Bình Định trợ cấp thêm tiền ăn Tết cho người dân trong khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Người dân đang ở trong khu cách ly thuộc Trung đoàn Bộ binh 739 tại Bình Định sẽ được trợ cấp thêm tiền ăn trong 5 ngày Tết.
Người dân đang ở trong khu cách ly thuộc Trung đoàn Bộ binh 739 tại Bình Định
Người dân đang ở trong khu cách ly thuộc Trung đoàn Bộ binh 739 tại Bình Định

Tỉnh Bình Định quyết định áp dụng chính sách hỗ trợ thêm tiền ăn cho người cách ly trong khu cách ly tập trung của tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã ký văn bản đồng ý theo đề nghị của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Sở Tài chính về kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Định đồng ý hỗ trợ kinh phí đảm bảo tiền ăn trong 5 ngày Tết Nguyên đán (từ 30 tháng Chạp đến ngày mùng 5 Tết) cho các đối tượng bị cách ly trong khu cách ly của tỉnh, gồm: tiền ăn thêm 62 nghìn đồng/người/ngày; 3 bánh chưng hoặc bánh tét (48 nghìn đồng/bánh) và hỗ trợ tiền mua bánh kẹo, trà, trang trí Tết với mức 50 nghìn đồng/người…

Đồng thời, hỗ trợ tiền ăn 80 nghìn đồng/người/ngày và chế độ phụ cấp chống dịch 150 nghìn đồng/người/ngày. Số lượng người phục vụ bảo đảm tại các khu cách ly của tỉnh gồm 8 người cố định phục vụ từ 1 đến 30 công dân/ngày.

Trường hợp số lượng công dân vào khu cách ly từ người thứ 30 trở đi thì cứ thêm đến 10 người sẽ được tính bổ sung thêm 1 người phục vụ và cứ tăng thêm từ 1 đến 10 người tiếp theo sẽ tiếp tục tính bổ sung thêm 1 người phục vụ.

Ảnh minh họa.
Đắk Lắk điều tra vụ ẩu đả giữa hai nhóm nữ sinh
(Ngày Nay) - Sáng 10/4, thông tin từ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) cho biết đang phối hợp với các bên liên quan để xử lý vụ việc hai nhóm nữ sinh đánh nhau trong lớp học vào sáng 9/4.
Gắn biển cho khách sạn, nhà hàng tại Hà Nội tham gia chiến dịch “Không khói thuốc”.
Gần 6.000 người chết vì hít phải khói thuốc lá mỗi năm
(Ngày Nay) -  Theo nghiên cứu năm 2020 của Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tỷ lệ hút thuốc thụ động tại khách sạn-nhà hàng còn tương đối cao với gần 80% khách hàng hút thuốc thụ động tại nhà hàng, 65% hút thuốc thụ động tại các khách sạn. Còn thống kê của WHO cho thấy mỗi năm Việt Nam có gần 6.000 người chết do hít phải khói thuốc.
Ảnh minh họa.
Bạo lực học đường: Biện pháp nào hiệu quả?
(Ngày Nay) -  Liên tiếp các vụ bạo lực học đường xảy ra trong thời gian gần đây khiến dư luận không khỏi lo lắng khi tình trạng này không những không giảm mà còn ngày càng có tính chất nguy hiểm hơn.
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
(Ngày Nay) - Tối 9/4, hơn 600 bộ áo dài đa dạng về phong cách, kiểu dáng, sắc màu cùng hội tụ, khoe vẻ đẹp tại không gian văn hóa Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) trong sự kiện “Áo dài của chúng ta” do Viện nghiên cứu văn hóa Thăng Long - Tạp chí Tinh Hoa Đất Việt tổ chức, nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp áo dài truyền thống và vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
(Ngày Nay) - Công ty khởi nghiệp chip não của tỷ phú Elon Musk đã phát hành một đoạn video gây sốc khi cho thấy một con khỉ đang chơi một trò chơi điện tử đơn giản sau khi được cấy ghép công nghệ mới.