Bình Dương sẵn sàng cho kịch bản 150.000 ca nhiễm nCoV

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Bình Dương sẽ triển khai thêm 100.000 giường điều trị thực tế và đẩy mạnh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân, trước dự báo số ca F0 sẽ tăng nhanh.
ực lượng phòng chống COVID-19 Bình Dương làm nhiệm vụ. (Ảnh: CAND)
ực lượng phòng chống COVID-19 Bình Dương làm nhiệm vụ. (Ảnh: CAND)

Ngày 26/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương họp triển khai kế hoạch ứng phó khi số ca nhiễm dự báo trong 2 tuần tới sẽ tăng lên 150.000.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà cho biết, theo kế hoạch, Bình Dương sẽ phải khóa chặt vùng dịch đậm đặc, tuyệt đối không “đỏ hóa vùng xanh”.

Cụ thể, Bình Dương sẽ cần khoảng 100.000 giường điều trị thực tế. Bên cạnh đó, tốc độ tiêm vaccine cho người dân cũng sẽ được đẩy nhanh, khoảng 100.000 đến 120.000 người/ngày. Ngoài ra, phải bảo đảm nhu cầu lương thực, thực phẩm, và sớm triển khai 8 nhóm giải pháp trọng tâm nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong.

Về công tác điều trị, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Giám đốc y khoa Trung tâm hồi sức cấp cứu Bệnh viện Quốc tế Becamex) cho biết các địa phương cần hỗ trợ công tác phân tầng điều trị, đặc biệt ở tầng 1. Hiện các địa phương ở phía bắc của tỉnh đã hỗ trợ điều trị cho các địa phương phía nam ở tầng 2. Ở những nơi phong tỏa cần cung cấp đầy đủ thông tin, hướng dẫn cách ly F0, F1 tại nhà, thuốc men và thực phẩm thiết yếu.

Về chiến lược xét nghiệm, ông Hiếu lưu ý các địa phương lập danh sách xét nghiệm trước cho 6 nhóm có nguy cơ: Người trên 65 tuổi, người có triệu chứng lâm sàng khác thường so với bệnh cúm thông thường, người có bệnh nền, phụ nữ có thai, trẻ em và F0 có triệu chứng chuyển nặng... Ngoài ra cần đẩy mạnh hoạt động trạm y tế lưu động.

Về năng lực cách ly, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty Becamex IDC Nguyễn Văn Hùng thông tin hiện Becamex có 2 cơ sở điều trị là Bệnh viện dã chiến số 1 và cơ sở 2 Bệnh viện dã chiến số 1 ở phường Thới Hòa (thị xã Bến Cát) với tổng cộng gần 13.600 giường thu dung điều trị, có 7.056 giường đã sử dụng, số còn lại sẽ đưa vào sử dụng trong tuần này.

Tính từ đợt dịch thứ 4, toàn tỉnh Bình Dương có 86.050 ca mắc, trong đó có 47.800 bệnh nhân khỏi bệnh, xuất viện và 62.984 ca đang điều trị.

Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN
Toàn thế giới đã ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,70 triệu người không thể qua khỏi do COVID-19 mà virus này gây ra. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 206,11 triệu người.
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.
Ồng Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại hội nghị.
Hà Nội: Dừng phân vùng và bỏ quy định giấy đi đường trên toàn thành phố từ 6h ngày 21/9
(Ngày Nay) - Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố…
Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
(Ngày Nay) -  Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học chủ động, linh hoạt qua hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc trên truyền hình nội dung môn học, hoạt động giáo dục với thời lượng hợp lý, phù hợp thực tế dịch bệnh tại các địa phương.
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
(Ngày Nay) - Sáng 20/9, trên trang Facebook Phòng tranh 39 đã khai mang triển lãm trực tuyến "Phá cỗ tranh". Đây là cuộc trưng bày các tác phẩm mới nhất của nhóm họa sỹ G39 gửi đến những người yêu cái đẹp, yêu hội họa trong dịp Tết Trung thu năm 2021.