Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp bà Amina J. Mohamed, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp các lãnh đạo của Liên hợp quốc
(Ngày Nay) - Theo Đặc phái viên TTXVN, tiếp tục chuyến công tác dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ, thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hợp quốc (LHQ), sáng 16/5 (theo giờ địa phương), tại trụ sở LHQ ở thành phố New York, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với Phó Tổng Thư ký LHQ, bà Amina Mohammed; Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) Catherine Russell; Chủ tịch Đại Hội đồng LHQ Abdulla Shahid; Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) Achim Steiner.
Đám cháy Blue Ridge vào ngày 27/10/2020 ở Chino Hills, Nam California, khiến hàng chục nghìn người phải rời bỏ nhà cửa của mình. Ảnh: David McNew.
Biến đổi khí hậu đang khiến chi phí bảo hiểm nghệ thuật trở nên đắt đỏ hơn
(Ngày Nay) - Tác động của hiện tượng nóng lên toàn cầu đang tác động đến tài khoản ngân hàng của những nhà sưu tập, đặc biệt là ở các bang dễ xảy ra thiên tai. Các nhà sưu tập nghệ thuật ở California, Florida và các bang khác đang trải qua thảm họa liên quan đến thời tiết trầm trọng hơn do biến đổi khí hậu, và họ cũng nhận thấy bảo hiểm mỹ thuật ngày càng đắt đỏ, với các chính sách ngày càng khó mua (hoặc gia hạn) và có những hạn chế mới.
Công nghệ mới nổi giúp giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu
Công nghệ mới nổi giúp giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Báo cáo mới nhất của Ủy ban Liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) nhấn mạnh sự cần thiết phải đạt được những thay đổi to lớn để hạn chế nhiệt độ toàn cầu tăng ở mức 1,5 ℃. Để đạt được mục tiêu này đòi hỏi phải giảm mạnh lượng khí thải trên tất cả các lĩnh vực và ở mọi quy mô.
Phát hiện mới về carbon nâu làm gia tăng nhiệt độ của Trái Đất
Phát hiện mới về carbon nâu làm gia tăng nhiệt độ của Trái Đất
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc mới đây đã phát hiện rằng carbon nâu thải ra từ các vụ cháy rừng trên thực tế góp phần nhiều hơn vào gây ra hiện tượng Trái Đất nóng lên, đồng thời cảnh báo rằng tình trạng tăng nhiệt toàn cầu có nguy cơ gây ra nhiều vụ cháy rừng hơn nữa trong tương lai. Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí One Earth.
Cháy rừng dữ dội tại California, Mỹ ngày 27/9/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Con người ngày càng tụt lại trong cuộc chiến với biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - 8% diện tích đất nông nghiệp sẽ không thể trồng trọt, 29% loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng, và từ 800 triệu đến 3 tỷ người sẽ không có nước ngọt để dùng - đó là những hậu quả mà con người và môi trường phải gánh chịu, nếu chúng ta thất bại trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu.
Biến đổi khí hậu làm những hiện tượng thời tiết cực đoan trở nên gây gắt hơn
Biến đổi khí hậu làm những hiện tượng thời tiết cực đoan trở nên gây gắt hơn
Theo các chuyên gia, nhà khoa học, biến đổi khí hậu ngày càng cực đoan, khó dự báo và nhận định chung là trái đất đang có xu hướng nóng lên. Chính vì thế, mùa Đông cũng sẽ có xu hướng ấm hơn so với trung bình nhiều năm. Tuy nhiên, từ ngày 30/1 (tức 28 tháng Chạp năm 2021) đến nay, liên tục có các đợt không khí lạnh tăng cường xuống nước ta khiến thời tiết Bắc Bộ chìm trong mưa rét kéo dài.
Máy phun tuyết nhân tạo tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022. Ảnh: Daily Mail.
Tuyết nhân tạo - Lá chắn của thể thao trước biến đổi khí hậu?
(Ngày Nay) -  Khi lượng tuyết tự nhiên trên toàn cầu sụt giảm do biến đổi khí hậu, ngày càng có nhiều sự kiện thể thao buộc phải sử dụng tuyết nhân tạo để đảm bảo điều kiện thi đấu. Là nước chủ nhà của Thế vận hội mùa đông 2022, Trung Quốc đã vượt qua một hành trình đầy khó khăn để tạo ra những đường đua trắng.
Mexico đang nóng lên nhanh hơn so với toàn cầu
Mexico đang nóng lên nhanh hơn so với toàn cầu
Các chuyên gia thuộc Đại học Tự trị Quốc gia Mexico (UNAM) mới đây đã cảnh báo nhiệt độ trung bình ở quốc gia này sẽ tăng 1,5ºC trong vòng chưa đầy 5 năm, đồng nghĩa với việc Mexico đang nóng lên với tốc độ cao hơn nhiều so với thế giới.