (Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương) đang điều trị 280 bệnh nhân trên tổng 660 giường bệnh.

Bệnh viện dã chiến số 3 có tổng diện tích mặt bằng hơn 5.230 m2, được thi công tại khu nhà 3 tầng Trung tâm Thực hành thực nghiệm của Đại học Sao Đỏ cơ sở 2 (TP Chí Linh). Bệnh viện nằm vị trí biệt lập, cách xa khu dân cư.

Trong vòng 7 ngày, hơn 200 công nhân và các kỹ sư được điều động từ Hà Nội, Đà Nẵng với sự hỗ trợ của lực lượng quân đội, cán bộ địa phương làm việc ngày đêm để hoàn thành bệnh viện.

Toàn bộ khu vực được lát sàn, sơn mới, lắp đặt vách ngăn, đầu tư xây dựng mới hệ thống điện, nước, camera, phòng vệ sinh, khu xử lý nước thải...

Ngày 20/2, tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19. Những trường hợp này đều là F1 và được cách ly tập trung trước đó.

Theo nhận định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương, đây là ổ dịch có tính chất phức tạp. Bởi đây là chủng virus đột biến với tốc độ và thời gian lây lan nhanh hơn nhiều so với trước đây. Địa phương này hiện có 5 ổ dịch lớn gồm: TP Chí Linh, Cẩm Giàng, Kinh Môn, Nam Sách và TP Hải Dương.

Theo Zing
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".