Biden lập Ủy ban nhậm chức Tổng thống, chuẩn bị bước vào Nhà Trắng

0:00 / 0:00
0:00

Hôm 30/11, Tổng thống đắc cử Joe Biden và PhóTổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố các thành viên trong Ủy ban nhậm chức và một website mới.

Ông Biden lập Ủy ban nhậm chức Tổng thống, chuẩn bị bước vào Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters)
Ông Biden lập Ủy ban nhậm chức Tổng thống, chuẩn bị bước vào Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters)

Ủy ban nhậm chức của Tổng thống sẽ do Tony Allen, trợ lý lâu năm của Biden đứng đầu. Maju Varghese, người từng là giám đốc điều hành và cố vấn cấp cao cho chiến dịch Biden cũng sẽ tham gia ủy ban này. Ngoài ra, ủy ban này còn có Erin Wilson, trợ lý chiến dịch của Biden và Yvanna Cancela, một thượng nghị sĩ bang Nevada.

Trong tuyên bố sau thông báo lập Ủy ban nhậm chức, Tony Allen cho biết ông đã “biết và yêu mến gia đình Biden trong 25 năm qua”, đồng thời nói rằng lễ nhậm chức năm nay sẽ khác thông lệ do ảnh hưởng đại dịch COVID-19.

“Lễ nhậm chức năm nay sẽ khác trong bối cảnh đại dịch, nhưng chúng tôi sẽ tôn vinh truyền thống lễ nhậm chức của người Mỹ và thu hút người Mỹ trên khắp đất nước trong khi đảm bảo mọi người khỏe mạnh và an toàn”, Tony Allen nói.

Nhóm chuyển đổi của Biden cũng đã công bố website mới, nơi những người ủng hộ có thể đăng ký nhận email, cũng như tiếp cận các thông tin.

Tuần trước, Chánh văn phòng Nhà Trắng tương lai, Ron Klain, cho biết lễ nhậm chức vào ngày 20/1 sẽ được "thu nhỏ quy mô". "Tôi nghĩ chắc chắn sẽ phải thay đổi. Chúng tôi đã bắt đầu một số cuộc tham vấn với lãnh đạo Hạ viện và Thượng viện về vấn đề đó. Rõ ràng, đây sẽ không phải là lễ nhậm chức mà chúng ta đã có trong quá khứ ”, Ron Klain cho hay.

Trả lời phỏng vấn ABC News, Ron Klain cũng cho biết, ông Biden và bà Harris sẽ tuân theo các biện pháp phòng ngừa an toàn, trong đó có cả việc đeo khẩu trang.

Theo VTC News
Ảnh minh họa
Giá vàng tăng vọt khi ông Joe Biden nhậm chức
(Ngày Nay) - Cùng thời điểm ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ và ký 17 sắc lệnh mới, giá vàng tăng vọt từ vùng dưới 1.840 USD lên trên 1.870 USD/ounce, mức tăng cao nhất 2 tuần gần đây.
Ngày Xuân bàn chuyện 'Dân giàu'
Ngày Xuân bàn chuyện 'Dân giàu'
(Ngày Nay) - Nội dung quan trọng hàng đầu của dân giàu là Nhân dân được “làm ăn”, tự lo cuộc sống cho mình, là hiện thực hóa cái quyền “tự do mưu cầu hạnh phúc” như tinh thần của Tuyên ngôn Độc lập 2/9/1945.
Thất độc phụ mẫu: Hệ lụy của chính sách một con
Thất độc phụ mẫu: Hệ lụy của chính sách một con
(Ngày Nay) - Ở Trung Quốc, những cặp vợ chồng lớn tuổi khi mất đi máu mủ duy nhất của họ sẽ được gọi với cái tên "shidu fumu" (thất độc phụ mẫu). Chính sách một con đã để lại những hậu quả khôn lường cho người cao tuổi không có con cái chăm sóc.
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.