Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn: Kiến nghị Sở Y tế TP.HCM đính chính thông tin(?!)

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 10/5, theo nguồn tin của Tạp chí Ngày Nay được biết, đại diện Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn đã có văn bản kiến nghị Sở Y tế TP.HCM cập nhật, điều chỉnh thông tin trên cổng thông tin của Sở Y tế TP cho phù hợp với nội dung danh mục kỹ thuật mà bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn đã được Bộ y tế phê duyệt.

Nội dung công văn cho rằng, thời gian qua, cổng thông tin của Sở Y tế TP (https://thongtin.medinet.org.vn) thể hiện nội dung chưa đúng với phạm vi danh mục kỹ thuật mà Bộ Y tế đã phê duyệt cho bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn. Điều này khả năng gây hiểu nhầm cho khách hàng cũng như thắc mắc của một số đơn vị truyền thông.

Công văn cho rằng, theo quyết định số 5052 do Bộ y tế ban hành ngày 31/12/2020 về phạm vi danh mục kỹ thuật của bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn có được cấp phép hoạt động hút mỡ bụng, làm tan mỡ, cấy mỡ tự thân...

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn: Kiến nghị Sở Y tế TP.HCM đính chính thông tin(?!) ảnh 1

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn kiến nghị Sở Y tế TP điều chỉnh lại thông tin chưa chính xác.

Để công khai, minh bạch và tránh hiểu nhầm gây ảnh hưởng cho bệnh viện Kangnam Sài Gòn, bệnh viện gửi công văn kiến nghị Sở Y tế cập nhật và điều chỉnh thông tin của bệnh viện cho phù hợp, chính xác để tránh những thông tin bất lợi cho bệnh viện.

Theo tìm hiểu của PV Ngày Nay, thời gian qua, khi truy cập vào cổng thông tin của Sở Y tế TP để tìm hiểu thông tin về bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn thì được biết, Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 287/BYT-GPHĐ, Bộ Y tế cấp phép phạm vi hoạt động của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn là không được phẫu thuật tạo hình như nâng ngực, nâng vú; thu nhỏ quầng vú, núm vú; thu gọn thành bụng, mông, đùi; căng da mặt, mông đùi; lấy mỡ cơ thể…

Như thông tin trước đó, vào ngày 19/4, bà L. đến Bệnh viện thẩm mỹ (BVTM) Kangnam Sài Gòn ở địa chỉ số 666 CMT8, phường 5, quận Tân Bình, TP.HCM để khám sức khỏe trước khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Đến 6 giờ ngày 20/4, bệnh nhân nhập viện để chuẩn bị mổ nâng ngực, và phương pháp được lựa chọn là cấy mỡ ngực.

Cùng ngày vào lúc 11 giờ, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng khó thở. Phía Kangnam Sài Gòn phải nhờ sự hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 11 giờ 15. Theo đó, bệnh nhân được đặt ECMO (hồi sinh tim phổi) ngay tại BVTM Kangnam Sài Gòn, đến 13 giờ thì chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị. Nhưng đến 16 giờ 20 phút ngày 20/4, bệnh nhân tử vong.

Ngay sau vụ việc, Thanh tra Sở Y tế TP phối hợp với Công an phường 5, Công an quận Tân Bình lập tức tiến hành xác minh. Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế cho biết, đơn vị này đã niêm phong hồ sơ bệnh án và yêu cầu Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn tạm ngưng hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ cho đến khi có kết luận của cơ quan điều tra. Ngoài ra, Thanh tra Sở cũng đến Bệnh viện Chợ Rẫy để xin hỗ trợ hồ sơ bệnh án.

Sự cố tử vong sau cấy mỡ ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn, chẩn đoán ban đầu được đưa ra do sốc phản vệ. Trong khi kết luận cuối cùng vẫn đang chờ cơ quan chức năng xác định, thì thông tin về phạm vi hoạt động, danh mục kỹ thuật được công bố trên cổng thông tin về bệnh viện Kangnam Sài Gòn khiến dư luận hiểu không đúng về bệnh viện và vụ việc.

Liên quan đến nội dung này, trao đổi với phóng viên Ngày Nay, đại diện bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn khẳng định, bệnh viện hoạt động theo đúng giấy phép được cấp.

Trong thời kỳ cao điểm dịch bệnh covid 19, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ. Ảnh BVNĐTƯ
BV Nhiệt đới Trung ương bị ‘tố’ nhập nhằng trong sử dụng sinh phẩm điều trị covid 19
(Ngày Nay) -Là bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế trong lĩnh vực điều trị các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới, và phòng chống dịch bệnh, BV Nhiệt đới Trung ương có nhiều thành tích trong phòng chống dịch bệnh covid 19, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Cũng từ vị trí quan trọng này, BV Nhiệt đới Trung ương đã nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ từ các tổ chức, cá nhân và việc sử dụng các nguồn hàng tài trợ này đang có dư luận là “nhập nhằng”, có dấu hiệu trục lợi ngân sách nhà nước.
Du khách háo hức đón hè
Du khách háo hức đón hè
(Ngày Nay) -Sau đợt lễ 30/4-1/5, nhiều du khách háo hức lên kế hoạch cho du lịch hè, đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch phục hồi sau 2 năm đóng băng do covid-19.
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
(Ngày Nay) - Ngày 13/5, sự chú ý của khán giả yêu thích thể thao đã đổ dồn về SVĐ Mỹ Đình, nơi diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Điểm đặc biệt khiến khán giả tới đây cảm thấy thích thú là những chiếc khinh khí cầu được thắp sáng lung linh và được treo quốc kỳ của các nước tham dự.