Bình Định trợ cấp thêm tiền ăn Tết cho người dân trong khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Người dân đang ở trong khu cách ly thuộc Trung đoàn Bộ binh 739 tại Bình Định sẽ được trợ cấp thêm tiền ăn trong 5 ngày Tết.
Người dân đang ở trong khu cách ly thuộc Trung đoàn Bộ binh 739 tại Bình Định
Người dân đang ở trong khu cách ly thuộc Trung đoàn Bộ binh 739 tại Bình Định

Tỉnh Bình Định quyết định áp dụng chính sách hỗ trợ thêm tiền ăn cho người cách ly trong khu cách ly tập trung của tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã ký văn bản đồng ý theo đề nghị của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Sở Tài chính về kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Định đồng ý hỗ trợ kinh phí đảm bảo tiền ăn trong 5 ngày Tết Nguyên đán (từ 30 tháng Chạp đến ngày mùng 5 Tết) cho các đối tượng bị cách ly trong khu cách ly của tỉnh, gồm: tiền ăn thêm 62 nghìn đồng/người/ngày; 3 bánh chưng hoặc bánh tét (48 nghìn đồng/bánh) và hỗ trợ tiền mua bánh kẹo, trà, trang trí Tết với mức 50 nghìn đồng/người…

Đồng thời, hỗ trợ tiền ăn 80 nghìn đồng/người/ngày và chế độ phụ cấp chống dịch 150 nghìn đồng/người/ngày. Số lượng người phục vụ bảo đảm tại các khu cách ly của tỉnh gồm 8 người cố định phục vụ từ 1 đến 30 công dân/ngày.

Trường hợp số lượng công dân vào khu cách ly từ người thứ 30 trở đi thì cứ thêm đến 10 người sẽ được tính bổ sung thêm 1 người phục vụ và cứ tăng thêm từ 1 đến 10 người tiếp theo sẽ tiếp tục tính bổ sung thêm 1 người phục vụ.

Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.