Khởi tố nguyên Vụ trưởng Phan Chí Dũng
Khởi tố nguyên Vụ trưởng Phan Chí Dũng
(Ngày Nay) - Theo thông báo của Bộ Công an, ông Phan Chí Dũng - nguyên Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ, cùng cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa đã bị khởi tố về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.
Khởi tố cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Khởi tố cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(Ngày Nay) - Cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng bị khởi để điều tra về tội "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".
Tập huấn chuyên sâu về cam kết hiệp định CPTPP
Tập huấn chuyên sâu về cam kết hiệp định CPTPP
(Ngày Nay) - Trong hai ngày 9-10/7, Bộ Công Thương đã phối hợp với Sở Công Thương thành phố Hà Nội tổ chức “Hội nghị tập huấn chuyên sâu về cam kết Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)”. Hội nghị có sự tham dự của các đại diện đến từ các Sở, ban ngành địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, cơ quan truyền thông của các tỉnh/thành phố khu vực phía Bắc.  
Việt Nam - Nhật Bản: Giao thương trực tuyến sản phẩm công nghiệp hỗ trợ
Việt Nam - Nhật Bản: Giao thương trực tuyến sản phẩm công nghiệp hỗ trợ
(Ngày Nay) - Ngày 7/7, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Vụ Thị trường Châu Á – Châu Phi (Bộ Công Thương), Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản và Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ Tokyo tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản.
EVFTA: Doanh nghiệp cần chủ động hơn nữa để nắm bắt cơ hội
EVFTA: Doanh nghiệp cần chủ động hơn nữa để nắm bắt cơ hội
(Ngày Nay) - Sáng nay, ngày 29/6/2020, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Tài chính, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Hội nghị “Tận dụng hiệu quả Hiệp định EVFTA: Cơ hội phát triển cho doanh nghiệp Việt Nam sau cú sốc Covid-19?” với sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ về Kinh tế và Thương mại quốc tế.
Giá xăng tăng gần 1.000 đồng/lít
Giá xăng tăng gần 1.000 đồng/lít
(Ngày Nay) - Kể từ 15h00 chiều nay, liên Bộ Công Thương – Tài chính quyết định thực hiện trích lập Quỹ BOG đối với xăng E5RON92 ở mức 50 đồng/lít (kỳ trước là 100 đồng/lít), xăng RON95 trích lập ở mức 200 đồng/lít (bằng kỳ trước), dầu diesel ở mức 600 đồng/lít (kỳ trước 800 đồng/lít), dầu hỏa ở mức 300 đồng/lít (bằng kỳ trước) và dầu mazut trích lập ở mức 300 đồng/kg (kỳ trước 100 đồng/kg).
Hành trình đưa vải thiều Việt Nam vào thị trường Nhật Bản
Hành trình đưa vải thiều Việt Nam vào thị trường Nhật Bản
(Ngày Nay) - Năm 2014, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) bắt đầu đàm phán với Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản nhằm xúc tiến mở cửa thị trường Nhật cho quả vải thiều Việt Nam. Nhiều thí nghiệm nghiêm ngặt đã được thực hiện để đảm bảo diệt trừ triệt để các loại vi sinh vật (là đối tượng kiểm dịch thực vật) có khả năng tồn tại trên quả vải.
Bộ Công thương tích cực hỗ trợ ngành gỗ
Bộ Công thương tích cực hỗ trợ ngành gỗ
(Ngày Nay) - Thời gian qua tiếp tục chứng kiến xu thế gia tăng các biện pháp hạn chế thương mại trên thế giới, trong đó nổi bật là các biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM), gồm chống bán phá giá, chống trợ cấp, tự vệ, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại. 
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cùng Đại sứ Đại sứ Australia Robyn Mudie và Đại sứ Thụy Sỹ Ivo Sieber ấn nút khai trương hệ thống cơ sở dữ liệu.
Thiết lập hệ thống database các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam
(Ngày Nay) - Sáng 19/6, Bộ Công Thương (Cục Công nghiệp) phối hợp với Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới, với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) cùng Tổng cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) tổ chức “Lễ khai trương hệ thống cơ sở dữ liệu các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam”. 
Bộ Công Thương cảnh báo người dân về thông tin liên quan giá điện tăng
Bộ Công Thương cảnh báo người dân về thông tin liên quan giá điện tăng
Bộ Công Thương cho hay, những ngày gần đây, trên một số trang website, trang mạng xã hội có chia sẻ thông tin về việc Bộ Công Thương có báo cáo khẳng định: “100% người dân hài lòng về việc tăng giá điện”. Về việc này, Bộ Công Thương khẳng định đây là thông tin không chính xác.
Ứng phó hiệu quả với phòng vệ thương mại nước ngoài
Ứng phó hiệu quả với phòng vệ thương mại nước ngoài
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh Việt Nam chủ động hội nhập sâu rộng về kinh tế với việc gia nhập WTO và 15 Hiệp định Thương mại tự do (FTA), trong đó bao gồm các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới như CPTPP và gần đây nhất là EVFTA, việc thực hiện các cam kết thương mại góp phần thúc đẩy nền kinh tế nước ta nhưng đồng thời tạo ra thách thức cho các ngành xuất khẩu của Việt Nam khi tuân thủ các quy định của WTO cũng như nội luật của quốc gia nhập khẩu.
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh điện đàm Cao ủy Thương mại EU
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh điện đàm Cao ủy Thương mại EU
(Ngày Nay) - Vào lúc 16h45 ngày 8/6 theo giờ Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh có cuộc điện đàm với Cao ủy Thương mại EU Phil Hogan. Đây là cuộc điện đàm đầu tiên, ngay sau khi EVFTA được các đại biểu Quốc hội bấm nút phê chuẩn với 100% số phiếu tán thành sáng nay.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu cắt băng xuất hành đoàn xe vải thiều tiêu thụ tại thị trường trong nước và quốc tế
Thủ tướng cắt băng xuất hành đoàn xe vải thiều đi tiêu thụ
(Ngày Nay) - Với mục tiêu đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ vải thiều của tỉnh Bắc Giang ở thị trường trong nước và quốc tế trong điều kiện ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngày 6/6/2020, UBND tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2020.
Bộ Công Thương khẳng định không mua lại cổ phần của Sabeco.
Bộ Công Thương nói gì về thông tin chào mua cổ phiếu Sabeco 130 ngàn đồng/cp?
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải chiều 3-6 khẳng định Bộ Công Thương không có chủ trương mua lại cổ phần của Sabeco, đồng thời cho rằng việc tung tin sai sự thật hoặc làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các doanh nghiệp, ảnh hưởng không tốt đến môi trường đầu tư tại Việt Nam.