Bình Dương hỗ trợ thực phẩm miễn phí cho hơn 720.000 người dân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/8, tỉnh Bình Dương sẽ cung cấp gạo và thực phẩm miễn phí cho khoảng  720.000 người dân 11 phường thuộc TP Thuận An và TX Tân Uyên, để người dân an tâm chấp hành "ai ở đâu ở yên đấy”.
Bình Dương sẽ cung cấp gạo và thực phẩm miễn phí cho khoảng 720.000 người dân. (Ảnh: Lao Động)
Bình Dương sẽ cung cấp gạo và thực phẩm miễn phí cho khoảng 720.000 người dân. (Ảnh: Lao Động)

Cụ thể, Bình Dương sẽ sử dụng 5.753 tấn gạo từ nguồn cấp của Thủ tướng Chính Phủ cung cấp cho 720.000 người dân thuộc 11 phường của thành phố Thuận An và thị xã Tân Uyên.

Dự kiến 5.700 tấn gạo lấy từ nguồn dự trữ quốc gia sẽ được trao cho những hộ dân thuộc 4 phường Bình Chuẩn, Thuận Giao, An Phú, Bình Hòa (TP Thuận An) và Uyên Hưng, Hội Nghĩa, Tân Phước Khánh, Thái Hòa, Khánh Bình, Tân Vĩnh Hiệp, Tân Hiệp (TX Tân Uyên).

Ngoài ra, tỉnh cũng trích ngân sách gần 540 tỷ đồng cung cấp thực phẩm cho người dân 11 phường trên, với mức 50.000 đồng/người/ngày, trong vòng 15 ngày. Kinh phí này do ngân sách Nhà nước hỗ trợ 100%.

Trước đó tỉnh Bình Dương xác định khu vực các phường nói trên là "vùng đỏ, đậm đặc F0", cần phải siết chặt giãn cách, người dân không được ra khỏi nhà 15 ngàytừ hôm nay để cơ quan chức năng sàng lọc F0 ra khỏi cộng đồng. Thời gian này, tất cả siêu thị, cửa hàng ở các phường sẽ ngưng hoạt động. Chỉ những người làm công tác chống dịch mới được ra ngoài.

Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 66.447 ca mắc COVID-19, trong đó TP Thuận An có 19.671 ca; TX Tân Uyên 18.292 ca mắc. Đến nay tỉnh này có 28.354 bệnh nhân xuất viện, 550 bệnh nhân tử vong.

Theo PGS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, kiêm Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 tại Bình Dương nhận định địa phương đang ở đỉnh dịch khi số người khỏi bệnh nhiều hơn số ca mắc mới, có ngày khoảng 5.000 người xuất viện.

Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN
Toàn thế giới đã ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,70 triệu người không thể qua khỏi do COVID-19 mà virus này gây ra. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 206,11 triệu người.
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.
Ồng Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại hội nghị.
Hà Nội: Dừng phân vùng và bỏ quy định giấy đi đường trên toàn thành phố từ 6h ngày 21/9
(Ngày Nay) - Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố…
Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
(Ngày Nay) -  Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học chủ động, linh hoạt qua hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc trên truyền hình nội dung môn học, hoạt động giáo dục với thời lượng hợp lý, phù hợp thực tế dịch bệnh tại các địa phương.
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
(Ngày Nay) - Sáng 20/9, trên trang Facebook Phòng tranh 39 đã khai mang triển lãm trực tuyến "Phá cỗ tranh". Đây là cuộc trưng bày các tác phẩm mới nhất của nhóm họa sỹ G39 gửi đến những người yêu cái đẹp, yêu hội họa trong dịp Tết Trung thu năm 2021.