Bình Dương vượt 1.500 ca dương tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 11/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương cho biết trên địa bàn tỉnh ghi nhận 195 ca mắc mới (Bộ Y tế chưa công bố) và 1 bệnh nhân (số 13018) tái dương tính. Dịch đã xuất hiện ở 48 công ty, xí nghiệp và hàng chục khu nhà trọ công nhân.
Bình Dương vượt 1.500 ca dương tính SARS-CoV-2

Lũy kế tại Bình Dương đã có 1.546 ca mắc COVID-19; trong đó, đợt dịch thứ 4 này, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 1.500 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Tình hình dịch bệnh đang có dấu hiệu tăng nhanh. Đến nay, 7 huyện, thị và thành phố tại Bình Dương đang thực hiện theo Chỉ thị 16 của Chính phủ gồm: Thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, thị xã Tân Uyên, Bến Cát, huyện Bàu Bàng và Dầu Tiếng. Đáng chú ý, trong số 195 ca mắc mới có 94 ca phát hiện ở khu cách ly, 16 ca phát hiện khi sàng lọc cộng đồng, 85 ca phát hiện tại cơ sở y tế.

Ghi nhận các chuỗi lây nhiễm tại một số doanh nghiệp và khu nhà trọ vẫn đang gia tăng chưa cắt đứt lây nhiễm trong công nhân. Cụ thể, ổ dịch tại Công ty Hansol Vina ngày 11/7 phát hiện thêm 10 ca; Công ty Wanek 2 ghi nhận đến 54 ca; Công ty Premier Global Việt Nam (9 ca); khu nhà trọ chợ Nhật Huy, Thị xã Bến Cát (13 ca); Công ty Theodore Alexander (5 ca).

Trong khi đó, 39 ca lây nhiễm từ Thành phố Hồ Chí Minh gồm chợ Bình Điền 11 ca, chợ đầu mối Thủ Đức…

Cùng ngày 11/7, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương đã thông báo về việc tạm dừng hoạt động tiếp công dân, giải quyết công việc liên quan tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông cho đến khi có thông báo mới do Phòng có cán bộ qua lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Chính phủ gửi đại biểu Quốc hội, từ đầu năm 2020 đến ngày 23/7, Việt Nam đã trải qua 4 giai đoạn dịch, ghi nhận 81.678 ca mắc COVID-19, 370 ca tử vong. Qua mỗi giai đoạn, quy mô, địa bàn, mức độ lây lan dịch bệnh đều tăng.
3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
“Ngày đầu biết bản thân là một người tự kỷ, mình cũng sững sờ.” (Ảnh nhân vật cung cấp)
Có một cây viết tự kỷ
(Ngày Nay) - Nam là một cây viết chuyên về bình đẳng giới. Nam là người thuộc cộng đồng LGBT. Nam là một người tự kỷ. Cậu có nhiều cái "nhãn", và cậu hiểu rõ sức nặng của chúng. Việc thừa nhận một điều gì đó không phải lúc nào cũng thật dễ dàng.