Bất ổn dân sự buộc Cuba đẩy mạnh cải cách kinh tế
Bất ổn dân sự buộc Cuba đẩy mạnh cải cách kinh tế

(Ngày Nay) - Các cuộc biểu tình nổ ra ở Cuba vào tháng trước một mặt sẽ gây thiệt hại cho nền kinh tế khi quan hệ với Mỹ trở nên xấu đi, mặt khác sẽ buộc chính phủ nước này đẩy nhanh tốc độ cải cách.

Tướng Min Aung Hlaing làm Thủ tướng Myanmar
Tướng Min Aung Hlaing làm Thủ tướng Myanmar
(Ngày Nay) - Sáu tháng sau khi quân đội giành chính quyền từ một chính phủ dân sự, người đứng đầu quân đội Myanmar Min Aung Hlaing đã đảm nhận vai trò Thủ tướng của một nội các mới được thành lập.
Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Cuba
Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Cuba
(Ngày Nay) - Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân và lực lượng cảnh sát Cuba với lý do đàn áp phong trào biểu tình hồi đầu tháng.
Mexico vận chuyển thực phẩm, thuốc men cho Cuba
Mexico vận chuyển thực phẩm, thuốc men cho Cuba
(Ngày Nay) - Chính quyền thành phố cảng Veracruz cho biết Hải quân Mexico đang chất thực phẩm và thuốc men lên một con tàu tới Cuba nhằm hỗ trợ người dân tại quốc gia láng giềng.
Bất ổn dân sự gia tăng tại Thái Lan
Bất ổn dân sự gia tăng tại Thái Lan
(Ngày Nay) - Cảnh sát Thái Lan đã sử dụng hơi cay, vòi rồng và đạn cao su nhằm ngăn chặn khoảng 1.000 người tuần hành trước văn phòng của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha.
Người biểu tình tranh cãi với cảnh sát tại Paris. Ảnh: Reuters
Người Pháp biểu tình chống quy định 'thẻ thông hành'

(Ngày Nay) - Nhiều người dân Paris đã đổ ra đường biểu tình nhằm phản đối quy định của chính phủ về quy định phải có giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc kết quả xét nghiệm PCR âm tính để được vào các quán bar, nhà hàng và rạp chiếu phim từ tháng tới.

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel phát biểu trước báo giới hôm 11/7. Ảnh: Reuters
Cuba cáo buộc Mỹ thao túng 'làn sóng biểu tình'
(Ngày Nay) - Cuba đổ lỗi cho các cuộc biểu tình lịch sử diễn ra vào cuối tuần qua là do Mỹ "bóp nghẹt kinh tế", trong khi chính quyền Tổng thống Joe Biden bày tỏ sự ủng hộ quyền biểu tình của người dân Cuba.
Những người biểu tình chống chính phủ tập trung tại tượng đài Maximo Gomez ở Havana hôm Chủ nhật. Ảnh: AP
Bất ổn dân sự tại Cuba

(Ngày Nay) - Cuộc khủng hoảng dịch bệnh COVID-19 cùng các lệnh trừng phạt quốc tế đã dẫn đến tình trạng thiếu lương thực và lạm phát, khiến hàng nghìn người dân Cuba đổ ra đường tuần hành.

Mỹ: Biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc lại nổ ra
Mỹ: Biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc lại nổ ra
Ngày 11/4, các cuộc biểu tình mới đã lại nổ ra trên nước Mỹ sau khi cảnh sát nước này bắn chết một người đàn ông da màu ở ngoại ô thành phố Minneapolis - nơi đang diễn ra phiên xét xử cựu cảnh sát Derek Chauvin với tội danh giết người và ngộ sát công dân da màu George Floyd - vụ việc làm rúng động dư luận hồi năm 2020.
Myanmar ngắt mạng Internet không dây
Myanmar ngắt mạng Internet không dây
(Ngày Nay) - Chính quyền quân sự Myanmar đã ngắt tất cả các dịch vụ internet không dây cho đến khi có thông báo mới, đây được xem là động thái nhằm kiểm soát thông tin liên lạc và ngăn chặn làn sóng biểu tình.
Bà Aung San Suu Kyi đối mặt với 14 năm tù
Bà Aung San Suu Kyi đối mặt với 14 năm tù
(Ngày Nay) - Bà Aung San Suu Kyi - lãnh đạo chính quyền dân sự Myanmar, đã bị buộc tội xâm phạm Đạo luật Bí mật Chính thức, dẫn đến án tù lên đến 14 năm.
Nền kinh tế Myanmar tụt dốc
Nền kinh tế Myanmar tụt dốc
(Ngày Nay) - Tọa lạc trong một khu vực địa lý sôi động và có dân số khá lớn, Myanmar được coi là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất tại Đông Nam Á. Nhưng 2 tháng sau khi quân đội tiếp quản chính quyền, nền kinh tế Myanmar gần như rơi vào bế tắc.
Chính quyền Myanmar đưa ra lệnh ngừng bắn
Chính quyền Myanmar đưa ra lệnh ngừng bắn
(Ngày Nay) - Hôm qua, quân đội Myanmar đã tuyên bố lệnh ngừng bắn, mặc dù vẫn cảnh báo sẽ tiếp tục đáp trả "các hành động phá vỡ an ninh và quản lý của chính phủ".
Ảnh minh họa người biểu tình Tunisia. Ảnh: SOFREP.com
Tunisia: Biểu tình đòi trả lại rác thải về Italy
Nhiều nhà hoạt động ngày 28/3 đã tiến hành biểu tình tại Sousse - thành phố cảng ở miền Đông Tunisia, để yêu cầu một công ty nước này trả lại 282 container rác thải sinh hoạt nhập khẩu bất hợp pháp từ Italy.