Mỹ: Biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc lại nổ ra
Mỹ: Biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc lại nổ ra
Ngày 11/4, các cuộc biểu tình mới đã lại nổ ra trên nước Mỹ sau khi cảnh sát nước này bắn chết một người đàn ông da màu ở ngoại ô thành phố Minneapolis - nơi đang diễn ra phiên xét xử cựu cảnh sát Derek Chauvin với tội danh giết người và ngộ sát công dân da màu George Floyd - vụ việc làm rúng động dư luận hồi năm 2020.
Myanmar ngắt mạng Internet không dây
Myanmar ngắt mạng Internet không dây
(Ngày Nay) - Chính quyền quân sự Myanmar đã ngắt tất cả các dịch vụ internet không dây cho đến khi có thông báo mới, đây được xem là động thái nhằm kiểm soát thông tin liên lạc và ngăn chặn làn sóng biểu tình.
Bà Aung San Suu Kyi đối mặt với 14 năm tù
Bà Aung San Suu Kyi đối mặt với 14 năm tù
(Ngày Nay) - Bà Aung San Suu Kyi - lãnh đạo chính quyền dân sự Myanmar, đã bị buộc tội xâm phạm Đạo luật Bí mật Chính thức, dẫn đến án tù lên đến 14 năm.
Nền kinh tế Myanmar tụt dốc
Nền kinh tế Myanmar tụt dốc
(Ngày Nay) - Tọa lạc trong một khu vực địa lý sôi động và có dân số khá lớn, Myanmar được coi là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất tại Đông Nam Á. Nhưng 2 tháng sau khi quân đội tiếp quản chính quyền, nền kinh tế Myanmar gần như rơi vào bế tắc.
Chính quyền Myanmar đưa ra lệnh ngừng bắn
Chính quyền Myanmar đưa ra lệnh ngừng bắn
(Ngày Nay) - Hôm qua, quân đội Myanmar đã tuyên bố lệnh ngừng bắn, mặc dù vẫn cảnh báo sẽ tiếp tục đáp trả "các hành động phá vỡ an ninh và quản lý của chính phủ".
Ảnh minh họa người biểu tình Tunisia. Ảnh: SOFREP.com
Tunisia: Biểu tình đòi trả lại rác thải về Italy
Nhiều nhà hoạt động ngày 28/3 đã tiến hành biểu tình tại Sousse - thành phố cảng ở miền Đông Tunisia, để yêu cầu một công ty nước này trả lại 282 container rác thải sinh hoạt nhập khẩu bất hợp pháp từ Italy.
Myanmar trải qua ngày đẫm máu nhất
Myanmar trải qua ngày đẫm máu nhất
(Ngày Nay) - Thứ Bảy là ngày Lực lượng Vũ trang ở Myanmar, cũng là ngày nước này ghi nhận hơn 100 người biểu tình thiệt mạng trên toàn quốc.
Một người biểu tình tại Yangon được đưa đi cấp cứu hôm Chủ nhật. Ảnh: AP
Myanmar thiết quân luật tại Yangon
(Ngày Nay) - Chính quyền Myanmar đã ban bố tình trạng thiết quân luật tại nhiều khu vực tại Yangon - thành phố lớn nhất cả nước, trong bối cảnh ngày càng có nhiều người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với lực lượng cảnh sát.
Cảnh sát Myanmar xin tị nạn ở Ấn Độ
Cảnh sát Myanmar xin tị nạn ở Ấn Độ
(Ngày Nay) - Một quan chức cảnh sát Ấn Độ hôm thứ Năm cho biết ít nhất 19 cảnh sát Myanmar đã đào tẩu sang quốc gia láng giềng này nhằm chống lại lệnh điều động của chính quyền do quân đội kiểm soát.
Lực lượng an ninh ở Mandalay chuẩn bị bước qua rào chắn do người biểu tình dựng lên. Ảnh: NY Times
Đường phố Myanmar hóa chiến trường
(Ngày Nay) - Phong trào phản đối đảo chính tại Myanmar đã bước sang tháng thứ hai và ngày càng trở nên đẫm máu khi có ít nhất 18 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.
Người biểu tình hô khẩu hiệu khi cảnh sát đến trong cuộc biểu tình phản đối cuộc đảo chính quân sự ở Mandalay ngày 28/2. Ảnh: AP
Myanmar trải qua ngày đẫm máu nhất
(Ngày Nay) - Đã có ít nhất 18 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương ở Myanmar hôm Chủ nhật khi lực lượng cảnh sát và quân đội "đối đầu với các cuộc biểu tình ôn hòa", Văn phòng Nhân quyền Liên hợp quốc cho biết.