Bộ công An điều tra việc đấu thầu Thủy tinh thể nhân tạo tại BV Mắt TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 5/11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tiếp tục làm việc với cá nhân, tập thể liên quan tới việc điều tra những sai phạm về đấu thầu thủy tinh thể nhân tạo tại Bệnh Viện Mắt Thành Phố Hồ Chí Minh (Phường 7, Quận 3, TP.HCM).
Bệnh Viện Mắt Thành Phố Hồ Chí Minh (Quận 3, TP.HCM). Ảnh: Tiến Đạt
Bệnh Viện Mắt Thành Phố Hồ Chí Minh (Quận 3, TP.HCM). Ảnh: Tiến Đạt

Trước đó, ngày 4/11, cơ quan điều tra Bộ Công An đã tiến hành khám xét văn phòng làm việc của giám đốc bệnh viện Mắt TP.HCM (bác sĩ Nguyễn Minh Khải). Bác sĩ Nguyễn Minh Khải (SN 1972) trước khi được điều động, bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM vào năm 2017, ông là Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi.

Sau khi bổ nhiệm, ông Khải bị phản ánh về việc không đủ tiêu chuẩn, trình độ chuyên môn. Mặt khác, các gói thầu về thiết bị y tế, trong đó gói thầu về thuỷ tinh thể nhân tạo tại Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Bộ công An điều tra việc đấu thầu Thủy tinh thể nhân tạo tại BV Mắt TP.HCM ảnh 1

Theo ghi nhận của phóng viên Ngày Nay tại bệnh viện Mắt TP.HCM, hoạt động khám chữa bệnh vẫn diễn ra bình thường. Ảnh: Tiến Đạt

Chiều 5/11, trong khi các lãnh đạo bệnh viện Mắt TP.HCM đang phối hợp làm việc với cơ quan chức năng, thì theo ghi nhận của phóng viên Ngày Nay tại bệnh viện Mắt TP.HCM, hoạt động khám chữa bệnh vẫn diễn ra bình thường. 

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson tại Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới có gần 164 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 hồi phục
(Ngày Nay) -Theo trang thông kê worldometer.info, tính đến 21 giờ ngày 20/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 179.062.570 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3.877.642 ca tử vong do COVID-19. Đến nay đã có gần 164 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn khoảng 11,6 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
(Ngày Nay) - Các nhà hoạt động bảo vệ động vật luôn thu hút sự chú ý của truyền thông bằng các chiến dịch giải cứu những loài vật làm việc trong các gánh xiếc. Thế nhưng ở phía “bên kia chiến tuyến”, câu chuyện của những con voi và người chủ của chúng lại chưa được mọi người lắng nghe thấu đáo.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Ảnh chụp những người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp năm 2016. (Ảnh: EuraCtiv)
Hy Lạp cảm thấy đơn độc trong việc giải quyết áp lực di cư
(Ngày Nay) - Với việc xây dựng các trại tị nạn có tường bao quanh và nhiều biện pháp kiểm soát biên giới khắt khe hơn, Hy Lạp đang nỗ lực thắt chặt lối vào nước này trước khi lượng người di cư kéo đến vào mùa hè, bất chấp những lời chỉ trích từ các nhóm viện trợ, viện dẫn lý do họ có rất ít lựa chọn do thiếu sự ủng hộ từ phần còn lại của châu Âu.