Bình Dương đưa 17.000 F0 ra khỏi các 'vùng đỏ'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 23/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương yêu cầu khẩn trương giải tỏa F0 tập trung quá lớn tại thị xã Tân Uyên và thành phố Thuận An, chuyển 17.000 trường hợp  F0 đến tuyến tỉnh và các huyện, thị khác có cơ sở cách ly, thu dung điều trị để chăm sóc sức khỏe.
Bình Dương đưa 17.000 F0 ra khỏi các 'vùng đỏ'

Theo đó, UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức phương tiện, điều phối chuyển các trường hợp F0 phát hiện tại 11 phường của hai địa phương thị xã Tân Uyên và thành phố Thuận An để cách ly, điều trị theo quy định; ưu tiên chuyển 50% cho tuyến tỉnh trước, số còn lại địa phương khác tiếp nhận.

Cụ thể, 10.000 trường hợp F0 của thành phố Thuận An được bố trí chuyển đến thành phố Thủ Dầu Một ( 5.000 trường hợp); huyện Bàu Bàng (2.500 trường hợp) và huyện Dầu Tiếng (2.500 trường hợp) để theo dõi sức khỏe, điều trị.

7.000 F0 tại thị xã Tân Uyên được chuyển đến thị xã Bến Cát ( 4.000 ca), huyện Phú Giáo (2.500 ca) và huyện Bắc Tân Uyên ( 500 ca).

Tỉnh Bình Dương yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn UBND các huyện, thị, thành phố rà soát, kiểm tra, bổ sung camera và đảm bảo kết nối 24/7 để quan sát việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch trong các khu cách ly, điều trị tập trung theo quy định.

Công an tỉnh Bình Dương phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự, các đơn vị liên quan chỉ đạo tăng cường công tác an ninh, an toàn trong quá trình xét nghiệm sàng lọc, vận chuyển và cách ly điều trị.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đã ký văn bản hỏa tốc gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các địa phương, yêu cầu nhanh chóng chấn chỉnh các cơ sở cách ly, thu dung người có kết quả test nhanh dương tính.

Theo đó, tỉnh yêu cầu công tác tổ chức quản lý, sắp xếp, bố trí khoa học, hợp lý và nhanh chóng đưa người có test nhanh dương tính vào khu cách ly tạm thời; nhanh chóng, lấy mẫu để xét nghiệm PCR, để rút ngắn thời gian chờ kết quả khẳng định; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện sinh hoạt, ăn nghỉ phục vụ nhu cầu thiết yếu cho các ca F0.

Đặc biệt là phải bố trí đầy đủ lực lượng và các trang thiết bị như: bình oxy, xe cấp cứu, thuốc cấp cứu; trả kết quả PCR trong vòng 10 giờ kể từ lúc lấy mẫu để kịp thời phân loại giải phóng F0 đưa đến bệnh viện để điều trị; khẩn trương chấn chỉnh các khu cách ly ở “vùng đỏ” đang quá tải.

Hiện, Bình Dương đang thực hiện "khóa chặt" 15 ngày đối với 15 phường tập trung ở “vùng đỏ” của hai thành phố Thuận An, Dĩ An và thị xã Tân Uyên để truy vết F0 trong cộng đồng. Trong đó, hơn 700.000 người dân sinh sống tại 11 phường ở thành phố Thuận An và thị xã Tân Uyên phát sinh rất lớn ca F0 do đẩy mạnh xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng những ngày gần đây.

Tính từ đợt dịch lần thứ tư đến nay, Bình Dương ghi nhận 70.242 ca mắc COVID-19, trong đó hơn 500 ca tử vong và 28.000 bệnh nhân xuất viện về nhà.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).