Bộ GD&ĐT chỉ đạo xử lý nghiêm vụ hiệu trưởng bị tố dâm ô học sinh nam

 Bộ GD&ĐT khẳng định hành vi của hiệu trưởng Đinh Bằng My không thể chấp nhận được, nếu tố cáo là đúng. Bộ yêu cầu Sở GD&ĐT Phú Thọ báo cáo sự việc trước ngày 17/12.

Ngày 15/12, ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Quản lý Giáo dục, Bộ GD&ĐT - đã ký công văn số 1978/NGCBQLGD-HCTH gửi Sở GD&ĐT Phú Thọ, đề nghị xác minh, báo cáo sự việc có hành vi ứng xử không chuẩn mực đối với học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS tỉnh Phú Thọ.

Theo nội dung công văn, ngày 12/12, báo chí đưa tin về việc ông Đinh Bằng My - Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) có hành vi lạm dụng tình dục vơi nhiều học sinh nam.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo xử lý nghiêm vụ hiệu trưởng bị tố dâm ô học sinh nam ảnh 1

Công văn của Bộ GD&ĐT ngày 15/12.

Bộ GD&ĐT khẳng định đây là hành vi không thể chấp nhận được, yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ chỉ đạo, xác minh và phối hợp các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm vụ việc vi phạm đạo đức trên (nếu có).

Đồng thời, Bộ GD&ĐT chỉ đạo quán triệt toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác đã được ban hành.

Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT Phú Thọ báo cáo kết quả xác minh tình hình sự việc qua Cục Nhà giáo và Quản lý Giáo dục trước ngày 17/12.

 Trước đó, bản tin tối 13/12 của VTV24 cho hay thông tin được phản ánh từ chính các học sinh nam được cho là nạn nhân, đang học hoặc đã ra trường.

Trong đó, một số nam sinh kể nhiều lần bị hiệu trưởng gọi lên phòng nói chuyện. Sau đó, người này yêu cầu các em thực hiện một số hành vi lạm dụng tình dục. Mỗi lần, hiệu trưởng sẽ cho kẹo và tiền từ 20.000-30.000 đồng. Vì tâm lý ngại ngùng, lo sợ, không ai dám tiết lộ câu chuyện.

Một học sinh khác nói số lần lên phục vụ nhu cầu tình dục cho hiệu trưởng nhiều không nhớ nổi. “Khoảng mười mấy lần, em đồng ý vì chưa nhận thức được”, em này nói.

Trả lời VTV24, ông My khẳng định: "Tôi không hiểu tại sao lại có thông tin này. Với môi trường ở trường nội trú, chúng tôi ở đây coi các em học sinh như con em của mình. Chúng tôi luôn nghĩ rằng đấy là con, em của mình thì không bao giờ có chuyện đó xảy ra".

Chiều 15/12, lãnh đạo UBND huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) cho Zing.vn biết cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh Bằng My để điều tra hành vi Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Theo Zing
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.

Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN
Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Iran

(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ngày 3/12, Mỹ đã thêm một thực thể và một cá nhân vào danh sách bị áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan đến Iran. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Washington tiếp tục gia tăng sức ép đối với Tehran trong những tháng cuối cùng Tổng thống Donald Trump còn tại nhiệm.