Tổng thống Mỹ yêu cầu xét nghiệm, tiêm chủng diện rộng
Tổng thống Mỹ yêu cầu xét nghiệm, tiêm chủng diện rộng
(Ngày Nay) - Tổng thống Joe Biden hôm thứ Năm thông báo các quy định yêu cầu hầu hết nhân viên liên bang phải tiêm vaccine ngừa COVID-19 và thúc đẩy các chủ doanh nghiệp lớn phải buộc nhân viên tiêm chủng hoặc xét nghiệm hàng tuần.
Một em nhỏ, 12 tuổi, được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech tại bang California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Biến thể Delta không gây bệnh nặng ở trẻ em​
(Ngày Nay) -Số ca trẻ em nhập viện vì COVID-19 ở Mỹ đã tăng kể từ khi biến thể Delta trở nên phổ biến, nhưng một nghiên cứu mới đây của Trung tâm Phòng và kiểm soát dịch bệnh (CDC) đã cho thấy những lo ngại biến thể này gây bệnh nặng ở trẻ em là vô căn cứ. Tài liệu trên cũng cho thấy vaccine giúp giảm số trẻ em phải nhập viện khi mắc COVID-19.
Trung Quốc kiểm soát dịch bệnh sau 5 tuần
Trung Quốc kiểm soát dịch bệnh sau 5 tuần
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc thông báo không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong nước lần đầu kể từ tháng 7. Nhiều khả năng, Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới kiểm soát được một đợt bùng phát biến thể Delta.
Một điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại New York, Mỹ ngày 20/7/2021. Ảnh: THX/TTXVN
Thế giới có trên 186,6 triệu người mắc COVID-19 đã bình phục
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 16/8 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 208.198.857 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 4.378.951 bệnh nhân đã tử vong. Hiện số bệnh nhân phục hồi là 186.656.850 người trong khi số bệnh nhân phải điều trị là 17.163.056 người.
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Samut Prakan, Thái Lan, ngày 9/8/2021. Ảnh: THX/TTXVN
Thế giới vượt ngưỡng 205 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 12/8 (giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 205,74 triệu ca mắc COVID-19 và 4,34 triệu ca tử vong. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đến nay biến thể Delta có khả năng lây lan nhanh đã có mặt tại 142 quốc gia, vùng lãnh thổ và khu vực.
Thế giới vượt 200 triệu ca mắc COVID-19
Thế giới vượt 200 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Ngày 5/8, số ca mắc COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt mốc 200 triệu. Sự xuất hiện của biến thể Delta tại các khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp đã làm gia tăng số ca mắc và khiến hệ thống y tế tại nhiều quốc gia quá tải.
Biến thể Delta xô đổ thành quả chống dịch của châu Á
Biến thể Delta xô đổ thành quả chống dịch của châu Á
(Ngày Nay) - Sau khi kiểm soát thành công các đợt lây nhiễm trong năm 2021, thành quả chống dịch của nhiều quốc gia châu Á có nguy cơ bị phá hủy do sự xuất hiện của biến thể Delta. Hiện châu Á ghi nhận hơn 683.700 ca tử vong trong hơn 45,3 triệu ca mắc COVID-19.
CDC Mỹ: Biến thể Delta làm thay đổi cuộc chiến chống COVID-19
CDC Mỹ: Biến thể Delta làm thay đổi cuộc chiến chống COVID-19
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ cho biết cuộc chiến chống lại COVID-19 đã thay đổi vì biến thể Delta rất dễ lây lan. Cơ quan này đề xuất quy định bắt buộc tiêm vaccine cho nhân viên y tế và đeo khẩu trang tại nơi công cộng.
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
(Ngày Nay) - Chính phủ Indonesia cho biết các hàng quán vỉa hè và một số khu chợ truyền thống có thể mở cửa trở lại bất chấp cảnh báo rằng việc nới lỏng quy định phòng dịch có thể làm trầm trọng thêm tình hình hiện tại.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.