Bình Thuận: Xuất hiện thêm ca nghi nhiễm Covid-19, Tuy Phong giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 25/6

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau TP.Phan Thiết, huyện Tuy Phong địa phương thứ hai ở Bình Thuận thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng sau khi phát hiện các ca nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận phong toả sau khi phát hiện ca nghi nhiệm Covid-19.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận phong toả sau khi phát hiện ca nghi nhiệm Covid-19.

Công văn hoả tốc số 2297 do UBND tỉnh Bình Thuận ban hành chiều 24/6 cập nhật, tại TP.Phan Thiết và huyện Tuy Phong đã có 5 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Để chủ động ứng phó dịch, huyện Tuy Phong thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng trong 14 ngày, kể từ 0 giờ ngày 25/6. Trong khi đó, TP.Phan Thiết đã giãn cách từ 12 giờ trưa nay (24/6).

Sở Y tế Bình Thuận cũng có văn bản chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong tạm dừng việc tiếp nhận người bệnh đến khám, chữa bệnh trong thời gian 7 ngày kể từ 12 giờ trưa 24/6 vì có một trường hợp nghi nhiễm công tác tại đây.

Trung tâm Y tế huyện có trách nhiệm hướng dẫn các bệnh nhân đến khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh khác trên địa bàn tỉnh.

Bình Thuận: Xuất hiện thêm ca nghi nhiễm Covid-19, Tuy Phong giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 25/6 ảnh 1

Nhà thuốc nơi ca nghi nhiễm đến mua thuốc cũng bị phong toả.

Tỉnh cũng dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, khu tập luyện thể thao tập trung.

Tạm ngừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết trên địa bàn như: Quán bar, karaoke, massage, vũ trường, game, hoạt động spa, phòng tập gym, phòng tập yoga, phòng chiếu phim, quán bida, quán hát với nhau, phòng tập aerobic, cơ sở làm đẹp, cắt tóc máy lạnh, hồ bơi... (trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu).

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không được bán tại chỗ, chỉ được bán mang về.

Thị xã La Gi và các huyện còn lại áp dụng biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo trước đây. Đồng thời, chủ động quyết định việc được phép hoặc không được bán tại chỗ đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Bình Thuận: Xuất hiện thêm ca nghi nhiễm Covid-19, Tuy Phong giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 25/6 ảnh 2

Biển Đồi Dương không bóng người sau khi TP.Phan Thiết giãn cách xã hội từ trưa 24/6.

Ngoài ra, UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, bệnh nhân, thân nhân đang lưu trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm y tế huyện Tuy Phong.

Phối hợp với huyện thần tốc truy vết các ca F1, F2, F3, khoanh vùng dịch tễ chặt chẽ, đầy đủ, chính xác các trường hợp F0, lấy mẫu diện rộng và có kết quả trong 24 giờ. Tất cả F1 đưa vào khu cách ly tập trung; F2, F3 cách ly nghiêm ngặt tại nơi cư trú. Khoanh vùng, phong tỏa tạm thời tất cả các ổ lây nhiễm trong cộng đồng được xác định.

Sở Giao thông vận tải tiếp tục tập trung rà soát các chuyến xe có liên quan đến thông tin dịch tễ của người nghi nhiễm để cung cấp cho các địa phương thực hiện truy vết kịp thời. Các sở ngành khác phối hợp chặt chẽ để phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Thông báo khẩn số 4 (cập nhật)


Sở Y tế yêu cầu những người dân có đi đến các địa điểm dưới đây liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để thực hiện khai báo và được tư vấn hỗ trợ:


1. Văn phòng Hội đồng Nhân dân tỉnh, thời gian từ ngày 15 - 23/6/2021.


2. Khu C - Chung cư Văn Thánh, P.Phú Tài, TP. Phan Thiết, thời gian từ ngày 14 - 23/6/2021.


3. Trường Chính trị tỉnh, dự lớp khai giảng chuyên viên K40 sáng ngày 23/6/2021.


4. Nhà thuốc Trường Giang: lúc 11h30-13h00 ngày 23/6/2021 (bỏ khoảng thời gian lúc 11h30-13h00 ngày 18/6/2021 theo Thông báo khẩn số 1).

Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
(Ngày Nay) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị các cơ sở sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn trương báo cáo các thông tin khả năng cung ứng và giá bán tại thời điểm hiện tại (bao gồm các sản phẩm chưa được cấp giấy phép nhập khẩu, cấp số lưu hành cơ sở có nhu cầu kinh doanh).