Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn lấy làm tiếc khi khách hàng cấy mỡ tử vong?!

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Một nữ khách hàng 60 tuổi đã tử vong khi cấy mỡ nâng ngực tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng vào cuộc.

Bệnh viện lấy làm tiếc!

Nhằm làm rõ thông tin vụ việc liên quan sự cố y khoa của Bệnh nhân L.P tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn, ngày 23/4, phóng viên Tạp chí Ngày Nay đã liên hệ với lãnh đạo bệnh viện và nhận được phản hồi như sau.

Ngày 20/4/2022, Bệnh nhân L.P có đến thực hiện phẫu thuật cấy mỡ, tạo dáng cơ thể (tăng thể tích vú) tại Bệnh Viện. Bệnh nhân đã được bệnh viện thăm khám lâm sàng, cận lâm sàng và đầy đủ các xét nghiệm cần thiết và tiến hành thực hiện phẫu thuật vào hồi 10 giờ ngày 20/4/2022.

Trong quá trình phẫu thuật và sử dụng các thuốc gây mê, gây tê, kháng sinh… các bác sĩ nhận thấy có dấu hiệu bất thường trên lâm sàng lúc khoảng 10 giờ 35 phút, đội ngũ chuyên môn đã ngay lập tức tiến hành các bước cấp cứu theo quy trình của Bộ Y Tế, báo động đỏ và hội chẩn với Bệnh viện Chợ Rẫy để hỗ trợ cấp cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy - để điều trị tích cực cho bệnh nhân, nhưng do diễn biến nặng và cấp tính nên không qua khỏi. Theo chẩn đoán ban đầu nguyên nhân do sốc phản vệ. Kết luận cuối cùng phải đợi hội đồng chuyên môn và cơ quan chức năng xác định.

Thời điểm hiện tại, chúng tôi hiểu rất rõ mất mát lớn nhất thuộc về gia đình bệnh nhân nên bệnh viện đã và đang phối hợp, đồng hành với người nhà trong tất cả các vấn đề liên quan. Bên phía gia đình cũng đã thông hiểu đây là sự cố y khoa không mong muốn nên cũng đã có những chia sẻ với bệnh viện chúng tôi, đồng thời phía gia đình cũng mong muốn cơ quan thông tấn báo chí không đưa tin sự việc.

Đây là một sự cố đáng tiếc và chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xác định rõ nguyên nhân sự việc và khi có kết luận Bệnh viện sẽ thông tin tới cơ quan thông tấn, báo chí. Trân trọng cảm ơn!

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn lấy làm tiếc khi khách hàng cấy mỡ tử vong?! ảnh 1

Quảng cáo nâng ngực, cấy mỡ nâng ngực của bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn.

Tử vong khi cấy mỡ ngực

Liên quan đến vụ việc nói trên, trước đó, vào ngày 19/4, bệnh nhân L. (61 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) đến Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn (số 666 Cách mạng tháng 8, phường 5, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) khám sức khỏe trước cấy mỡ ngực và được cho về.

Đến 6 giờ ngày hôm 20/4, bệnh nhân quay lại nhập viện tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn để chuẩn bị phẫu thuật cấy mỡ ngực.

Tuy nhiên, đến khoảng 11 giờ, nữ bệnh nhân bị khó thở. Lúc 11 giờ 15 cùng ngày bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã đến hỗ trợ.

Khoảng 13 giờ cùng ngày, nữ bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy. Tuy nhiên, không qua khỏi, bệnh nhân tử vong lúc 16 giờ 20 ngày 20/4 tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo chẩn đoán ban đầu, nữ bệnh nhân bị hôn mê sau ngưng hô hấp tuần hoàn chưa rõ nguyên nhân - hậu phẫu cấy mỡ ngực.

Hiện Công an quận Tân Bình đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP, Sở Y tế TP điều tra làm rõ vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão
(Ngày Nay) - Nhân Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Quý Mão 2023, sáng 27/1 (tức mồng 6 tháng Giêng), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và dự lễ phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại Khu Di tích K9 - Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
Mở ra cơ hội cho các nhà phát triển game Việt
Mở ra cơ hội cho các nhà phát triển game Việt
(Ngày Nay) - Tại Việt Nam, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và quá trình chuyển đổi số, ngành công nghiệp game cũng đang phát triển với quy mô, tốc độ tăng trưởng cao, có nhiều cơ hội trở thành ngành xuất khẩu mới, giá trị cao, hỗ trợ quá trình hồi phục kinh tế.