Bệnh viện FV bồi thường cho gia đình bệnh nhân 1.000 đồng

(Ngày Nay) - Tại phiên tòa, TAND quận 7 tuyên bố bệnh viện FV thua kiện bệnh nhân và phải bồi thường cho bên nguyên đơn 1.000 đồng cũng như đưa ra lời xin lỗi công khai.
Ông Lê Văn Vui, đại diện phía nguyên đơn trình bày tại phiên tòa. Ảnh: VOV
Ông Lê Văn Vui, đại diện phía nguyên đơn trình bày tại phiên tòa. Ảnh: VOV

Chiều 11/11, TAND quận 7, TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại giữa nguyên đơn Lê Văn Vui và bị đơn là Cty TNHH y tế Viễn Đông – chi nhánh quận 7, chủ bệnh viện FV, báo Tiền Phong đưa tin.

Đại diện cho nguyên đơn có mặt tại tòa gồm Nguyễn Hồng Điểu, Nguyễn Bình Khiêm và Nguyễn Mộng Hoàng.

Theo đơn khởi kiện, ngày 18/2/2011, bà Nguyễn Thị Cận (SN 1935) bị ngã gãy xương đùi. Gia đình đưa bà đến bệnh viện FV trên đường Nguyễn Lương Bằng, quận 7, TP.HCM để thăm khám. Tuy nhiên, bệnh tình bà Cận ngày càng nghiêm trọng hơn. Bà Cận được chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị và tiếp tục chuyển sang Viện Tim TP.HCM điều trị. Bà Cận tử vong ngày 20/3/2011 vì sốc nhiễm trùng, viêm phổi nặng.

Gia đình bà Cận kiện bệnh viện FV yêu cầu bồi thường thiệt hại về tính mạng. Tuy nhiên sau đó thay đổi nội dung kiện là đòi bồi thường 1.000 đồng thiệt hại và cải chính một phần trong một bài viết liên quan đến vụ việc đăng trên một tờ báo.

Bị đơn không chấp nhận bồi thường vì cho rằng không có cơ sở nào xác định việc điều trị của bệnh viện FV có sai sót và là nguyên nhân dẫn đến việc bệnh nhân tử vong. Về yêu cầu công khai xin lỗi, bệnh viện FV cũng nói rằng không có căn cứ.

Tại phiên tòa, đại diện phía nguyên đơn là ông Lê Văn Vui, cho biết gia đình bà Cận kiện Bệnh viện FV yêu cầu bồi thường thiệt hại và cải chính 1 phần trong một bài viết liên quan đến vụ việc đăng trên một tờ báo. Ông giải thích yêu cầu bồi thường 1.000 đồng là để Bệnh viện FV nhận thấy cái sai từ việc chữa trị sai khiến bệnh nhân thiệt mạng, theo ghi nhận của VOV.

Tòa án Nhân dân quận 7, TP.HCM tuyên Bệnh viện FV thua kiện, dựa vào 2 kết quả giám định pháp y của Sở Y tế TP.HCM và Bộ Y tế TP.HCM. Cụ thể, ngày 10/1/2012, Hội đồng chuyên môn Sở y tế TP.HCM kết luận: “Bệnh viện FV có thiếu sót trong quá trình điều trị do các bác sĩ điều trị thiếu kinh nghiệm trong việc đánh giá và điều trị người bệnh (sau phẫu thuật) có bệnh thận mạn tính, đang ở giai đoạn cuối chạy thận nhân tạo định kỳ”.

Ngày 30/9/2013, Trung tâm Pháp y TP.HCM (Sở Y tế TP.HCM) kết luận: “Nạn nhân Nguyễn Thị Cận chết do bị suy thận mạn giai đoạn cuối đang được chạy thận định kỳ, sau phẫu thuật kết hợp xương đùi gãy, nhưng Bệnh viện FV đã đánh giá và điều trị chưa phù hợp trong việc chạy thận nhân tạo”.

Bản án sơ thẩm của Tòa tuyên chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, buộc bị đơn bồi thường 1.000 đồng; đồng thời buộc Bệnh viện FV cải chính với nội dung: "Chúng tôi nhìn nhận những thiếu sót của BV FV trong quá trình điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Thị Cận là do các bác sĩ thiếu kinh nghiệm trong đánh giá và điều trị người bệnh. Cụ thể Bệnh viện FV đánh giá và điều trị đối với bệnh nhân Nguyễn Thị Cận chưa phù hợp trong việc chạy thận nhân tạo. Chúng tôi chân thành gởi lời xin lỗi đến gia đình của bệnh nhân”.

Facebook dừng phát triển Instagram phiên bản cho trẻ em
Facebook dừng phát triển Instagram phiên bản cho trẻ em
(Ngày Nay) - Facebook đang tạm dừng việc phát triển phiên bản Instagram dành cho trẻ em dưới 13 tuổi sau khi vấp phải làn sóng chỉ trích từ dư luận do lo ngại về tác động tiêu cực của mạng xã hội này tới tâm lý trẻ.
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục dạy và học trực tuyến.
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án Buôn lậu và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí xảy ra tại khu vực Lục Lầm, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị thuộc Sở Xây dựng thành phố Hà Nội, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 47/QĐ-CSKT-P9 ngày 31/7/2021.
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
(Ngày Nay) -Trên hành trình 28 năm hình thành và phát triển, Techcombank luôn đầu tư mạnh mẽ cho số hóa với tầm nhìn “chuyển đổi ngành tài chính – nâng tầm giá trị sống”. Vị thế dẫn dắt số hóa nền tảng ngân hàng, có lẽ, đã được định hình từ chính tên của ngân hàng này, với tiền tố Tech – Công nghệ dẫn dắt.
Công nghệ chụp 4D giúp tìm hiểu hội chứng 'COVID kéo dài'
Công nghệ chụp 4D giúp tìm hiểu hội chứng 'COVID kéo dài'
(Ngày Nay) - Hội chứng "COVID kéo dài" (long COVID) đang là vấn đề khiến giới chức y tế các nước đau đầu khi hàng triệu bệnh nhân mắc COVID-19 vẫn không thể thoát khỏi các triệu chứng suy nhược nhiều tháng sau khi nhiễm bệnh. Các bác sĩ ở bang California của Mỹ đang sử dụng công nghệ chụp phổi 4 chiều tân tiến nhất để hiểu rõ hơn về hội chứng này.